Hà Nội
23°C / 22-25°C

Có món cơm nắm làm cực dễ mà lại vừa ngon vừa đủ chất, mưa gió mang đi làm ăn trưa thì chuẩn không cần chỉnh!

Thứ sáu, 18:15 25/02/2022 | Ăn

Bữa tối nấu dư chút cơm, hôm sau có cơm nắm mang đi làm vừa tiện vừa ngon!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Cơm trắng 1 bát
  • 2. Thịt xông khói 4 lát
  • 3. Bông cải xanh 2 búp nhỏ
  • 4. Cà rốt 1/4 củ (gọt vỏ)
  • 5. Phô mai lát 2 miếng (cắt làm 4-8 phần tùy ý)
  • 6. Gia vị: dầu mè, muối

Cách làm cơm nắm dễ dàng mà đủ chất

1

Sơ chế nguyên liệu

Bông cải chỉ giữ lại phần hoa ở trên, không lấy phần thân, cà rốt rửa sạch để ráo.

Đun sôi nước, cho bông cải và cà rốt vào luộc chín.

2

Trộn cơm với rau củ

Sau khi bông cải, cà rốt chín thì băm nhuyễn rồi trộn vào phần cơm.

Thêm một chút muối, dầu mè vào cơm, trộn đều, nêm nếm cho vừa ăn.

 - Ảnh 3.

3

Tạo hình và chiên cơm

Đeo bao tay thực phẩm, nắm từng phần cơm rồi dàn cho nắm cơm dẹt ra. 

Đặt 1 miếng phô mai lên trên phần cơm sau đó nắm cơm lại thành hình quả trứng.

 - Ảnh 5.

 Dùng miếng thịt xông khói cuộn bọc quanh miếng cơm.

Cho cơm cuộn thịt xông khói vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, nướng ở 200 độ C trong 10 phút. Nếu không có lò nướng bạn có thể cho một ít dầu ăn vào chảo và chiên cuộn cơm ở lửa nhỏ đến khi thịt xông khói sém vàng là được.

Thành phẩm

Cơm nắm vốn dĩ chẳng xa lạ gì với hầu hết chúng ta. Tuy nhiên thay vì cơm nắm chấm muối vừng đã quá quen rồi, bạn hãy thử đổi món với cách làm cơm nắm mới lạ này nhé! Món cơm nắm này có đủ cả rau củ, thịt lại có vị mặn béo ngậy của phô mai bên trong, ăn trưa hay ăn sáng đều đủ chất, hợp lý.

 - Ảnh 6.

 Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm nắm này nhé!

Thêm chút gia vị này vào, mỡ lợn trắng mềm để cả năm không hỏng, còn tóp mỡ đem chế biến thành 10 món ngon không tưởng Thêm chút gia vị này vào, mỡ lợn trắng mềm để cả năm không hỏng, còn tóp mỡ đem chế biến thành 10 món ngon không tưởng

GiadinhNet - Mỡ lợn nấu ngon nhưng nhiều người không biết cách rán mỡ lợn sao cho trắng và thơm. Đầu bếp cho biết, chỉ cần cho 1 thứ vào mỡ lợn khi rán, đảm bảo thành phẩm mỡ lợn vô cùng hoàn hảo, trắng, thơm, ai ăn cũng phải khen.

Học cách Tăng Thanh Hà 'dọn tủ ngày Tết'Học cách Tăng Thanh Hà "dọn tủ ngày Tết"

GiadinhNet - Tăng Thanh Hà làm bánh chưng rán, ăn với giò và dưa món để 'dọn tủ' sau dịp Tết.

https://afamily.vn/co-mon-com-nam-lam-cuc-de-ma-lai-vua-ngon-vua-du-chat-mua-gio-mang-di-lam-an-trua-thi-chuan-khong-can-chinh-20220222053033421.chn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất

Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất

Mẹo nấu nướng - 35 phút trước

Sầu riêng là một trong những loại hoa quả lưu lại mùi hương khá lâu sau khi ăn. Nhiều người rất chật vật tìm cách khử mùi sầu riêng.

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

Ức gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

GĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Ăn - 22 giờ trước

4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.

Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'

Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

Món ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Chúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.

Top