Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đậm đà ngon cơm với canh cá nấu chuối xanh

Thứ năm, 05:08 22/05/2014 | Ăn

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và dễ mua bạn sẽ có thêm món canh cá nấu chuối xanh ngon và đủ chất cho thực đơn mùa hè của gia đình mình rồi đấy!

Đậm đà ngon cơm với canh cá nấu chuối xanh 1
  
 
Nguyên liệu:
 
1 con cá quả (có thể thay bằng cá nheo)

3 quả chuối xanh

2 bìa đậu phụ

100g thịt ba chỉ

Tía tô, hành lá, rau dăm

Nghệ, hành khô

Bột canh, nước mắm, mẻ.
 
Cách làm:  
 
  
Đậm đà ngon cơm với canh cá nấu chuối xanh 2
  

Cá rửa sạch để ráo nước rồi xắt khúc, ướp với 1 thìa café bột nghệ, 1 củ hành khô băm nhỏ, bột canh 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm gia vị.  

Đậm đà ngon cơm với canh cá nấu chuối xanh 3
  

Chuối xanh tước vỏ, xắt khúc chừng 3cm rồi bổ làm tư, ngâm vào nước muối loãng 20 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch, đổ ra rổ cho ráo nước.

Đậm đà ngon cơm với canh cá nấu chuối xanh 4
Ướp chuối với ½ thìa café bột nghệ, ½ thìa café gia vị.
   
Đậm đà ngon cơm với canh cá nấu chuối xanh 5
Đậu cắt miếng vuông nhỏ rán vàng, để ra bát xóc với chút bột canh cho ngấm gia vị.
   
Đậm đà ngon cơm với canh cá nấu chuối xanh 6
Thịt ba chỉ thái con chì nhỏ, cho thịt vào nồi rang xém cạnh rồi đổ chuối vào xào chung chừng 4-5 phút.
Đậm đà ngon cơm với canh cá nấu chuối xanh 7
Sau đó đổ nước ngập mặt chuối, đun sôi rồi cho cá vào nấu cùng. Lọc mẻ chưng thơm với mỡ rồi đổ vào nồi canh.
   
Đậm đà ngon cơm với canh cá nấu chuối xanh 8
Khi chuối gần như thì cho đậu phụ vào đun cùng.
   
Đậm đà ngon cơm với canh cá nấu chuối xanh 9
Hành lá, tía tô, rau dăm rửa sạch thái nhỏ.
   
Đậm đà ngon cơm với canh cá nấu chuối xanh 10
Khi chuối nhừ hẳn, bạn cho rau hành vào thì tắt bếp, thêm 1-2 thìa canh nước mắm cho canh ngọt đậm đà.
   

Múc canh ra bát và dùng với cơm trắng. Món canh cá nấu chuối xanh có vị chua nhẹ của mẻ nên rất dễ ăn vào mùa hè. Chuối nhừ, cá ngọt đậm đà cùng với đậu thịt khiến cho vị giác của bạn luôn được thay đổi bởi các loại nguyên liệu trong món ăn.

Đậm đà ngon cơm với canh cá nấu chuối xanh 11
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn rất dân dã mà đủ chất dinh dưỡng này nhé!
 
Theo Trí thức trẻ
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn

1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

Hôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn một món ăn vừa ngon lại đẹp mắt và tốt cho sức khỏe mà rất dễ làm. Món ăn này có thể được ví von như những đóa sen nở rộ.

Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Mức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.

Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa

Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa

Ẩm thực 360 - 4 giờ trước

Đôi đũa không chỉ là công cụ ăn uống mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa của mỗi quốc gia. Cùng khám phá sự khác biệt thú vị giữa đũa Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam

3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH – Hiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.

Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng

Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Gia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, gia vị có thể dễ dàng bị hỏng, mất đi hương vị và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Ăn trái cây sống thế nào để không bị nhiễm bệnh trong mùa mưa?

Ăn trái cây sống thế nào để không bị nhiễm bệnh trong mùa mưa?

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

GĐXH - Mùa mưa độ ẩm và lượng mưa tăng cao tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể gây ra những rủi ro đáng kể cho sức khỏe khi tiêu thụ sản phẩm thô. Biết được những rủi ro này và biết loại trái cây nào an toàn để ăn có thể giúp bạn có sức khỏe tổng thể tốt nhất.

'Thuốc quý trời ban' có đầy ngoài chợ, nấu thành 5 món ngon giúp thải độc ruột, đẹp da, khỏe tim mạch

'Thuốc quý trời ban' có đầy ngoài chợ, nấu thành 5 món ngon giúp thải độc ruột, đẹp da, khỏe tim mạch

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

Hôm nay chúng tôi chia sẻ thêm với bạn 5 cách làm món từ nguyên liệu được mệnh danh là "thuốc quý trời ban" để đa dạng thêm thực đơn cho gia đình nhé!

Vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?

Vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?

Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết

Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH – Một số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết

Hôm nay tôi chỉ cho bạn cách bảo quản rau mùi rất dễ dàng và nó có thể tươi ngon đến cả 1 năm

Hôm nay tôi chỉ cho bạn cách bảo quản rau mùi rất dễ dàng và nó có thể tươi ngon đến cả 1 năm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Chỉ với các thao tác và dụng cụ đơn giản là bạn có thể bảo quản rau mùi tươi ngon kéo dài trong cả năm.

Top