Công thức pha nước ngâm chân gà chanh dây
Chanh dây, chanh tươi, hành... kết hợp với nước tương, đường tạo thành hỗn hợp chua ngọt, giúp món chân gà ngon, không bị ngấy.
Nếu đã ngán chân gà ngâm sả tắc, thì gợi ý dành cho bạn là món chân gà ngâm chanh dây với cách làm không quá khó. Chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu quen thuộc là có ngay món nhắm đổi vị vào cuối tuần.
Thành phần chính của món ăn là chân gà đem sơ chế sạch với muối, giấm (hoặc rượu). Khi luộc thì thêm vài miếng gừng, sả để khử mùi hôi. Với 2,5 kg chân gà thì cần tỷ lệ nguyên liệu pha nước ngâm như sau:
Một củ gừng đem thái sợi, nửa củ hành tím (loại lớn) thái lát mỏng. Ớt xanh và ớt đỏ thái mỏng tùy khẩu vị ăn cay của bạn. Mùi tây (ngò), tỏi băm nhỏ. Nửa quả chanh vàng thái khoanh tròn. 300 gram chanh dây, 50 gram dầu hào, 50 gram giấm trắng, 25 gram bột gà và đường trắng.
Trộn hỗn hợp trên cho đều, sau đó rưới lên thố chân gà đã luộc sẵn là xong. Nếu không thích gặm xương thì bạn rút xương trước khi ngâm cho tiện. Lưu ý, bạn có thể gia giảm gia vị cho hợp khẩu vị, sở thích của gia đình. Bảo quản chân gà chanh dây trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 ngày.
Theo Ngôi sao
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 8 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 16 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.