Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cuộc chiến tài sản hàng chục tỷ đồng của vợ trẻ và con riêng Lý Khôn Thành

Thứ hai, 13:00 05/06/2023 | Giải trí

Sau vài ngày liên tục đăng đàn vạch trần thói xấu, tuyên bố đâm đơn kiện mẹ kế Lâm Tĩnh Ân, Lý Trác Hiên (con trai nhạc sĩ Lý Khôn Thành) bất ngờ tuyên bố dừng cuộc chiến tài sản với vợ của cha anh.

Vợ trẻ kém 40 tuổi của Lý Khôn Thành biến mất sau khi chồng qua đờiVợ trẻ kém 40 tuổi của Lý Khôn Thành biến mất sau khi chồng qua đời

Lâm Tĩnh Ân, người vợ kém 40 tuổi của nhạc sĩ Lý Khôn Thành, quyết định ở ẩn, tránh né truyền thông suốt thời gian qua. Cuộc sống của cô nhiều biến động sau khi chồng qua đời vì bạo bệnh.

Theo QQ, Lý Trác Hiên vừa tuyên bố dừng tranh chấp tài sản trị giá 50 triệu Đài tệ (39 tỷ đồng) với Lâm Tĩnh Ân. Con trai của cố nhạc sĩ Lý Khôn Thành cũng ngừng việc lập hồ sơ kiện mẹ kế với lý do không muốn gia đình chịu thêm đàm tiếu.

Nhạc sĩ Lý Khôn Thành qua đời hồi tháng 4 vừa rồi sau gần một năm chiến đấu với căn bệnh ung thư đại trực tràng. Theo di chúc, ông để lại toàn bộ tài sản trị giá 50 triệu Đài tệ (39 tỷ đồng) cho vợ trẻ - Lâm Tĩnh Ân.

Cuộc chiến tài sản hàng chục tỷ đồng của vợ trẻ và con riêng Lý Khôn Thành - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Lý Khôn Thành và người vợ kém 40 tuổi - Lâm Tĩnh Ân (Ảnh: Weibo).

Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân bắt đầu hẹn hò từ năm 2013 bất chấp khoảng cách 40 tuổi giữa hai người, sự phản đối của người thân và lời dị nghị của dư luận. Họ chính thức trở thành vợ chồng hợp pháp vào tháng 2 vừa rồi sau 10 năm chung sống và 2 tháng trước khi nhạc sĩ Lý Khôn Thành qua đời.

Cuối tháng 5 vừa rồi, Lý Trác Hiên liên tục công khai những thông tin về mối bất hòa giữa anh và mẹ kế Lâm Tĩnh Ân. Anh tố mẹ kế chỉ quan tâm tới tiền của cha anh, lười lao động và âm mưu làm giả di chúc của cha anh nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo Lý Trác Hiên, Lâm Tĩnh Ân tìm mọi cách hồi phục đôi tay của Lý Khôn Thành trong thời gian ông điều trị bệnh vì muốn ông có thể ký tên, điểm dấu vào giấy đăng ký kết hôn, di chúc để lại tài sản mà cô soạn sẵn. Lễ cưới ở bệnh viện hồi tháng 2 giữa hai người chỉ là màn kịch Lâm Tĩnh Ân dàn dựng để che giấu âm mưu.

"Cô ta nói lúc nào cũng chăm sóc cha tôi nhưng thực tế ngược lại. Cô ta không biết tình trạng bệnh tình của cha tôi thế nào. Khi đến nhà thăm, tôi thấy nhà cửa bừa bãi, bẩn thỉu. Dì là người vất vả chăm sóc cho cha và vợ của ông", Lý Trác Hiên cho biết.

Cuộc chiến tài sản hàng chục tỷ đồng của vợ trẻ và con riêng Lý Khôn Thành - Ảnh 3.

Lý Trác Hiên (phải) - con trai của Lý Khôn Thành tuyên bố dừng cuộc chiến tài sản với mẹ kế Lâm Tĩnh Ân (Ảnh: Sina).

Người quản lý cũ của Lý Khôn Thành cũng tiết lộ với truyền thông, nam nhạc sĩ U70 thường xuyên cãi vã với vợ vì bất đồng tài chính. Những ngày cuối đời, ông phải rút sổ tiết kiệm để đưa cho Lâm Tĩnh Ân. Em ruột là người đứng ra chăm sóc Lý Khôn Thành những ngày cuối đời, khác với thông tin cho rằng, Lâm Tĩnh Ân túc trực và chăm sóc ông chu đáo trên giường bệnh.

Hơn một tháng qua, Lâm Tĩnh Ân không có hoạt động trên mạng xã hội hay chia sẻ thông tin cá nhân. Bạn bè của góa phụ 27 tuổi cho biết, cô đi du lịch nhằm tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống sau cú sốc mất người thân. Trước đó, Lâm Tĩnh Ân từng khẳng định, cô không quan tâm tới tài sản của Lý Khôn Thành và đã làm tròn trách nhiệm của một người vợ với ông.

Trong bài đăng mới nhất trên trang cá nhân, Lý Trác Hiên tiết lộ, anh không liên lạc với Lâm Tĩnh Ân nhiều ngày qua. Anh cũng không biết rõ tình trạng của cô sau lần về nhà của cha ở Đài Loan nhưng cổng bị thay khóa.

"Tôi vốn không có ý định tranh giành tài sản, tất cả do Lâm Tĩnh Ân thất hứa. Trước khi cha qua đời, chúng tôi thống nhất chia đôi tài sản. Cha tôi đã nói bộ sưu tập đĩa, tiền tác quyền âm nhạc khoảng 650.000 USD để lại cho con cháu. Nhưng sau đó Lâm Tĩnh Ân không thực hiện điều đó và bắt chúng tôi thực hiện theo di chúc", Lý Trác Hiên chia sẻ.

Con trai của Lý Khôn Thành tiết lộ, anh thấy bất mãn khi cả gia đình bị Lâm Tĩnh Ân chèn ép. Việc né tránh và bặt vô âm tính của Lâm Tĩnh Ân khiến người thân của Lý Khôn Thành tức giận và quyết định làm lớn chuyện.

Tuy nhiên, việc công khai chuyện gia đình trên mạng xã hội khiến gia đình họ Lý đối mặt với những lời đàm tiếu. Đây là điều khiến Lý Trác Hiên rất buồn và muốn dừng chuyện tranh chấp.

Cuộc chiến tài sản hàng chục tỷ đồng của vợ trẻ và con riêng Lý Khôn Thành - Ảnh 4.

Lâm Tĩnh Ân tâm sự, tâm nguyện lớn của cô lúc này là được nhận giấy chứng tử, mang bài vị của chồng về nhà (Ảnh: Sina).

"Tôi không thiếu tiền đến mức ép cô ấy chia gia tài. Tôi thanh toán viện phí và chi trả cho tang lễ của cha khoảng 162.000 USD. Tôi chỉ muốn làm theo di nguyện của cha tôi. Tôi mới mua nhà và đưa cô ruột về chăm sóc đúng như lời hứa với ông", Lý Trác Hiên chia sẻ thêm.

Lý do khác khiến Lý Trác Hiên quyết định rút đơn kiện là cá nhân anh liên tục bị chỉ trích bất hiếu, tham lam tài sản của cha và không làm theo đúng di chúc của ông.

Ngày 31/5, Lâm Tĩnh Ân bất ngờ lên tiếng trước những lời tố của Lý Trác Hiên. Cô thừa nhận thay ổ khóa nhà chồng nhưng giải thích đã trao lại chìa khóa cho con trai của chồng. Tuy nhiên, khi được hỏi về thông tin suốt ngày chơi game, lười làm việc nhà, tiêu xài hoang phí và làm giả di chúc, Lâm Tĩnh Ân né trả lời.

Trước phóng viên, Lâm Tĩnh Ân tiếp tục khẳng định không quan tâm tới gia tài lớn mà chồng để lại. Cô tâm sự, tâm nguyện lớn nhất lúc này là được nhận giấy chứng tử, mang bài vị của chồng về nhà. Lâm Tĩnh Ân đã vắng mặt trong tang lễ của nhạc sĩ Lý Khôn Thành hồi tháng 4 vừa rồi.

Người vợ kém 40 tuổi biến mất sau khi nhạc sĩ Lý Khôn Thành qua đờiNgười vợ kém 40 tuổi biến mất sau khi nhạc sĩ Lý Khôn Thành qua đời

Bị con trai của Lý Khôn Thành cấm bén mảng đến nhà, Lâm Tĩnh Ân hoàn toàn không xuất hiện, kể cả ở buổi rải tro nam nhạc sĩ. Hiện không ai rõ tung tích của người vợ kém 40 tuổi trong chuyện tình ông cháu gây chấn động dư luận một thời.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Phim có Hoàng Thùy Linh lên sóng, tất cả diễn viên đều được khen, trừ nữ chính

Phim có Hoàng Thùy Linh lên sóng, tất cả diễn viên đều được khen, trừ nữ chính

Giải trí - 6 phút trước

GĐXH - Hoàng Thùy Linh vừa tái xuất phim truyền hình đã bị chê: Diễn xuất nhạt nhòa, thoại như trả bài.

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền: Gương mặt từ 'khuôn trăng đầy đặn' đến vline gây sửng sốt

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền: Gương mặt từ 'khuôn trăng đầy đặn' đến vline gây sửng sốt

Giải trí - 51 phút trước

GĐXH - Nguyễn Thị Huyền sau 19 năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam, cô chọn sống kín tiếng và không xuất hiện nhiều trước công chúng. Tuy nhiên, có lúc người đẹp gây sửng sốt với chiếc cằm như phẫu thuật thẩm mỹ.

Diễn viên Ngọc Mai: “Tôi được anh Quang Tèo truyền lửa nghệ thuật rất nhiều”

Diễn viên Ngọc Mai: “Tôi được anh Quang Tèo truyền lửa nghệ thuật rất nhiều”

Giải trí - 1 giờ trước

Ngọc Mai cho biết: "Khi ra phim trường, biết tôi là diễn viên tay ngang nên anh Quang Tèo, Chiến Thắng đã truyền lửa nghề cho tôi rất nhiều".

Diễn xuất của Lương Thanh khiến khán giả không chịu nổi

Diễn xuất của Lương Thanh khiến khán giả không chịu nổi

Giải trí - 1 giờ trước

Tình huống nhân vật điều tra viên của Lương Thanh khóc thương cho hung thủ giết người trong tập 8 “Biệt dược đen” bị xem là phá hỏng bộ phim. Thậm chí có khán giả tuyên bố bỏ xem phim vì “không chịu nổi” diễn xuất của nữ diễn viên.

Rời xa màn ảnh, 'nàng thơ' cũ của đạo diễn Victor Vũ hạnh phúc vì sống chung với mẹ chồng đại gia

Rời xa màn ảnh, 'nàng thơ' cũ của đạo diễn Victor Vũ hạnh phúc vì sống chung với mẹ chồng đại gia

Giải trí - 1 giờ trước

GĐXH - Vân Trang từng nổi tiếng từ sớm với nhiều bộ phim của đạo diễn Victor Vũ. Khi sự nghiệp đang ổn định, cô quyết định kết hôn và hiện tại cảm thấy đây là quyết định đúng đắn.

Tuấn Hưng thừa nhận là ông chồng yêu và sợ vợ nhất showbiz

Tuấn Hưng thừa nhận là ông chồng yêu và sợ vợ nhất showbiz

Xem - nghe - đọc - 2 giờ trước

GĐXH - Thu Hương - vợ trẻ Tuấn Hưng luôn động viên chồng theo đuổi giấc mơ âm nhạc và được chồng yêu thương, chiều chuộng.

Quang Lê tuổi 44: Ngoại hình giảm 12kg gây 'sốt', độc thân và giàu có

Quang Lê tuổi 44: Ngoại hình giảm 12kg gây 'sốt', độc thân và giàu có

Giải trí - 3 giờ trước

Không còn hình ảnh "phát tướng" nặng nề thời quá khứ, Quang Lê hiện tại đã giảm cân, hình ảnh năng động, điển trai. Anh thoải mái với cuộc sống độc thân, giàu có.

Lý Nhã Kỳ tuổi 41: Cuộc sống nhung lụa nhưng suốt ngày than ế, có người theo đuổi lại sợ hãi

Lý Nhã Kỳ tuổi 41: Cuộc sống nhung lụa nhưng suốt ngày than ế, có người theo đuổi lại sợ hãi

Giải trí - 5 giờ trước

Ở tuổi 41, Lý Nhã Kỳ vừa nổi tiếng, vừa giàu có, vừa xinh đẹp nhưng vẫn chưa tìm được cho mình một bến đỗ hạnh phúc.

Chi tiết gây bất ngờ của Đàm Vĩnh Hưng khi có mặt tại phiên toà xét xử bà Nguyễn Phương Hằng

Chi tiết gây bất ngờ của Đàm Vĩnh Hưng khi có mặt tại phiên toà xét xử bà Nguyễn Phương Hằng

Giải trí - 17 giờ trước

GĐXH - Đàm Vĩnh Hưng sở hữu nhiều siêu xe nhưng bất ngờ sáng 21/9, anh lại đi xe hơi bình dân đến toà xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng.

Tranh cãi Trấn Thành vào vai bác Ba Phi 'Đất rừng phương Nam', nghệ sĩ Mạc Can nói gì?

Tranh cãi Trấn Thành vào vai bác Ba Phi 'Đất rừng phương Nam', nghệ sĩ Mạc Can nói gì?

Giải trí - 18 giờ trước

GĐXH - Trước lo ngại của khán giả rằng Trấn Thành có thể phá hình tượng bác Ba Phi trong quá khứ, nghệ sĩ Mạc Can thẳng thừng đáp: "Khỏi cần giữ!".

Top