Cách làm món sườn xào chua ngọt ngon 'đỉnh của chóp'
Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn quyện cùng vị béo ngậy của sườn khiến ai cũng thích mê.
Nguyên liệu:
- 500g sườn non
- 2 quả cà chua
- 1/2 quả ớt chuông xanh
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- 1 củ hành tây
- 1 củ tỏi
- 1 muỗng canh hành tím băm
- 1 muỗng canh ớt hiểm băm
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, giấm, tương cà, tương ớt (tùy chọn)
Cách làm:
- Sườn rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Ướp sườn với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê ớt băm trong 15 phút.
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Ớt chuông rửa sạch, cắt sợi. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho sườn vào xào săn.
- Thêm cà chua, ớt chuông, hành tây vào xào chung.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, bao gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh tương cà (tùy chọn), 1 muỗng canh tương ớt (tùy chọn).
- Xào thêm 5 phút cho sườn và rau chín đều.
Tắt bếp, cho sườn xào chua ngọt ra đĩa và trang trí thêm ngò rí cắt nhỏ.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn sườn non để thịt mềm và ngọt hơn.
- Có thể thêm dứa vào xào cùng để tăng thêm hương vị chua ngọt.
- Nên xào sườn với lửa vừa để sườn chín đều và không bị cháy.
- Có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?
Ăn - 2 giờ trướcLoại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm là một bước cần thiết trong quá trình sơ chế; vì sao không nên để lại bộ phận này?
Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon tại nhà
Mẹo nấu nướng - 4 giờ trướcSườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.
Gợi ý cách làm bánh chưng dẻo thơm, đậm đà hương vị Tết
Ăn - 5 giờ trướcLàm bánh chưng truyền thống đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo nhưng thành phẩm luôn đậm đà và đầy ý nghĩa trong dịp Tết sum vầy.
Tác dụng bất ngờ khi luộc trứng cùng chanh tươi
Mẹo nấu nướng - 5 giờ trướcGĐXH - Vài lát chanh thêm vào nồi trứng luộc sẽ giúp bóc vỏ dễ hơn, tăng hương vị món ăn cũng như ngăn ngừa trứng nứt vỏ khi luộc.
Kinh nghiệm làm nem rán giòn rụm với các loại vỏ bánh đa nem
Ăn - 19 giờ trướcMuốn nem ngon thì trước hết phải chọn được vỏ bánh đa nem ngon. Mỗi loại vỏ bánh lại có ưu, nhược điểm khác nhau.
Bất ngờ tìm thấy chất chống ung thư trong loại nấm bán đầy chợ Việt
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Người tiêu dùng được khuyến khích sử dụng loại nấm mỡ này trong chế độ ăn uống hàng ngày, kết hợp cùng lối sống khỏe mạnh, giúp hỗ trợ phòng ngừa ung thư.
Nữ đại gia Phú Mỹ Hưng cứ vào bếp là khiến dân tình trầm trồ: Diện đồ quá slay, món ăn cũng hút mắt không kém
Ăn - 21 giờ trướcDù nổi tiếng là nữ đại gia Phú Mỹ Hưng, Madam Hồng vẫn thường xuyên vào bếp, ghi điểm với các bạn trẻ Gen Z nhờ sự khéo léo và trẻ trung.
Cách luộc ngan ngon mềm đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcMuốn luộc ngan ngon, mềm đòi hỏi bạn cần chút kỹ thuật và tinh tế để giữ được độ mềm, thơm, ngọt thịt.
Cách làm lòng già heo chiên giòn theo kiểu Trung Quốc
Ăn - 1 ngày trướcMón lòng già heo chiên giòn theo phong cách Trung Quốc được rất nhiều người ưa thích, làm món ăn đổi bữa cho gia đình hay món nhậu lai rai đều ngon.
Mang thai con đầu lòng, MC Mai Ngọc thoải mái ăn món ngon Hà Nội
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - MC Mai Ngọc thường xuyên check in các hàng quán lâu đời ở Hà Nội với những món như phở gà, miến lươn, bún riêu chả nóng, nộm bò khô...
Mang thai con đầu lòng, MC Mai Ngọc thoải mái ăn món ngon Hà Nội
ĂnGĐXH - MC Mai Ngọc thường xuyên check in các hàng quán lâu đời ở Hà Nội với những món như phở gà, miến lươn, bún riêu chả nóng, nộm bò khô...