Cách pha đá me và 5 món giải khát độc đáo
Trong tiết trời oi bức, bạn có thể tự pha các thức uống với hương vị độc đáo để thưởng thức. Đá me, chanh sả hạt chia, rau má sữa dừa… là gợi ý.
Đá me ngào đường, chua ngọt là món giải khát được ưa chuộng trong mùa hè. Bạn cho me vào tô, thêm nước nóng, trộn thật đều để hạt mềm, tách thịt dễ dàng. Sau đó, bạn sên me cùng đường cát trong khoảng 30 phút, đến khi hỗn hợp sệt lại, chuyển màu vàng trong thì tắt bếp. Bạn thêm một chút gừng bào sợi để sốt me dậy mùi hơn. Ảnh: Joewent. |
|
Bạn cho đá vào ly, múc me ngào đường lên trên, rắc thêm đậu phộng, trộn đều là có thể thưởng thức. Vị ngọt thanh của me sẽ kích thích vị giác. Nước đá me chứa nhiều vitamin C, là thức uống giải nhiệt tốt trong ngày hè oi bức. Ảnh: Emmatsen_. |
|
Chanh sả hạt chia là món nước "detox", có lợi cho sức khỏe. Sả được rửa sạch, cắt khúc, đập dập và nấu cùng đường phèn trong 20 phút. Sau khi để nguội nước sả, bạn cho thức uống vào ly, thêm hạt chia, 2 thìa cốt chanh, vài viên đá lạnh rồi thưởng thức. Bạn có thể trang trí thêm cây sả hay vài lát chanh mỏng để món nước bắt mắt hơn. Ảnh: Pinterest. |
Ngày nắng nóng, uống một cốc nước mát lạnh, thơm lừng mùi chanh, sả, sẽ giúp cơ thể sảng khoái, giải độc, thanh nhiệt. Đây được xem là đồ uống ngon, bổ, rẻ và không mất quá nhiều thời gian thực hiện. Ảnh: Pinterest, Bát Nhã. |
Rau má sữa dừa có vị béo thơm, thanh mát, cuốn hút vị giác. Bạn rửa sạch rau má, xay nhuyễn, lọc lấy phần nước cốt. Bạn nấu hỗn hợp nước dừa tươi, đường, sữa đặc và cốt dừa trên lửa nhỏ, nêm nếm sao cho độ ngọt, béo, thơm hòa quyện. Khi thưởng thức, bạn cho đá viên vào ly, rót phần sữa dừa, thêm nước rau má nguyên chất trên cùng, trang trí với một ít cơm dừa. Ảnh: Beemart, leehanh_m.m. |
|
Dừa tắc là thức uống lạ vị, món giải khát quen thuộc của người Sài thành. Nước dừa thanh mát, ngọt nhẹ hòa cùng độ chua của tắc, giúp cân bằng vị giác. Bạn rim vỏ tắc bào sợi với đường cát trên lửa nhỏ để làm phần sốt. Nước dừa xiêm sẽ làm đồ uống ngon hơn. Bạn thêm đá viên, cơm dừa, sốt tắc vào và thưởng thức. Ảnh: Now.vn_saigon. |
Trà đào cam sả là món nước độc đáo, có sự kết hợp của nhiều loại trái cây, thảo mộc. Bạn cắt quả cam làm đôi, một nửa cắt lát mỏng, phần còn lại vắt lấy nước. Sả được cắt khúc, đập dập, nấu nước. Bạn cho trà túi lọc vào ly, thêm nước sả đã nấu, đào cắt miếng cùng một vài lát cam mỏng. Vị đắng của trà, thơm nồng của sả, chua ngọt của trái cây sẽ giúp bạn bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể trong mùa hè. Ảnh: Hoangcee, hoatuky. |
Theo Zing
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 14 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 19 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.