Các con 'gắp không ngừng đũa' với cách làm nem ốc nóng giòn, thơm ngon đặc biệt của mẹ đảm
GĐXH - Món chả nem truyền thống đã ngon, giờ đây còn có món nem ốc với hương vị mới, thơm ngon và hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách làm nem ốc nóng giòn để thưởng thức trong những ngày cuối thu mát mẻ.
Trong những món ăn đặc trưng của mảnh đất kinh kỳ, không thể không nhắc đến món nem, chả ốc. Những chú ốc thân quen mà ta vẫn gặp ngoài đồng, ngoài chợ luôn ẩn chứa bao điều thú vị. Vào những ngày cuối thu se lạnh, nghĩ đến đĩa nem ốc được bưng ra, lắng nghe tiếng tí tách từ chảo dầu nóng bỏng, hít hà mùi thơm ngất ngây là lạ đang tỏa khắp không gian là cảm nhận được hương vị tinh tế của ẩm thực Hà Thành. Bài viết dưới đây là những chia sẻ về cách làm nem ốc ngon, nóng giòn tại nhà của chị Đặng Thùy (Hà Nội). Các mẹ đảm có thể tham khảo để làm cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Cách làm nem ốc tại nhà có khó không?
Chị Đặng Thùy (đến từ Hà Nội) cho biết: "Cách làm nem ốc tại nhà khá là đơn giản thôi. Tuy nhiên, món ăn này cũng sẽ đòi hỏi nhiều nguyên liệu. Thêm nữa, khi bỏ vào chiên, ốc sẽ nở ra, chính vì vậy, món ăn này tuy không khó nhưng sẽ đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo khi làm".
Chia sẻ với PV Gia đình và Xã hội, chị Thùy cho biết thêm: "Mình yêu thích nấu nướng nên cũng hay chia sẻ một vài những công thức nấu ăn cho chị em cùng biết đến. Không chỉ với món nem ốc mà nhiều món ăn khác, mình cũng muốn lan tỏa sự yêu bếp núc này đến các chị em phụ nữ để cùng nhau sưởi ấm cho bữa cơm gia đình ".
Với thời tiết đang trở lạnh thế này, được thưởng thức một đĩa nem ốc nóng giòn với hương vị vừa lạ vừa quen, thơm ngon ngây ngất thì còn gì tuyệt vời hơn? Đảm bảo chỉ cần ăn một lần, bạn sẽ thấy hấp dẫn vô cùng. Cùng nhau bắt tay vào học cách làm nem ốc tại nhà nhé!
Cách làm nem ốc tại nhà ngon và đảm bảo vệ sinh
1. Nguyên liệu làm món nem ốc
– Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, đường vừa đủ.
2. Cách làm nem ốc với các bước đơn giản
Bước 1: Ngâm ốc để chuẩn bị làm nem ốc
Đầu tiên, bạn ngâm ốc với phần nước cho sạch rồi đem ốc đi luộc chín. Sau khi ốc chín, vớt ra rổ rồi dùng kim nhọn khêu lấy phần thịt ốc.
Đối với ốc bươu, ốc nhồi, ốc mít thịt ốc lớn nên thái hạt lựu để khi ăn còn cảm nhận được độ giòn giòn của ốc. Không nên băm nhuyễn thịt ốc.
Bước 2: Xay thịt và các loại rau củ để làm nem ốc
Đầu tiên, bạn gọt vỏ cà rốt, nhặt sạch hành hoa, tỏi, lá lốt và tía tô, sau đó đem đi rửa thật sạch. Tiếp theo, bạn có thể dùng máy xay để xay nhuyễn thịt ra. Sau đó, phần hành hoa, tỏi, lá lốt và tía tô sẽ băm nhỏ.
Bên cạnh đó, nấm hương, mộc nhĩ và miến cũng ngâm với nước nóng sau đó rửa sạch, thái sợi. Ngoài ra, sả gừng cũng băm nhỏ và miến thì cắt đoạn tầm đốt tay.
Bước 3: Trộn đều các nguyên liệu làm nem ốc
Bạn mang các nguyên liệu vừa sơ chế cho vào một chiếc tô sạch to, có độ lớn rộng vừa đủ để trộn cho dễ. Sau đó, cho vào tô 2 thìa cafe bột nêm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính (bột ngọt tuỳ khẩu vị) rồi trộn đều. (Nhớ dùng bao tay thực phẩm khi trộn để đảm bảo vệ sinh nhé.
Bước 4: Cuốn nem ốc
Trải lá bánh đa nem (Vỏ ram) ra đĩa, lót 1 chiếc lá lốt, cho ít nhân vào giữa, cuốn như cuốn tròn như nem thông thường. Cứ làm tương tự cho đến khi hết phần nhân thì thôi.
Bước 5: Rán nem ốc
Bước 6: Cách pha nước chấm ăn kèm nem ốc
Ngoài ra, bạn có thể pha nước chấm nem ốc theo công thức khác. Theo đó, các bạn có thể pha sốt Mayonnaise chấm với nem ốc như sau: 3 thìa sốt Mayonnaise, 1 thìa sữa đặc, 1/2 thìa cốt chanh. Đánh thật đều cho sốt mềm mượt rồi chấm với nem ốc đem đến một hương vị lạ lạ rất cuốn.
Bước 7: Thành phẩm
Bài viết trên là chia sẻ của chị Thùy đến từ Hà Nội về cách làm nem ốc tại nhà. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công với cách làm nem ốc Hà Thành tại nhà!
Ảnh: NVCC
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 12 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 16 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.