Cách làm món sườn xào chua ngọt ngon 'đỉnh của chóp'
Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn quyện cùng vị béo ngậy của sườn khiến ai cũng thích mê.
Nguyên liệu:
- 500g sườn non
- 2 quả cà chua
- 1/2 quả ớt chuông xanh
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- 1 củ hành tây
- 1 củ tỏi
- 1 muỗng canh hành tím băm
- 1 muỗng canh ớt hiểm băm
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, giấm, tương cà, tương ớt (tùy chọn)
Cách làm:
- Sườn rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Ướp sườn với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê ớt băm trong 15 phút.
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Ớt chuông rửa sạch, cắt sợi. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho sườn vào xào săn.
- Thêm cà chua, ớt chuông, hành tây vào xào chung.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, bao gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh tương cà (tùy chọn), 1 muỗng canh tương ớt (tùy chọn).
- Xào thêm 5 phút cho sườn và rau chín đều.
Tắt bếp, cho sườn xào chua ngọt ra đĩa và trang trí thêm ngò rí cắt nhỏ.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn sườn non để thịt mềm và ngọt hơn.
- Có thể thêm dứa vào xào cùng để tăng thêm hương vị chua ngọt.
- Nên xào sườn với lửa vừa để sườn chín đều và không bị cháy.
- Có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcVới một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.
2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.
Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.
Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcMón ăn này chỉ cần 3 nguyên liệu quen thuộc, cũng dễ chế biến và bạn có thể dùng như một bữa ăn mà không cần nấu cơm hay các món khác.
Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcKhi đi mua thực phẩm ở các chợ dân sinh, bạn sẽ thấy ở các quầy thịt, người bán thường phủ miếng vải lên trên các miếng thịt lợn; tại sao lại như vậy?
Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Các món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón đuôi heo chiên giòn chấm kèm với sốt mắm me chua chua ngọt ngọt khiến ai cũng thích mê.
Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcĐã bao giờ bạn tự hỏi, người Trung Quốc nấu món thịt kho tàu thế nào, có khác nhiều với cách nấu của người Việt Nam?
Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.
Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMăng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?
Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết
Ẩm thực 360GĐXH – Một số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết