Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách hấp mực giòn, không tanh ngay tại nhà

Thứ ba, 08:25 02/04/2024 | Ăn

Mực hấp là món ăn tương đối dễ làm nhưng hấp mực làm sao cho giòn và không tanh lại không hề đơn giản.

Để có món mực hấp ngon thì đầu tiên bạn phải lựa chọn được những con mực tươi nhất. Bạn nên chọn mực tươi trong, da mực còn nhấp nháy.

Nếu phải cấp đông mực để vận chuyển đi xa thì mực vẫn phải có màu hồng, mắt mực đen, trong suốt, đầu dính vào thân, râu mực đầy đủ. Khi dùng tay ấn nhẹ vào thân mực thì có độ đàn hồi, săn chắc.

Cách hấp mực giòn, không tanh ngay tại nhà - Ảnh 1.

Mực sống vừa bắt lên từ biển rất phù hợp để làm món mực hấp.

Ngoài chọn mực tươi ngon thì cách hấp mực cũng rất quan trọng. Điều này đòi hỏi bạn phải có "bí kíp".

Bạn lấy túi mực bên trong ra, sau đó ngâm mực với nước muối loãng rồi cho thêm chút giấm hoặc chanh tươi vào và rửa sạch, để ráo nước.

Muốn mực hấp ngon, bạn nên ướp mực với nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu và một chút rượu trắng để khử tanh. Đây chính là bí quyết để món mực hấp không còn tanh.

Tiếp theo, bạn nên thái ít lát gừng, hành tây bổ múi cau, hành lá cắt khúc, rau thì là cắt nhỏ, ớt thái chỉ. Các nguyên liệu này giúp khử tanh cho mực và gia tăng độ thơm ngon của món ăn. Tuy nhiên, tùy vào khẩu vị của các thành viên trong gia đình mà bạn có thể bỏ bớt những nguyên liệu không phù hợp.

Cách hấp mực giòn, không tanh ngay tại nhà - Ảnh 2.

Mực tươi sống sau khi hấp có độ giòn và rất ngọt.

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hấp mực. Đầu tiên bạn xếp gừng thái lát vào vỉ hấp rồi xếp mực lên trên. Đun sôi nước khoảng 5-6 phút cho mực chín rồi cho hành tây, rau thì là, hành lá lên trên. Bạn đậy nắp thêm khoảng 15 giây thì tắt bếp và cho mực ra đĩa.

Với cách hấp mực này, mực sẽ chín tới, giòn ngọt và không bị tanh. Mực khi hấp xong có da căng mọng, không bị tróc da, không bị rụng đầu. Bạn có thể chấm mực hấp với muối tiêu chanh hoặc nước xì dầu pha chút mù tạt.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần làm nhanh, ăn ngon

Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần làm nhanh, ăn ngon

Ăn - 13 giờ trước

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải nghĩ tối nay ăn gì thì bạn có thể tham khảo thực đơn cơm tối vừa làm nhanh lại ngon miệng dưới đây nhé!

Đây là công thức nước uống giúp chị em giảm cân nhanh để có vóc dáng đẹp xinh đón Tết

Đây là công thức nước uống giúp chị em giảm cân nhanh để có vóc dáng đẹp xinh đón Tết

Ăn - 15 giờ trước

Mỗi khi ăn xong, uống một ly nước này, bạn sẽ có cảm giác như mọi chất dầu mỡ đã được gột sạch, và cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Loại hạt bổ dưỡng hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư, Tết đến làm ngay 2 món này đơn giản lại đốn tim khách

Loại hạt bổ dưỡng hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư, Tết đến làm ngay 2 món này đơn giản lại đốn tim khách

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH – Với hai cách chế biến hạt điều dưới đây, bạn sẽ có được thức quà đãi khách đến chơi nhà ngày Tết lạ miệng. Hạt này tốt với người đái tháo đường, giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư.

Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?

Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?

Ăn - 19 giờ trước

Loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm là một bước cần thiết trong quá trình sơ chế; vì sao không nên để lại bộ phận này?

Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon tại nhà

Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon tại nhà

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Sườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.

Gợi ý cách làm bánh chưng dẻo thơm, đậm đà hương vị Tết

Gợi ý cách làm bánh chưng dẻo thơm, đậm đà hương vị Tết

Ăn - 22 giờ trước

Làm bánh chưng truyền thống đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo nhưng thành phẩm luôn đậm đà và đầy ý nghĩa trong dịp Tết sum vầy.

Tác dụng bất ngờ khi luộc trứng cùng chanh tươi

Tác dụng bất ngờ khi luộc trứng cùng chanh tươi

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

GĐXH - Vài lát chanh thêm vào nồi trứng luộc sẽ giúp bóc vỏ dễ hơn, tăng hương vị món ăn cũng như ngăn ngừa trứng nứt vỏ khi luộc.

Kinh nghiệm làm nem rán giòn rụm với các loại vỏ bánh đa nem

Kinh nghiệm làm nem rán giòn rụm với các loại vỏ bánh đa nem

Ăn - 1 ngày trước

Muốn nem ngon thì trước hết phải chọn được vỏ bánh đa nem ngon. Mỗi loại vỏ bánh lại có ưu, nhược điểm khác nhau.

Bất ngờ tìm thấy chất chống ung thư trong loại nấm bán đầy chợ Việt

Bất ngờ tìm thấy chất chống ung thư trong loại nấm bán đầy chợ Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Người tiêu dùng được khuyến khích sử dụng loại nấm mỡ này trong chế độ ăn uống hàng ngày, kết hợp cùng lối sống khỏe mạnh, giúp hỗ trợ phòng ngừa ung thư.

Nữ đại gia Phú Mỹ Hưng cứ vào bếp là khiến dân tình trầm trồ: Diện đồ quá slay, món ăn cũng hút mắt không kém

Nữ đại gia Phú Mỹ Hưng cứ vào bếp là khiến dân tình trầm trồ: Diện đồ quá slay, món ăn cũng hút mắt không kém

Ăn - 1 ngày trước

Dù nổi tiếng là nữ đại gia Phú Mỹ Hưng, Madam Hồng vẫn thường xuyên vào bếp, ghi điểm với các bạn trẻ Gen Z nhờ sự khéo léo và trẻ trung.

Top