Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chỉ cần 3 nguyên liệu kiếm đâu cũng có, ai cũng làm được bánh khoai siêu ngon mà chẳng cần lò nướng!

Thứ ba, 10:34 30/11/2021 | Ăn

Từng miếng bánh khoai hấp trứng sữa vừa mềm lại có vị ngọt thanh tự nhiên ngon miệng, rất đáng để bạn thử làm đấy.

Các bước làm
  • 1. Sơ chế khoai lang
  • 2. Trộn trứng sữa
  • 3. Hấp khoai
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Khoai lang mật 1 củ
  • 2. Trứng 2 quả
  • 3. Sữa tươi 100g

Khoai lang mật là loại củ có vị ngọt, dễ ăn, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cho cơ thể. Đặc biệt ăn khoai lang còn có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe và sắc đẹp. Ăn khoai lang cung cấp lượng calo ít, không chứa chất béo và cholesterol, hơn thế lại còn tạo cảm giác no lâu nên rất tốt cho chế độ ăn kiêng giảm cân. Khoai lang chứa nhiều vitamin A, B, C và nhiều khoáng chất cần thiết cho làm đẹp da, chống oxy hóa tế bào. Khoai lang còn cung cấp nhiều vitamin và các chất như Potassium, Beta Carotene, Canxi, chất xơ giúp phòng ngừa táo bón và tốt cho tiêu hoá…

Vì thế, nếu bạn yêu thích các món bánh mà lại sợ tăng cân thì nhất định hãy thử làm món bánh khoai lang ngàn lớp này nhé. Không chỉ thơm ngon, hỗ trợ giảm cân mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy.

Cách làm bánh khoai lang ngàn lớp

1

Sơ chế khoai lang 

Khoai lang gọt vỏ rửa sạch sau đó bào khoai thành từng lát mỏng to bản.

 - Ảnh 2.

2

Trộn trứng sữa 

Đập trứng vào bát, thêm sữa tươi vào rồi đánh tan.

 - Ảnh 4.

3

Hấp khoai 

Quét một lớp mỏng dầu ăn vào bát tô, xếp các lát khoai lang vào.

 - Ảnh 6.

Đổ trứng sữa đã trộn qua một cái rây lọc vào bát khoai. Dùng màng bọc thực phẩm rồi bọc kín bát khoai. Sau đó dùng tăm nhọn chọc vài lỗ trên màng bọc thực phẩm.

 - Ảnh 7.

Đặt bát khoai vào nồi hấp sôi ở lửa lớn trong 20 phút là bánh chín. Bánh chín lấy ra khỏi bát, cắt miếng vừa ăn là xong.

 - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Bánh khoai ngàn lớp mà làm theo cách này vừa đơn giản lại ngon nhức nhối. Khoai mềm ngọt lại thơm ngậy vị trứng sữa. Cách làm thì siêu dễ! Các tín đồ giảm cân ăn kiêng hãy bỏ túi ngay công thức trên đây nhé.

 - Ảnh 9.

Lưu ý: Ngoài cách hấp bánh thì bạn cũng có thể nướng bánh trong nồi chiên không dầu nhé!

Để làm được món bánh khoai trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh khoai lang ngàn lớp này nhé!

Nếu ăn cá hồi mà chưa thấy ngon, hoàn toàn do bạn đã phạm phải một trong các lỗi sauNếu ăn cá hồi mà chưa thấy ngon, hoàn toàn do bạn đã phạm phải một trong các lỗi sau

GiadinhNet - Cá hồi rất bổ dưỡng nhưng sẽ mất ngon nếu bạn phạm phải các lỗi chế biến sau.

Ăn ngô đừng bỏ lõi, biết được cách chế biến này bạn sẽ hiểu vì sao thứ vứt đi tại Việt Nam lại khan hiếm ở nước ngoàiĂn ngô đừng bỏ lõi, biết được cách chế biến này bạn sẽ hiểu vì sao thứ vứt đi tại Việt Nam lại khan hiếm ở nước ngoài

GiadinhNet - Sau khi ăn xong hạt ngô, nhiều người chẳng biết nên xử lý nó kiểu gì ngoài việc vứt vào thùng rác, bởi muốn làm củi đun thì cũng phải nhọc công phơi thật khô.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Một loại thịt được xem là thượng phẩm bồi bổ sức khỏe: Giá chưa tới 100 nghìn/con, nấu kiểu gì cũng ngon

Một loại thịt được xem là thượng phẩm bồi bổ sức khỏe: Giá chưa tới 100 nghìn/con, nấu kiểu gì cũng ngon

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

Nếu đã quá chán những món ăn như gà, cá, thịt bò… thì bạn có thể đổi món cho gia đình với món thịt này.

Cách làm món tôm sốt cà chua ăn là ghiền

Cách làm món tôm sốt cà chua ăn là ghiền

Ăn - 14 giờ trước

Tôm sốt cà chua là một món ăn ngon, dễ làm với thời gian chế biến chỉ khoảng 30 phút nhưng là món ăn rất bổ dưỡng thích hợp cho bữa cơm gia đình

Đẩy lùi gan nhiễm mỡ bằng món ăn quen thuộc với người Việt

Đẩy lùi gan nhiễm mỡ bằng món ăn quen thuộc với người Việt

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Một nghiên cứu của Mỹ đã chỉ ra món ăn có khả năng đẩy lùi gan nhiễm mỡ ngay cả khi kết hợp với một chế độ ăn thiếu lành mạnh.

Cách làm vịt quay chao thơm lừng siêu đỉnh, giá trị dinh dưỡng cao khiến ‘vạn người mê’

Cách làm vịt quay chao thơm lừng siêu đỉnh, giá trị dinh dưỡng cao khiến ‘vạn người mê’

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Vịt quay chao là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng với cách làm cực kỳ đơn giản.

Cây mọc hoang khi xưa giờ thành đặc sản: Nấu với thịt trâu thơm ngon, đậm đà, ăn một lần là mê

Cây mọc hoang khi xưa giờ thành đặc sản: Nấu với thịt trâu thơm ngon, đậm đà, ăn một lần là mê

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

Trước khi trở thành nguyên liệu chế biến món ăn được nhiều người yêu thích, loại lá cây này từng mọc hoang rất nhiều ở vùng núi phía Tây Bắc nước ta.

Bất ngờ với những món ngon bổ dưỡng mix với quả hồng giòn, cách làm hồng giòn hết sạch vị chát

Bất ngờ với những món ngon bổ dưỡng mix với quả hồng giòn, cách làm hồng giòn hết sạch vị chát

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Quả hồng ngoài ăn trực tiếp như nhiều loại hoa quả khác, còn có thể chế biến được nhiều món ngon. Bạn có thể làm vài món ngon từ quả hồng giòn dưới đây để cải thiện bữa cơm gia đình thêm bổ dưỡng.

Cách bạn ăn dưa hấu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Cách bạn ăn dưa hấu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bạn thường ăn dưa hấu theo kiểu nào dưới đây?

Những thực phẩm nên ăn trong quá trình hóa trị ung thư

Những thực phẩm nên ăn trong quá trình hóa trị ung thư

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Một chế độ ăn uống đảm bảo sẽ giúp bệnh nhân ung thư tăng cường sức khỏe, hạn chế suy nhược, mệt mỏi. Vì thế, thực phẩm có hương vị nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa và giàu chất dinh dưỡng là một trong những lựa chọn tốt.

Cây dại mọc đầy đường chẳng ai thèm hái: Đem về xào tỏi thơm lừng, nấu canh cũng cực hợp

Cây dại mọc đầy đường chẳng ai thèm hái: Đem về xào tỏi thơm lừng, nấu canh cũng cực hợp

Ăn - 1 ngày trước

Cây xuyến chi khi chế biến thành món ăn thường mang hương vị rất đặc trưng và lạ miệng.

Cách làm cơm rang thanh long vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang thanh long vừa lạ vừa ngon

Ăn - 1 ngày trước

Món cơm rang thanh long không chỉ có màu sắc lạ mắt mà hương vị cũng rất hấp dẫn, thích hợp để cả nhà đổi món.

Top