Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi đã làm cha, thấu hiểu tình cảm gia đình nên không còn giận má”

Thứ bảy, 11:37 21/08/2021 | Giải trí

GiadinhNet - Đàm Vĩnh Hưng từng giận mẹ vì nợ nần tiền tỷ nhưng rồi anh quyết định tha thứ tất cả cho bà: "Tôi đã thôi hằn học, lạnh lùng với má vì những gì bà đã làm trong quá khứ. Tôi hiểu, nếu nhớ lại thì người khổ và đau nhất cũng chính là tôi thôi. Nên tôi đã tập lướt và không nhắc đến nữa!".

Anh ra mắt album “Thương” đúng mùa Vu lan khiến nhiều người nhớ lại mâu thuẫn của anh và mẹ 5 năm trước!?

Đàm Vĩnh Hưng: Năm đó tôi đã đưa ra một quyết định cực mạnh để ngăn chặn việc không hay đã đeo bám gia đình tôi 30 năm. Những người lên tiếng dạy đời tôi khi đó không bao giờ hiểu áp lực cuộc sống của một người nổi tiếng có người thân gây ra nợ nần liên tục. Họ không phải là tôi, họ không chịu trăm ngàn thứ từ tinh thần đến tiền bạc, danh dự và cả tình cảm gia đình đều nằm ở con số 0! Tôi chưa bao giờ hối tiếc về hành động năm đó. Tôi thật sự cứu vãn mọi chuyện và lật ngược tình thế 100%. 

Suốt 5 năm qua, gia đình tôi không còn bị áp lực nào, không ai gọi điện thoại hay nhắn tin đòi nợ. Không khí gia đình thật sự đã trở lại. 

Và cảm xúc bắt đầu có trở lại khiến tôi suy nghĩ thoáng hơn, nhất là khi thấy má tôi ngày càng yếu hơn; cộng với việc tôi đã làm cha (cha nuôi) nên hoàn toàn thấu hiểu mọi việc của cái gọi là tình cảm gia đình. Tôi đã quyết định làm album này cho chính tôi và con của mình!

Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi đã làm cha, thấu hiểu tình cảm gia đình nên không còn giận má” - Ảnh 1.

Hình ảnh tuổi thơ của Đàm Vĩnh Hưng và mẹ

Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi đã làm cha, thấu hiểu tình cảm gia đình nên không còn giận má” - Ảnh 2.

Album "Thương" với 15 ca khúc tình cảm dành cho bậc sinh thành có thể hiểu anh đã hoàn toàn tha thứ cho mẹ sau nhiều tổn thương trong quá khứ?

Đàm Vĩnh Hưng: Tôi thật sự đã muốn lãng quên! Tôi đã thôi hằn học, lạnh lùng với má vì những gì bà đã làm trong quá khứ. Tôi hiểu, nếu nhớ lại thì người khổ và đau nhất cũng chính là tôi thôi. Nên tôi đã tập lướt và không nhắc đến nữa! 

Tôi mong là những gì tôi chọn và hát trong album này sẽ là một người bạn tinh thần với bất kỳ ai - kể cả những kẻ đã chưa từng thích mình!

Dù mẹ từng có giai đoạn làm tổn thương anh, nhưng hẳn là sâu trong tiềm thức của anh, bà vẫn là người mẹ vĩ đại, hi sinh cho con? 

Đàm Vĩnh Hưng: Điều này chưa bao giờ mất đi! Nếu có chăng một thời gian nó bị vùi lấp bởi những sóng gió mà thôi! 

Tôi vẫn nghĩ mọi thứ đều có thể thay đổi, duy chỉ có một điều không đổi rằng má đã sinh ra mình, đã đánh đổi tuổi trẻ, đau đớn và thanh xuân để tôi lớn lên và có được thành công như hiện tại. Riêng điều đó thôi đã khiến tôi cảm thấy biết ơn vô cùng rồi. 

Trải qua sóng gió, anh có kỷ niệm nào thật khó quên với má không? 

Đàm Vĩnh Hưng: Kỷ niệm thì vô số! 50 năm sống cùng nhau mà! Bạn nghĩ nó sẽ nhiều bao nhiêu?

Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi đã làm cha, thấu hiểu tình cảm gia đình nên không còn giận má” - Ảnh 3.

Nam ca sĩ chia sẻ khoảnh khắc chăm sóc mẹ

Cách đây không lâu anh chia sẻ clip ngắn ghi lại hình ảnh chăm sóc tóc cho mẹ. Sau nhiều biến cố, khoảnh khắc đó hẳn rất đáng nhớ!?

Đàm Vĩnh Hưng: Sau lần công khai đó, trong một năm sinh nhật của tôi, má đã nói với tôi trước sự chứng kiến của cả ngàn khách mời rằng: “Hãy bỏ qua cho má những gì đã làm khổ con!”. Đó là món quà sinh nhật đắt tiền nhất dành cho tôi. 

Những năm sau này má tôi đi lại khó khăn! Tôi vẫn cố hết sức để đưa má sang Đức tiêm tế bào gốc rồi sang Pháp đi nhà thờ Đức Bà, đi viếng mộ nữ thánh Teresa. Và đưa bà đi Mỹ gặp lại 8 người em ruột.

Trong một chia sẻ mới đây, anh tâm sự: Má rất giận ba vì ba bỏ mẹ con đi, thậm chí bà còn cắt hết ảnh ba. Còn anh, anh có giận ba không? 

Đàm Vĩnh Hưng: Ngày xưa tôi cũng bị “tiêm” vào đầu những giận hờn và ác cảm đó, nhưng không hiểu sao nó không có tác dụng với anh em tôi. Tôi không giận ba. Tôi nhớ nhiều nhất lúc ba tôi thất thế! Từ 1 ông cảnh sát ai ai cũng kính nể, tiền chất đầy dưới giường ngủ, đàn em vây quanh, thế mà phải chịu cảnh đạp xích lô bởi thời thế đổi thay! 

Hình ảnh ba tôi đạp xích lô đến thăm anh em tôi một cách lén lút chính là nỗi đau tôi chưa bao giờ quên một giây phút nào.

Tôi có nhiều điều giống ba: Nhân dáng, uy tín, thói quen viết nhật ký, choàng khăn, xài nước hoa, chép nhạc và đặc biệt là không ưa cờ bạc! 

Tôi vẫn hay đến nơi để hài cốt ba tôi nhiều lần trong một năm. Khi ba tôi mất rồi tôi lại gánh trách nhiệm lo lắng sửa sang nhà cửa, thuốc men cho má lớn và con của ba,...

Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi đã làm cha, thấu hiểu tình cảm gia đình nên không còn giận má” - Ảnh 4.

Mr Đàm chia sẻ: “Mẹ Hưng rất giận ba, vì ba bỏ mẹ con Hưng đi mà. Nên là không có cái hình nào bà để dính ba Hưng vào, bà cắt hết, cái tay cũng không được dính. Để có được tấm hình gia đình trên bìa CD thì Hưng lấy hình bà ẵm Hưng rồi ghép hình ba vào”.

Vì mẹ cắt hết ảnh ba nên anh cũng chia sẻ để có được tấm hình gia đình trên bìa album “Thương" là anh phải lấy hình mẹ ẵm mình rồi ghép hình ba vào. Hẳn anh đã rất nghẹn ngào vào khoảnh khắc đó?

Đàm Vĩnh Hưng: Mẹ rất giận ba vì ba bỏ mẹ con tôi. Ngày xưa tôi không thấy gì! Vì người lớn giận nhau và mình không có cơ hội hay đủ trí khôn để đưa ra được ý kiến gì. Đến khi thực hiện album “Thương" cũng không hề có ý sẽ làm hình ảnh ra sao! Mãi sau này tôi quyết định làm bìa album là ảnh gia đình thì tìm mãi không ra một tấm nào chung cả. Đành phải ghép thôi! Lúc đó mới nhớ lại câu chuyện má tôi đã cắt sạch hình ảnh chụp cùng ba. Má cắt hết không chừa lại ảnh nào.

Lớn lên trong một gia đình không trọn vẹn cho anh cảm xúc như thế nào trong cuộc sống và trong nghệ thuật?

Đàm Vĩnh Hưng: Có lẽ nó không trọn vẹn nên nó đã khiến một đứa trẻ nhạy cảm như tôi phải suy nghĩ và già dặn hơn bao bạn bè khác khá nhiều! Tôi tin rằng những đứa trẻ rơi vào hoàn cảnh cha mẹ chia tay cũng sẽ là những đứa sâu sắc hơn chúng bạn! 

Có lẽ vì thế nên cách hát để diễn tả những nỗi đau là điều quá dễ dàng đối với tôi! Và tôi luôn chọn đề tài tan vỡ, đổ nát để thể hiện và không khó để chiếm lấy sự đồng cảm của khán giả ngay từ đầu! 

Cảm ơn chia sẻ của anh!

Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi đã làm cha, thấu hiểu tình cảm gia đình nên không còn giận má” - Ảnh 5.

Đàm Vĩnh Hưng đã hóa giải mọi khúc mắc với mẹ ruột, đồng thời ra album mới tặng mẹ dịp Vu lan

An Khánh

Ngọc Mai
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Ngọc Châu tiếp tục 'gặp biến': Hết ồn ào diện đồ phản cảm nay lại bị tố 'bùng show' phút chót

Ngọc Châu tiếp tục 'gặp biến': Hết ồn ào diện đồ phản cảm nay lại bị tố 'bùng show' phút chót

Giải trí - 49 phút trước

Hoa hậu Ngọc Châu tiếp tục vướng vào ồn ào mới sau khi bị chỉ trích diện đồ phản cảm, còn vướng nghi vấn 'dao kéo'.

Diễn viên 'Người Kiến 3' bị bắt sau tố cáo đánh phụ nữ

Diễn viên 'Người Kiến 3' bị bắt sau tố cáo đánh phụ nữ

Giải trí - 9 giờ trước

Jonathan Majors, nam diễn viên đang nổi ở Hollywood với loạt bom tấn ra rạp gần đây bị bắt sau khi bị một phụ nữ tố cáo với cảnh sát việc bị anh hành hung.

Thực đơn đám cưới hào môn của Linh Rin và Phillip Nguyễn

Thực đơn đám cưới hào môn của Linh Rin và Phillip Nguyễn

Giải trí - 12 giờ trước

Thực đơn gồm 10 món, chủ yếu là các món ăn kiểu Âu, được chế biến cầu kỳ như nhà hàng fine-dining cao cấp.

2 diva nhạc Việt Mỹ Linh - Hà Trần: Tình bạn kín tiếng và đời tư viên mãn ở tuổi trung niên

2 diva nhạc Việt Mỹ Linh - Hà Trần: Tình bạn kín tiếng và đời tư viên mãn ở tuổi trung niên

Giải trí - 13 giờ trước

GĐXH - Mỹ Linh, Hà Trần có một tình bạn đẹp và cùng ở trong "team" diva nhạc Việt. Ở hiện tại, cả hai cùng có sự nghiệp thăng hoa và hôn nhân viên mãn.

Nghệ sĩ khiếm thị 17 tuổi quê Hải Phòng gây ấn tượng trong chương trình "Hòa nhạc sân trường"

Nghệ sĩ khiếm thị 17 tuổi quê Hải Phòng gây ấn tượng trong chương trình "Hòa nhạc sân trường"

Xem - nghe - đọc - 14 giờ trước

GĐXH - Trong chương trình "Hòa nhạc sân trường" khán giả ấn tượng với phần biểu diễn của nghệ sĩ khiếm thị 17 tuổi Bùi Quang Khánh đến từ Hải Phòng. Em đã biểu diễn xuất sắc tác phẩm nổi tiếng của V. A. Mozart có tựa đề "Piano concerto no1 in F Major".

Nghệ sĩ Duy Sơn - cha của Võ Minh Lâm qua đời do đột quỵ

Nghệ sĩ Duy Sơn - cha của Võ Minh Lâm qua đời do đột quỵ

Giải trí - 15 giờ trước

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm thông báo cha anh - nghệ sĩ Duy Sơn qua đời tối qua do đột quỵ, hưởng thọ 63 tuổi.

Trương Hồ Phương Nga khoe loạt ảnh đời thường song hành cùng bạn thân, nhan sắc gây thương nhớ

Trương Hồ Phương Nga khoe loạt ảnh đời thường song hành cùng bạn thân, nhan sắc gây thương nhớ

Giải trí - 16 giờ trước

Loạt ảnh mới của Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bên bạn thân Thùy Dung gây chú ý với công chúng và truyền thông.

'Đệ nhất danh ca vọng cổ' Minh Cảnh: Giã từ sân khấu sau biến cố lớn, xế chiều ở trời Tây vẫn đau đáu với nghề

'Đệ nhất danh ca vọng cổ' Minh Cảnh: Giã từ sân khấu sau biến cố lớn, xế chiều ở trời Tây vẫn đau đáu với nghề

Giải trí - 16 giờ trước

GĐXH - Nghệ sĩ Minh Cảnh được coi là "Ông hoàng cải lương", "đệ nhất danh ca vọng cổ",... nhưng buộc phải rời sân khấu sau một tai nạn. Đến nay, định cư bên Mỹ ông vẫn đau đáu với nghề, tuổi U90 vẫn chưa dứt nghệ thuật.

Tuổi 35 của Hoàng Thùy Linh có tất cả, chỉ thiếu... chồng

Tuổi 35 của Hoàng Thùy Linh có tất cả, chỉ thiếu... chồng

Giải trí - 18 giờ trước

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh được nhận xét ngày càng trẻ hơn nhờ phong cách thời trang cá tính.

Thấy gì từ vụ Lệ Quyên chửi antifan là thần kinh, bại não?

Thấy gì từ vụ Lệ Quyên chửi antifan là thần kinh, bại não?

Giải trí - 21 giờ trước

Suốt 3 năm, Lệ Quyên và anti-fan không ngừng có những “cuộc chiến bàn phím” căng thẳng. Nữ ca sĩ thẳng thừng dùng những lời lẽ được cho là thiếu văn minh để “chỉnh đốn” anti-fan, gây ra những tranh cãi không hồi kết. Nhiều sao Việt cũng từng chọn cách đáp trả cực gay gắt khiến hình ảnh của họ mất điểm trong mắt công chúng.

Top