Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bún măng vịt xua tan cái lạnh ngày cuối tuần

Thứ bảy, 08:17 30/12/2017 | Ăn

Với những chỉ dẫn dưới đây, bạn sẽ nấu được nồi bún măng vịt ngon hơn cả ngoài hàng.

1. Đối với món này, trước tiên bạn cần có kinh nghiệm chọn vịt. Ghi nhớ các tiêu chí sau:

- Chọn vịt ngon, béo, ít lông tơ. Để làm được điều này, hãy lựa ức vịt tròn, da cổ và bụng dày. Kéo hai cánh vịt lại với nhau, đầu của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau, đó là những con vịt đã trưởng thành.

- Tránh mua vịt non mỏ to, mềm hay vịt già mỏ nhỏ và cứng.

- Tránh chọn vịt cái, dù vịt cái đã qua nhiều lần sinh đẻ vẫn thơm ngon nhưng vịt đực luôn thơm ngon hơn vịt cái. Nhìn dưới bụng vịt, nếu thấy xệ thì đó là vịt cái đã sinh đẻ nhiều.

- Quan sát hai bên đùi và lườn vịt, thấy căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua, bởi đó là vịt bơm nước. Khi bạn dùng tay ấm vào đùi và lườn vịt, thịt bị bơm nước thường bập bùng, nhão, dốc ngược vịt thì đùi bị biến dạng.

2. Cách nấu nước dùng

- Vịt làm sạch rồi xát muối, gừng giã nhuyễn và rượu để khử mùi hôi, sau đó để ráo nước. Hành khô bóc vỏ rửa sạch rồi nướng cho thơm. Với thịt vịt bạn nên đun sôi nước sau đó mới thả thịt vào. Chế nước sao cho ngập vịt để thịt được không bị đen. Cho một nhánh gừng đập dập và chút hạt nêm, đường phèn, hành khô đã nướng vào nồi nước luộc vịt để khi chín vịt không bị hôi.

- Cho nửa trái lê vào nồi nước luộc, vịt sẽ mềm, thơm rất ngon.

- Lấy đũa xiên thử vào thịt vịt, nếu nước trong không còn đỏ thì vịt đã chín, tắt bếp. Nếu là vịt già, các bạn tắt bếp và để vịt trong nồi cho tới khi nguội vịt sẽ không bị dai.

- Tránh ăn thịt vịt luộc khi đã nguội vì như vậy thịt sẽ bị dai, không còn vị thơm ngon nữa.

- Măng tuỳ theo bạn dùng măng khô hay tươi. Với măng khô thì luộc vài lần và xả thật kỹ, xào sơ rồi trút vào nồi luộc vịt hầm chung sẽ mềm ngon. Măng tươi ngâm thì cũng đun sôi, xả sạch và xào để riêng khi nào ăn bỏ vào.

- Để món ăn thơm ngon hơn bạn cần chuẩn bị thêm hành tím bào mỏng, xốc với đường bỏ tủ lạnh 15 phút lấy ra, chế giấm gạo vào, nêm sao ngọt chua vừa miệng. Củ cãi trắng và cà rốt cắt sợi rồi cũng xốc đường, sau đó chế giấm y như trên. Chuẩn bị thêm các loại rau thơm ăn kèm.

- Món bún măng vịt sẽ ngon hơn khi có thêm hành phi.

3. Nước chấm

Gừng xay cho nhuyễn, đâm tỏi cho thật nát, cho đường, cắt chanh vắt vào. Chế nước sôi sao cho keo, tiếp đến cho nước mắm ngon vào, thêm gừng xay nhuyễn, ớt xay, chấm kèm gỏi và vịt.

Chúc các bạn bữa ăn ngon miệng.

Theo VnExpress/Nhà Tin Bin

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 7 giờ trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 10 giờ trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 1 ngày trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhìn lại hình ảnh của mình thời tăng 10 kg, Kỳ Duyên thấy xúc động bởi đã vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Top