Cháo nấm tràm
GiadinhNet - Sự kết hợp của vị ngọt của tôm, thịt và vị nhân nhẫn của nấm tạo nên món cháo nấm tràm không những ngon, còn dễ tiêu hóa và thích hợp cho tiết hè nóng bức.
Nguyên liệu:
- Ngâm nấm vào nước vo gạo, rửa lại nhiều lần, vắt ráo, xé nhỏ.
- Hành ngò cắt nhỏ. Ớt cắt khoanh.
- Tôm bỏ đầu, bóc vỏ, quết nhuyễn với thịt, hành tỏi, 1/2M hạt nêm, 1 ít tiêu, ½ lòng trắng trứng, vo viên tròn rồi cho vào cháo.
- Phi thơm hành, cho nấm tràm vào xào, nêm 1/2M hạt nêm, sau đó trút vào nồi cháo, nêm thêm 1M nước mắm. Tắt bếp.
1,6 triệu người xem Phương Oanh vào bếp, điều gì khiến dân mạng đồng tình: 'Shark Bình quá may mắn'
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Video Phương Oanh vào bếp nấu ăn thu về hàng triệu lượt xem.
Loại củ thường để ở xó bếp nhưng làm được nhiều món ngon cực tốt cho khớp, giúp hạ mỡ máu hiệu quả
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH – Đây là một loại gia vị thường có trong căn bếp của người Việt. Chúng không chỉ làm cho món ăn thêm thơm ngon mà đặc biệt tốt cho khớp, giúp hạ mỡ máu hiệu quả.
Mách nhỏ cách bảo quản sữa hạt tại nhà cực hữu ích, để lâu không hỏng
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Sữa hạt là loại thức uống bổ dưỡng và rất dễ làm. Tuy nhiên, sữa hạt tự làm tại nhà không có chất tạo độ kết dính, không sử dụng chất bảo quản nên sẽ không để được lâu và rất dễ hỏng. Hãy bảo quản sữa hạt đúng cách để làm sữa không mất đi dinh dưỡng vốn có.
2 bước nhanh gọn làm món nước uống rất tốt cho đường ruột chống lại bệnh ung thư
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcThức uống này rất giàu chất xơ, nên tốt cho việc hỗ trợ tiêu hóa và thúc đẩy nhu động ruột tự nhiên! Hãy kết hợp 3 nguyên liệu quen thuộc này để làm thành nước uống có lợi cho sức khỏe đường ruột.
Cách chọn mua đậu phụ tươi ngon và cách bảo quản đậu phụ được lâu nhất, lên tới cả tuần
Mẹo nấu nướng - 20 giờ trướcGĐXH - Đậu phụ là món ăn phổ biến trong thực đơn của nhiều gia đình, đậu phụ không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, để có thể giữ nguyên hương vị thì việc áp dụng cách bảo quản đậu phụ cũng rất quan trọng.
Cách ướp gà nướng ngon, chuẩn vị
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcTẩm ướp gia vị là một trong những khâu quan trọng quyết định sự thơm ngon của món gà nướng; các bí quyết ướp gà dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn thành công.
Cách làm sườn non kho nước dừa đơn giản
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcSườn non kho nước dừa chế biến cực kỳ nhanh, đơn giản nhưng là món hao cơm mà người lớn, trẻ con đều rất thích.
Tiệm ăn nằm trong sâu tít trong con hẻm nhỏ khó tìm nhưng vẫn nổi tiếng nhờ món hủ tiếu ăn cùng topping đặc biệt không nơi nào có
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcTiệm ngon thì dù có ở sâu trong hẻm cỡ nào khách cũng tìm đến.
Độc lạ món mì trà sữa trân châu bắp bò không phải ai cũng dám thử
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Vào ngày 27/9 vừa qua, một chuỗi trà sữa và mì Đài Loan tại Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng khi “trình làng” một món ăn siêu độc lạ với tên gọi “Mì trà sữa trân châu bắp bò”.
Muốn biết bưởi ngọt hay không chỉ cần để ý 5 điểm này
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcCùng một giống bưởi, quả to sẽ ngon hơn quả nhỏ vì nó hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn; ngoài ra để chọn bưởi ngon, ngọt, mọng nước, bạn cần chú ý một số yếu tố khác.
Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình
Ẩm thực 360GĐXH - Loại quả này là một loại gia vị phổ biến ở các tỉnh vùng núi và trung du phía Bắc.