Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều

Thứ sáu, 10:18 26/11/2021 | Ăn

Mướp đắng xào kiểu này vừa thơm ngon, không nồng lại ít vị đắng, đặc biệt ăn cùng thịt lợn rất ngon.

Nguyên liệu:

1 quả mướp đắng, 50g ba chỉ heo, 1 thìa nước tương nhạt, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, 1/2 thìa rượu nấu ăn, vài tép tỏi, 2 cánh hoa hồi, ít hạt tiêu xay

Cách làm:

Bước 1: Xào ba chỉ

Ba chỉ rửa sạch, thái lát mỏng để xào.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều - Ảnh 1.

Đun nóng chảo với xíu dầu ăn, cho ba chỉ vào xào cho đến khi chuyển màu, trong thời gian này có thể cho thêm một ít hạt tiêu xay và hoa hồi vừa đủ để tăng mùi thơm.

Tiếp tục cho nước tương, hắc xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn vào xào đều trên lửa lớn, thêm một chút nước và đun trong vài phút, khi thịt lợn chín khoảng 98% thì tắt bếp.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều - Ảnh 2.

Bước 2: Sơ chế mướp đắng cho bớt đắng

Mướp đắng bổ đôi, nạo vỏ và vét phết phần màng trắng bên trong bụng quả mướp. Phần trắng này là nguyên nhân chủ yếu gây ra vị đắng quả mướp. Rửa sạch, thái thành các lát mỏng để xào.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều - Ảnh 3.

Đun sôi một nồi nước, cho mướp đắng vào chần nhanh trong 30 giây rồi vớt ra để luôn vào bát nước lạnh. Điều này vừa giúp mướp đắng giảm bớt đắng mà còn giữ được màu xanh đẹp mắt.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều - Ảnh 4.

Bước 3: Xào mướp đắng

Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi phi thơm tỏi, cho mướp đắng vào xào khoảng 1 phút.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều - Ảnh 5.

Bước 4: Hoàn thiện

Sau đó cho ba chỉ đã xào vào, nêm muối vừa ăn, đảo thêm khoảng 30 giây - 1 phút thì tắt bếp.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều - Ảnh 6.

Mướp đắng xào kiểu này vừa thơm ngon, không nồng lại ít vị đắng, đặc biệt ăn cùng thịt lợn rất ngon.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều - Ảnh 7.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều - Ảnh 8.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều - Ảnh 9.

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh (Tổng hợp) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Chỉ một động tác, cô nàng phát hiện cách các nhà hàng 'lừa dối' khách bấy lâu Chỉ một động tác, cô nàng phát hiện cách các nhà hàng "lừa dối" khách bấy lâu

GiadinhNet - Hiểu hơn về các chiêu thức này, bạn sẽ trở thành một thực khách thông thái, không dễ dính "lừa" từ các chủ nhà hàng.

10 sai lầm khi chế biến thịt gây hại, đặc biệt điều số 7 nhiều người mắc phải mà không biết10 sai lầm khi chế biến thịt gây hại, đặc biệt điều số 7 nhiều người mắc phải mà không biết

GiadinhNet - Những món ăn chế biến từ thịt heo rất quen thuộc với bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Thế nhưng 99% chị em vẫn đang mắc sai lầm khi chế biến, làm thịt heo mất đi vị ngon và dinh dưỡng, đồng thời khiến chúng nhiễm khuẩn.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẹo hầm móng giò không cần nước vẫn mềm ngon, thơm nức

Mẹo hầm móng giò không cần nước vẫn mềm ngon, thơm nức

Mẹo nấu nướng - 23 phút trước

Mẹo hầm móng giò không cần nước giúp bạn giữ trọn vẹn hương vị tự nhiên của nguyên liệu và làm món ăn thêm phần đậm đà.

Pha nước chấm bún chả Hà Nội bằng giấm hay chanh?

Pha nước chấm bún chả Hà Nội bằng giấm hay chanh?

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

Nước chấm cực kỳ quan trọng, quyết định một phần sự thành công của món bún chả, vậy nên dùng chanh hay giấm để pha mới chuẩn vị bún chả Hà Nội?

Chàng kỹ sư độc thân nấu loạt mâm cơm đẹp như tranh, dân mạng khen nức nở

Chàng kỹ sư độc thân nấu loạt mâm cơm đẹp như tranh, dân mạng khen nức nở

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

Dù độc thân nhưng Văn Minh ngày nào cũng chăm chỉ vào bếp nấu những mâm cơm thịnh soạn để thiết đãi bản thân.

Căn bếp của blogger nổi tiếng người Hàn Quốc khiến hội chị em thích thú

Căn bếp của blogger nổi tiếng người Hàn Quốc khiến hội chị em thích thú

Bếp đẹp - 1 ngày trước

“Kitchen Tour” của một blogger Hàn Quốc được chia sẻ gần đây đã khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy vô cùng thích thú.

Cách làm bánh cuốn tôm chua cực bắt vị mà bạn nên thử

Cách làm bánh cuốn tôm chua cực bắt vị mà bạn nên thử

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Các món cuốn chính là nét đẹp văn hóa đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, trong đó có bánh cuốn tôm chua Huế. Đây là món ăn được chế biến rất đơn giản, lại ngon miệng, nhẹ bụng, giúp bạn bổ sung thêm nhiều chất xơ và vitamin cho cơ thể, chống ngấy.

6 loại gia vị không nên cho vào khi luộc thịt và bí quyết luộc thịt thơm ngon, không khô

6 loại gia vị không nên cho vào khi luộc thịt và bí quyết luộc thịt thơm ngon, không khô

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Mặc dù thịt luộc là món rất dễ chế biến nhưng món ăn vẫn kém ngon nếu có sai sót, sau đây là những loại gia vị chớ nên cho vào khi luộc thịt.

Cách bổ dưa hấu vừa đẹp vừa nhanh

Cách bổ dưa hấu vừa đẹp vừa nhanh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Bạn sẽ được khen là khéo léo, đảm đang nếu áp dụng những cách bổ dưa hấu vừa đẹp vừa nhanh chóng, đơn giản dưới đây.

Món ngon mới từ thịt ba chỉ bắt cơm, gây 'bão' cộng đồng yêu ẩm thực

Món ngon mới từ thịt ba chỉ bắt cơm, gây 'bão' cộng đồng yêu ẩm thực

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ba chỉ lắc sả tắc chua chua, cay cay là một món ăn siêu ngon, khoái khẩu với nhiều người. Món ăn này rất thích hợp để ăn cùng với cơm hoặc làm món nhậu cũng rất hấp dẫn.

Biết 3 điều đơn giản sau đông lạnh rau củ quả thoải mái mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng như mới mua về

Biết 3 điều đơn giản sau đông lạnh rau củ quả thoải mái mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng như mới mua về

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Bảo quản rau đông lạnh chính là cách hữu hiệu để giúp cho rau được tươi lâu hơn mà không bị hao hụt về giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, bảo quản rau đông lạnh như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng nắm bắt được.

Tại sao hạt lạc hay được dùng làm món khai vị?

Tại sao hạt lạc hay được dùng làm món khai vị?

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Trong các hàng quán, món lạc thường được dùng để chào đón thực khách. Tại sao lạc là món ăn kèm được yêu thích như vậy?

Top