Nguyên liệu:
- 8 quả đậu bắp
- 1 hộp đậu hũ non
- Sốt vừng Nhật (loại sốt vừng trộn salad)
- 1 muỗng canh muối
Cách làm:
Bước 1:
Rửa sạch đậu bắp với nước, thêm chút muối. Sau đó cho vào nước sôi luộc khoảng 3 phút cho đến khi chín, vớt ra để nguội rồi thái nhỏ.
Bước 2:
Đậu hũ non để nguyên hộp, cho vào nồi nước sôi, nấu khoảng 3-5 phút. Sau đó, rạch một đường nhỏ ở góc hộp để cho nước chảy ra hết. Nhẹ nhàng cho đậu hũ non ra thớt sạch, cắt thành miếng vuông vừa ăn.
Bước 3:
Cho đậu hũ ra đĩa, cho đậu bắp lên trên và rưới sốt vừng (mè) lên trên. Món ăn đơn giản, thanh đạm, dễ ăn.
Theo Ngôi sao