Cách làm món vịt nướng chao cho món ăn gia đình thêm đặc sắc
Vịt nướng chao là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam, với hương vị thơm ngon, đậm đà và cách làm tương đối đơn giản chắc chắn gia đình bạn sẽ thích mê.
Nguyên liệu:
Vịt:
1 con vịt (khoảng 1.5kg)
1 muỗng canh muối
1 muỗng canh rượu trắng
1 củ gừng
Chao:
2 viên chao
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng cà phê tiêu xay
1 muỗng cà phê hành tím băm
1 muỗng cà phê tỏi băm
Nước chấm:
1 chén chao
1 chén nước mắm
1 chén đường
1/2 chén nước cốt chanh
1 muỗng canh ớt băm
2 muỗng canh tỏi băm
1 muỗng canh hành tím băm
Rau sống:
Xà lách
Rau thơm
Húng lủi
Dưa leo
Bắp chuối bào
Cách làm:
Sơ chế vịt:
Rửa sạch vịt với muối và rượu trắng để khử mùi tanh.
Dùng dao khứa vài đường lên da vịt để khi nướng da được giòn hơn.
Gừng đập dập, chà xát lên toàn bộ vịt để khử mùi tanh và giúp vịt thấm gia vị tốt hơn.
Ướp vịt với 1 muỗng canh muối trong 30 phút.
Làm hỗn hợp ướp vịt:
Cho chao vào chén, tán nhuyễn.
Thêm đường, nước mắm, dầu hào, tiêu xay, hành tím băm, tỏi băm vào chén chao, trộn đều.
Thoa đều hỗn hợp ướp lên toàn bộ vịt, ướp trong ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm cho vịt thấm gia vị.
Nướng vịt:
Làm nóng lò nướng ở 200°C.
Cho vịt vào khay nướng, đặt dưới khay một chén nước để giữ ẩm cho vịt.
Nướng vịt trong 45-60 phút, thỉnh thoảng phết thêm hỗn hợp ướp lên vịt để da được giòn đều.
Làm nước chấm:
Cho chao, nước mắm, đường, nước cốt chanh, ớt băm, tỏi băm, hành tím băm vào tô, khuấy đều cho tan gia vị.
Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Thưởng thức:
Vịt nướng chín vàng, da giòn, thịt mềm ngọt.
Xé nhỏ thịt vịt, chấm với nước chấm và ăn kèm với rau sống, dưa leo, bắp chuối bào.
Mẹo để món ăn ngon hơn:
Nên chọn mua vịt tươi ngon, da vàng, mỡ vàng.
Có thể sử dụng bếp than hoa để nướng vịt sẽ thơm ngon hơn.
Nên nướng vịt ở lửa vừa để thịt chín đều và không bị cháy.
Có thể thay đổi nguyên liệu rau sống theo sở thích.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 10 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 14 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.