Chế biến thực phẩm
Hà Nội: Thêm kênh giám sát an toàn thực phẩm trong trường học
Y tếGiadinhNet - Tại Kế hoạch số 184/KH-UBND về Công tác y tế trường học năm học 2019-2020 do ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ký ban hành nêu rõ mục tiêu trọng tâm là tăng cường kiểm tra, giám sát công tác an toàn, vệ sinh thực phẩm, quyết tâm không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong trường học.
Vụ cả trăm người nhập viện sau khi ăn cỗ cưới ở Hải Dương: Lộ món ăn gây ngộ độc
Xã hộiGiadinhNet - Nguyên nhân dẫn đến hàng loạt người bị ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới được xác định nghi do vi khuẩn từ món giò bì gây lên.
Cách nhận diện thực phẩm “ngậm” hàn the
Sống khỏeGiadinhNet - Tết Nguyên đán là dịp nhu cầu về các loại hàng hóa (đặc biệt là mặt hàng thực phẩm) của người dân tăng đột biến. Do đó, người tiêu dùng cần đề phòng với các loại thực phẩm chứa chất phụ gia gây độc hại, nhất là thực phẩm chứa hàn the.
Đà Nẵng: Dùng chất vàng ô nhuộm vàng gà sau khi giết mổ
Xã hộiGiadinhNet – Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện ông Ngọc có sử dụng loại bột màu vàng, không nhãn mác hàng hóa để hòa vào nước và nhúng gà.
Cách nhận biết thực phẩm “tắm” chất vàng ô gây ung thư
ĂnĐể phân biệt được thực phẩm nhuộm chất vàng ô gây ung thư, bạn có thể dựa vào các dấu hiệu dễ nhận biết dưới đây:
Phú Yên: Siết chặt việc lạm dụng phẩm màu trong chế biến thực phẩm
Y tếGiadinhNet - Trong Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) năm 2016, tỉnh Phú Yên tập trung kiểm tra, siết chặt việc sử dụng phẩm màu trong chế biến thực phẩm.
Cẩn trọng với món chè nhiều màu
Sống khỏePhẩm màu, đường hóa học được dùng khi chế biến chè có thể gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, chuyển hóa, cấu trúc của màng tế bào dẫn đến ung thư.
Rợn người hình ảnh “tân trang” thịt bò bẩn
Sản phẩm - Dịch vụVì lợi nhuận, bất chấp hậu quả sức khỏe của người mua, không ít tiểu thương chế biến, "tân trang" thịt bò bẩn thành hàng bắt mắt, bán được giá.
Bún, phở tẩm formol nguy hiểm thế nào?
Sống khỏeFormaldehyde hay thường gọi là formol trong bánh phở hay bún rất nguy hiểm với sức khỏe sử dụng liều lượng cao hoặc trong một thời gian dài.
Làm gì khi bị dầu mỡ sôi, dung dịch lau dọn bắn vào mắt?
Sống khỏeGiadinhNet - Tôi không được khéo trong nấu nướng nên khi vào bếp rất hay bị dầu mỡ sôi hay gia vị làm bếp bắn vào mắt. Những lúc như thế tôi thấy rất đau, khó chịu. Mong chuyên mục tư vấn phải làm gì khi gặp những tình huống này? Biện pháp phòng tránh như thế nào?
10 cách giảm cân cho cô nàng lười biếng
Sống khỏeNếu bận rộn, ngân sách hạn hẹp khiến bạn khó tham gia các lớp tập gym hay chế biến thực phẩm hữu cơ và nước ép rau, hãy thực hiện 10 cách đơn giản dưới đây để giảm cân hiệu quả.
Máy làm sữa đậu nành Bluestone - “Chuẩn” ngay từ sự lựa chọn
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet - Tất bật trong guồng quay hối hả của nhịp sống hiện đại, chị em phụ nữ phải tìm cách xoay sở thời gian cho công việc, vun vén tổ ấm gia đình và chăm sóc bản thân. Những sản phẩm tích hợp công nghệ đa năng cho gian bếp cũng từ đó ra đời, giúp phụ nữ “rảnh rang” hơn mà vẫn tận hưởng cuộc sống thật tiện nghi, tròn đầy.
Choáng với bột ninh nhừ siêu tốc
Sống khỏeLoại bột hầm nhừ không nhãn mác giúp rút ngắn quá trình làm nhừ thực phẩm cứng như xương, đậu hạt từ 4-5 giờ xuống còn 10-20 phút đang được bày bán đầy rẫy ngoài chợ. Theo một nhà khoa học, nếu bột không tinh khiết, dùng quá liều, ăn vào sẽ đầy bụng, khó tiêu.
Bí quyết ăn hải sản không bị ngộ độc
Sống khỏeHải sản là đồ ăn ngon, giàu đạm, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu ăn hải sản không đúng cách có nguy cơ gây các bệnh nguy hiểm như giun sán, dị ứng và rất dễ bị ngộ độc.
254 người ngộ độc vì ăn thịt trâu
Xã hộiGiadinhNet - Thịt trâu mua về có dấu hiệu bị hư hỏng biến chất nhưng gia đình vẫn chế biến làm thức ăn.
3 lợi ích tuyệt vời của dầu hạt nho
ĐẹpĐiều trị mụn trứng cá, các đốm đồi mồi trên da, chữa cháy nắng, rạn da, viêm da, dị ứng.