Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chi gần 25 triệu đồng để điều trị nám ở Học viện Ella Academy, sau 8 tháng da tăng thêm sắc tố

Thứ sáu, 07:13 01/12/2023 | Bảo vệ người tiêu dùng

GĐXH - Chị Đ.T.H (31 tuổi, ở phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã gửi đơn phản ánh tới Báo Sức khỏe và Đời sống về những trải nghiệm tồi tệ tại Học viện Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Ella Academy với liệu trình trị nám 15 buổi, trị giá gần 25 triệu đồng.

Chung cư An Bình City: Quyết định công nhận Ban Quản trị mới chưa đúng quy định pháp luật?Chung cư An Bình City: Quyết định công nhận Ban Quản trị mới chưa đúng quy định pháp luật?

GĐXH - Theo luật sư, hội nghị nhà chung cư An Bình City diễn ra vào ngày 27/11/2022 nhưng văn bản đề nghị công nhận Ban Quản trị tòa nhà An Bình City gửi đến UBND quận Bắc Từ Liêm ngày 02/11/2022 là không có cơ sở pháp lý, không đúng quy định pháp luật.

Điều trị nám ở Ella Academy không được cấp phép, 'tiền mất tật mang'

Cụ thể, chị Đ.T.H cho biết, từ thông tin quảng cáo trên mạng xã hội, chị H đã được kết nối với Học viện đào tạo thẩm mỹ quốc tế Ella Academy (viết tắt là Học viện Ella; tại số 30 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Đến ngày 22/2/2023, chị H được hẹn đến Học viện Ella để được thăm khám da cơ bản, thống nhất phương pháp, lộ trình điều trị nám. Có mặt tại Học viện này, chị H được đưa đến địa điểm thứ 2 của "Học viện", tại tầng 1, TTTM An Bình Plaza (số 97 phố Trần Bình) để "soi" da.

Chi 25 triệu đồng để trị nám ở Học viện Ella, người phụ nữ ở Hà Nội 'ngậm đắng' vì sau can thiệp 8 tháng, mặt bị cứng bì, tăng thêm sắc tố da - Ảnh 2.

Toàn cảnh Học viện Ella tại số 30 Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm - nơi chị Đ.T.H thực hiện điều trị nám trị giá gần 25 triệu đồng.

Chị H cho biết: "Tôi được một kỹ thuật viên tên Linh của Học Viện Elle tư vấn rằng, tình trạng da của tôi là nám nhẹ nên áp dụng phương pháp ủ mầm phôi và gạt chân nám. Họ khẳng định không bào mòn, không bong tóc hay xâm lấn, cam kết giảm nám 70-80% sau khi điều trị. Gói điều trị nám là 18 triệu đồng, bao gồm các loại mỹ phẩm là mầm phôi công nghệ Hàn Quốc cần dùng trong liệu trình. Gói trị nám gồm 15 buổi trị liệu kéo dài khoảng 2 tháng".

Theo chị H, mặc dù Học viện Ella tư vấn, cam kết là vậy nhưng trong quá trình điều trị, học viện này chỉ cung cấp các mỹ phẩm cần dùng cho 15 ngày theo dạng chiết. Tất cả mỹ phẩm này nhãn mác không tuân thủ đúng quy định, không có thương hiệu. Sau 15 ngày, Học viện Ella tư vấn tôi mua một bộ sản phẩm khác trị giá 5,5 triệu đồng được cho là cần thiết để điều trị nám.

Chi 25 triệu đồng để trị nám ở Học viện Ella, người phụ nữ ở Hà Nội 'ngậm đắng' vì sau can thiệp 8 tháng, mặt bị cứng bì, tăng thêm sắc tố da - Ảnh 3.

Theo chị H, sau gần 1 năm thực hiện điều trị nám, hiện trạng da mặt của chị trở nên tồi tệ hơn. Ảnh: NVCC

"Hai tháng sau khi đang điều trị cho tôi, kỹ thuật viên tên Linh nghỉ việc, bàn giao liệu trình của tôi cho hai nhân viên khác là tên Hoa và Phương. Hoa là người trực tiếp trị liệu cho tôi tại cơ sở, Phương là người hướng dẫn tôi tiếp tục điều trị bằng mỹ phẩm. 

Quá trình điều trị nám tại đây, tôi nhận thấy giữa người trực tiếp trị liệu và người hướng dẫn có nhiều mâu thuẫn, không thống nhất về quá trình trị liệu, tư vấn mỹ phẩm bất nhất... Đặc biệt, sau gần 3 tháng, qua rất nhiều buổi điều trị, nền da của tôi không được như quảng cáo và các vết nám biến chứng trở thành rất nhiều vết sẹo đậm màu", chị H cho hay.

Chị H bức xúc: "Tôi đã phản ánh lại với Phương - người hướng dẫn tôi trị liệu thì nhận được lời phủi trách nhiệm, rằng không trực tiếp gây ra những vết sẹo trên mặt tôi nên yêu cầu tôi tự liên hệ với Linh - nhân viên đã nghỉ việc. Hoặc nếu có thắc mắc thì tự phản ánh với quản lý cơ sở".

Chi 25 triệu đồng để trị nám ở Học viện Ella, người phụ nữ ở Hà Nội 'ngậm đắng' vì sau can thiệp 8 tháng, mặt bị cứng bì, tăng thêm sắc tố da - Ảnh 4.

Sản phẩm của chị Đ.T.H thực hiện điều trị nám do Học viện Ella cung cấp đều không có số công bố mỹ phẩm trên nhãn. Ảnh: NVCC

Chi 25 triệu đồng để trị nám ở Học viện Ella, người phụ nữ ở Hà Nội 'ngậm đắng' vì sau can thiệp 8 tháng, mặt bị cứng bì, tăng thêm sắc tố da - Ảnh 5.

Theo chị H, tất cả những mỹ phẩm dạng lỏng này đều không biết bắt nguồn từ đâu, do đơn vị nào sản xuất. Ảnh: NVCC

Theo chị H, đến đầu tháng 11/2013, đại diện Học viện này chưa gọi điện thoại hay gặp tôi để trao đổi hay giải thích gì. 

Tổng số tiền chị H đã thanh toán là gần 25 triệu đồng, thông qua một tài khoản cá nhân.

Trước sự việc này, chị H nghi ngờ Học viện Ella sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, các liệu pháp điều trị không đảm bảo an toàn để điều trị cho khách hàng, nhân viên không có chuyên môn điều trị nám cũng như không đủ chức năng đào tạo học viên, dẫn đến những nguy cơ và biến chứng đối với khách hàng.

Bởi sau 8 tháng thực hiện điều trị nám tại Học viện Ella, da mặt chị H vẫn bị cứng bì, phần nám trên bề mặt da không những không giảm, mà da mặt chị H còn bị tăng thêm sắc tố so với thời điểm chưa được điều trị.

Chi gần 25 triệu đồng trị nám ở Học viện Ella, sau 8 tháng mặt vẫn cứng bì, da tăng thêm sắc tố - Ảnh 6.

Tin nhắn trao đổi giữa chị Đ.T.H và một nhân viên tại Học viện Ella. Ảnh: NVCC

Chi gần 25 triệu đồng trị nám ở Học viện Ella, sau 8 tháng mặt vẫn cứng bì, da tăng thêm sắc tố - Ảnh 7.

Thông tin, giao dịch của chị Đ.T.H chuyển tiền thanh toán gói điều trị nám tại Học viện Ella, trị giá 18 triệu đồng. Giao dịch này được chuyển vào một tài khoản cá nhân mang tên Nguyễn Thị Hà. Ảnh: NVCC

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ bạn đọc, ngày 7/11, Phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống đã đặt lịch và nhiều lần liên hệ với Học viện Ella để xác minh, ghi nhận thông tin đa chiều, khách quan. Tuy nhiên, sau nhiều ngày chờ đợi, Học viện Ella vẫn chưa có bất kỳ thông tin phản hồi chính thức nào cho phóng viên.

Ngày 15/11, theo nguồn tin riêng của phóng viên, Sở Y tế Hà Nội đã nhận được thông tin phản ánh của công dân Đ.T.H phản ánh việc cơ sở Học viện đào tạo thẩm mỹ Ella Academy thực hiện điều trị nám không đúng quy định.

Sau khi xem xét nội dung đơn, Sở Y tế đã chuyển đơn cùng thông tin đến UBND quận Nam Từ Liêm để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Ella tự phong 'học viện đào tạo' để đào tạo chui

Liên quan đến những nội dung trên, trao đổi nhanh với phóng viên, ông Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng phòng Y tế quận Nam Từ Liêm cho biết, Đoàn kiểm tra của quận Nam Từ Liêm vừa hoàn tất kiểm tra tại 2 cơ sở làm đẹp của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Ella tại số 30 Nguyễn Hoàng và tầng 1, TTTM An Bình Plaza, số 97 phố Trần Bình (quận Nam Từ Liêm), vào ngày 24/11/2023 vừa qua. 

Ông Tuấn cho biết, thứ nhất, hai cơ sở làm đẹp thuộc công ty Ella không có chức năng về đào tại nên Đoàn kiểm tra đã tiến hành đình chỉ các hoạt động đào tạo tại cơ sở. Đồng thời yêu cầu tháo gỡ toàn bộ biển hiệu, cùng các nội dung quảng cáo liên quan đến đào tạo, điều trị nám, xóa nhăn…

Chi 25 triệu đồng để trị nám ở Học viện Ella, người phụ nữ ở Hà Nội 'ngậm đắng' vì sau can thiệp 8 tháng, mặt bị cứng bì, tăng thêm sắc tố da - Ảnh 6.

Toàn cảnh Học viện Ella tại địa điểm tầng 1, TTTM An Bình Plaza (số 97 phố Trần Bình). Ảnh: Bảo Loan

"Chúng tôi yêu cầu, nếu muốn thực hiện các hoạt động đào tạo phải được Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cấp phép về đào tạo. Mặc dù cơ sở trình được các giấy tờ, bằng cấp của những người đào tạo là có trình độ về dịch vụ thẩm mỹ nhưng cơ sở không có giấy phép đào tạo do Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cấp nên hoạt động đào tạo trước đó tại cơ sở làm đẹp của công ty Ella là đào tạo chui", ông Tuấn cho hay.

Theo ông Tuấn, thứ hai là công ty Ella bị xử phạt hành chính về quảng cáo, thực hiện các dịch vụ vượt quá quy định trong đăng ký kinh doanh.

"Trong đăng ký kinh doanh của họ chỉ có những dịch vụ đơn thuần gồm: Spa, gội đầu, chăm sóc da nhưng họ lại quảng cáo làm cả tiêm filler, tiêm botox, chữa/điều trị nám, xóa nếp nhăn, các dịch vụ này là quảng cáo không đúng theo giấy phép được cấp", ông Tuấn cho hay.

Ông Tuấn nhấn mạnh: "Công ty này tự phong, tự gắn Ella là học viện đào tạo. Chúng tôi đã yêu cầu bóc gỡ hết các nội dung quảng cáo vượt quá phạm vi cấp phép hoạt động. Giám đốc công ty này cũng hứa sẽ bóc gỡ hết các nội dung quảng cáo và tự phong học viện đào tạo đã đưa trước đó, chỉ để các nội dung theo đúng cấp phép trong đăng ký kinh doanh".

Theo ông Tuấn, mức xử phạt hành chính đối với Công ty Ella dự kiến là 45 triệu đồng. 

Học viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Ella Academy thuộc sở hữu của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Ella, trụ sở chính tại số 30 Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Công ty này được thành lập ngày 27/9/2019, do ông Đinh Tuấn Anh là người đại diện pháp luật.

Phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống đã đặt lịch làm việc với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Ella từ ngày 7/11 để ghi nhận thông tin khách quan, đa chiều liên quan đến nội dung trên, tuy nhiên, đến nay, sau nhiều lần liên hệ với đại diện Công ty cũng như Giám đốc công ty là Đinh Tuấn Anh, Báo Sức khỏe và Đời sống vẫn chưa nhận được thông tin chính thức.

Báo Sức khỏe và Đời sống sẽ tiếp tục thông tin!.

Kiểm tra xe ô tô dừng đỗ khu vực cảng Hà Nội, phát hiện gần 1.000 gói nước sốt bò cay nhập lậuKiểm tra xe ô tô dừng đỗ khu vực cảng Hà Nội, phát hiện gần 1.000 gói nước sốt bò cay nhập lậu

GĐXH - Ngày 15/11, Tổng cục QLTT cho biết, 924 gói nước số bò cay do nước ngoài sản xuất, nhập lậu vừa được lực lượng chức năng phát hiện tại khu vực cảng Hà Nội.

Lực lượng chức năng TP Hà Nội phát hiện hoạt động sản xuất, chế xuất các loại viên uống giả mạo bằng phương pháp thủ công ngay trong một căn hộ chung cư cao cấp trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Bảo Loan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bất ngờ khi kiểm tra 3 điểm bán phụ kiện điện thoại phát hiện nhiều sai phạm, ‘dế’ của nhiều người được bảo vệ bởi phụ kiện 'lởm'

Bất ngờ khi kiểm tra 3 điểm bán phụ kiện điện thoại phát hiện nhiều sai phạm, ‘dế’ của nhiều người được bảo vệ bởi phụ kiện 'lởm'

Bảo vệ người tiêu dùng - 11 giờ trước

GĐXH - Lực lượng Quản lý thị trường TP.HCM vừa kiểm tra 3 điểm kinh doanh phụ kiện điện thoại trên đường 3/2, Q.10, tạm giữ hàng chục ngàn sản phẩm hàng hóa không có hóa đơn, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cảnh giác lừa đảo khi mua vé phim ‘Đào, Phở và Piano’ trên mạng xã hội

Cảnh giác lừa đảo khi mua vé phim ‘Đào, Phở và Piano’ trên mạng xã hội

Bảo vệ người tiêu dùng - 11 giờ trước

GĐXH - Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa có khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng, nhất là khi mua vé phim "Đào, Phở và Piano" trên các hội, nhóm mạng xã hội.

Hoa Bưởi đầu mùa ở Hà Nội thơm ngát phố bán nửa triệu đồng/kg vẫn đắt hàng

Hoa Bưởi đầu mùa ở Hà Nội thơm ngát phố bán nửa triệu đồng/kg vẫn đắt hàng

Bảo vệ người tiêu dùng - 12 giờ trước

GĐXH - Thời điểm đầu mùa, hoa Bưởi được bán với giá 500.000 đồng/kg, dù giá đắt đỏ nhưng mặt hàng này rất đắt hàng.

Kinh doanh phân bón giả giá trị lớn, một tiểu thương ở Kiên Giang phải trả giá đắt

Kinh doanh phân bón giả giá trị lớn, một tiểu thương ở Kiên Giang phải trả giá đắt

Bảo vệ người tiêu dùng - 2 ngày trước

GĐXH - Ngày 25/2, Tổng cục QLTT cho biết, lượng chức năng tỉnh Kiên Giang vừa chuyển giao toàn bộ tài liệu, hồ sơ vụ "Buôn bán hàng giả về giá trị sử dụng, công dụng" đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hòn Đất để xem xét, xử lý.

Thu hồi gần 2.000 linh kiện điện thoại không rõ nguồn gốc ở Nghệ An

Thu hồi gần 2.000 linh kiện điện thoại không rõ nguồn gốc ở Nghệ An

Bảo vệ người tiêu dùng - 4 ngày trước

GĐXH - Ngày 23/2, Tổng cục QLTT cho biết, gần 2.000 sản phẩm linh kiện điện thoại không rõ nguồn gốc vừa được lực lượng chức năng phát hiện thu hồi tại Nghệ An.

Lan đột biến 'sốt' trở lại, giá bán đến 350 triệu đồng

Lan đột biến 'sốt' trở lại, giá bán đến 350 triệu đồng

Bảo vệ người tiêu dùng - 6 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, lan đột biến có hiện tượng "sốt" trở lại vớimức giá rao bán từ 99 triệu đồng đến 350 triệu đồng/cây.

Ngày vía Thần tài ở tiệm kim hoàn nơi đông đúc, chỗ 'dài cổ' ngóng khách

Ngày vía Thần tài ở tiệm kim hoàn nơi đông đúc, chỗ 'dài cổ' ngóng khách

Bảo vệ người tiêu dùng - 1 tuần trước

GĐXH - Trong khi một số cửa hàng của nhãn vàng Bảo Tín Minh Châu và Doji đông đúc thì ở đối diện, cửa hàng vàng Phú Quý lại chẳng lấy một bóng khách.

Chuyên gia chỉ điểm loại vàng nên mua trong ngày vía Thần tài để tiết kiệm, tính thanh khoản tốt

Chuyên gia chỉ điểm loại vàng nên mua trong ngày vía Thần tài để tiết kiệm, tính thanh khoản tốt

Bảo vệ người tiêu dùng - 1 tuần trước

GĐXH - Theo chuyên gia, nếu chỉ mua vàng lấy may, người dân có thể mua loại nào cũng được tùy vào điều kiện kinh tế mỗi gia đình. Song, nếu xét theo giá, người dân nên chọn vàng nhẫn tròn trơn.

Sau Tết Nguyên đán, nhiều phụ huynh dùng tiền mừng tuổi của con để mở sổ tiết kiệm

Sau Tết Nguyên đán, nhiều phụ huynh dùng tiền mừng tuổi của con để mở sổ tiết kiệm

Bảo vệ người tiêu dùng - 1 tuần trước

GĐXH - Khi nhiều phụ huynh mở sổ tiết kiệm số tiền lì xì của các con thì không ít bậc cha mẹ lại quyết định tiết kiệm tiền lì xì của con bằng cách "nuôi heo đất".

Hàng ngàn công nhân, lao động trở lại Hà Nội làm việc bằng những chuyến xe 0 đồng

Hàng ngàn công nhân, lao động trở lại Hà Nội làm việc bằng những chuyến xe 0 đồng

Bảo vệ người tiêu dùng - 1 tuần trước

GĐXH - Ngày 14/2, hàng ngàn công nhân, người lao động tại Thanh Hóa, Nghệ An đã được trở lại Hà Nội bằng những chuyến xe 0 đồng, để bắt đầu công việc vào ngày mai (15/2).

Top