Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chàng trai miền Tây chăm nấu ăn 'để lôi cuốn hơn'

Gia Thành chăm nấu ăn để tự lập hơn, giải tỏa căng thẳng, chăm sóc phái nữ và khiến bản thân hấp dẫn, lôi cuốn hơn.

Chàng trai miền Tây chăm nấu ăn 'để lôi cuốn hơn' - Ảnh 1.

Quách Gia Thành (tên thật là Huỳnh Văn Đức Thành), sinh ra và lớn lên tại TP Cần Thơ, hiện sinh sống, làm việc tại TP HCM với vai trò ca sĩ, diễn viên một số chương trình nhỏ. Chàng trai 25 tuổi học nấu ăn từ mẹ, sách hướng dẫn nấu ăn. Với những món mới, anh tìm hiểu trên mạng. Mỗi khi hoàn thành một món ăn, Gia Thành đăng lên mạng xã hội để mọi người cùng góp ý, nhận xét.

Chàng trai miền Tây chăm nấu ăn 'để lôi cuốn hơn' - Ảnh 2.

Thành thường xuyên nấu những món thuần Việt như cà ri gà, cơm dừa, óc heo chưng bí đỏ... vì yêu mến hương vị đặc trưng của quê hương. Tiêu chí hàng đầu của anh là gian bếp phải sạch sẽ, gọn gàng, thực phẩm nấu ăn phải chọn loại tươi sống, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Một món ăn ngon ngoài việc cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể còn giúp giảm căng thẳng mệt mỏi.

Chàng trai miền Tây chăm nấu ăn 'để lôi cuốn hơn' - Ảnh 3.

Chàng trai Cần Thơ cho rằng việc đàn ông vào bếp không xa lạ ở xã hội phát triển. Việc này còn đem lại nhiều lợi ích như tự lập, tiết kiệm chi phí hơn ăn ở hàng quán, dễ dàng kiểm soát cân nặng, tạo niềm vui riêng cho bản thân, chăm sóc phải nữ, thậm chí là trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn.

Chàng trai miền Tây chăm nấu ăn 'để lôi cuốn hơn' - Ảnh 4.

Thành dành nhiều tình cảm cho các món miền Tây. Gần đây, chàng ca sĩ tâm đắc với món cơm dừa Bến Tre, dù tốn nhiều công sức và nguyên liệu mới làm được vị chuẩn. Cơm thơm lừng, ngầy ngậy, ăn kèm tôm rang. Để làm món này, đầu tiên, bạn cắt phần đầu quả dừa, đổ hết nước ra ngoài. Gạo vo sạch vài lần với nước, trút vào phần quả dừa, dùng nước dừa nấu cơm. Đặt trái dừa đã cho gạo và nước vào một chiếc nồi to, chưng cách thủy 45 phút. Tôm làm sạch để khô nước, ướp hành, tiêu, bột ngọt, đường khoảng 30 phút. Cho nửa chén nước ấm vào dừa nạo rồi vắt lấy nước cốt. Phi hành khô vàng thơm, đổ tôm vào xào cho thấm gia vị, nước cạn chế nước cốt dừa vào rim đến khi sệt lại, nêm chút nước mắm, đường cho đậm đà. Món này dùng nóng hay nguội đều ngon, có thể ăn với kèm xà lách, dưa leo.

Chàng trai miền Tây chăm nấu ăn 'để lôi cuốn hơn' - Ảnh 5.

'Tôi thích nhất là món cà ri gà. Nhiều người nghĩ món ăn này đơn giản, dễ làm nhưng để nấu được món chuẩn vị miền Tây, tôi đã thất bại nhiều lần. Hương vị cay cay kết hợp giữa khoai môn, khoai tây, thịt gà, cà rốt mềm được tẩm ướp kỹ, hòa quyện đều trong nước súp sánh ngọt, tạo nên món cà ri gà khó quên', anh nói.

Chàng trai miền Tây chăm nấu ăn 'để lôi cuốn hơn' - Ảnh 6.

Món cá thu sốt cam không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt. Nguyên liệu gồm cá thu, cam, bơ, hạt nêm, tiêu, tỏi, đường, hành tím, dầu ăn. Thành bật mí nên chọn cá thu tươi để khi chiên, thịt sẽ săn chắc hơn. Trong quá trình làm xốt, bạn nên chọn những quả cam có da vàng bóng và không sần sùi bên ngoài.

Chàng trai miền Tây chăm nấu ăn 'để lôi cuốn hơn' - Ảnh 7.

Món xôi gà nước cốt dừa đậu phộng béo ngậy. Những hạt xôi dẻo thơm, quyện chút béo ngậy của nước cốt dừa và gà chiên mỡ hành là món ăn lý tưởng mùa đông. Xôi chín mềm, tơi xốp, cho ra đĩa hoặc vào lá chuối, thêm gà chiên, chan mỡ hành lên trên cùng tỏi phi, có thể trang trí dưa leo tỉa hoa ăn kèm cho đỡ ngán. Thành lưu ý trước khi cho xôi ra đĩa, lá chuối nên quét một lớp dầu trên đĩa hoặc lá để tránh xôi bị dính.

Chàng trai miền Tây chăm nấu ăn 'để lôi cuốn hơn' - Ảnh 8.

Món bò bít tết ngon chuẩn vị. Để làm món này, Gia Thành chọn thăn nội, thăn ngoại hoặc thăn vai. Những phần thịt này mềm, không quá nhiều mỡ, khi áp chảo hoặc nướng sẽ không bị khô. Ngoài khoai tây ăn chống ngán, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm ít dưa leo, cà chua, bắp cải tím bào sợi, rưới thêm xốt dầu giấm ăn kèm.

Chàng trai miền Tây chăm nấu ăn 'để lôi cuốn hơn' - Ảnh 9.

Món lẩu bò ớt xiêm xanh có nước lẩu được nấu từ tỏi ớt và nạm, xương bò, vị chua cay hấp dẫn được nhiều người yêu thích, nhất là khi trời se lạnh. Nguyên liệu gồm nạm bò, bò viên, ba chỉ bò Mỹ, chả cá, xương bò, nấm mỡ, hành tây, tiêu, ớt xiêm xanh, tỏi, rau muống, bún tươi... Bạn có thể làm lẩu bò nhúng ớt xanh để ăn kèm bún nhưng cần nêm nếm vị mặn ngọt vừa phải. Nếu chỉ ăn với rau, bạn nên cho nhiều ớt, nước lẩu càng cay nồng, bò nhúng càng ngon.

Chàng trai miền Tây chăm nấu ăn 'để lôi cuốn hơn' - Ảnh 10.

Món óc heo chưng bí đỏ là sự kết hợp hoàn hảo giữa óc heo và bí đỏ. Món này dùng nóng sẽ rất thơm ngon, bổ dưỡng, nước bí đỏ ngọt kết hợp với óc heo có tác dụng bồi bổ khí huyết, giúp các cơ quan tiền đình hoạt động tốt hơn.

Chàng trai miền Tây chăm nấu ăn 'để lôi cuốn hơn' - Ảnh 11.

Món bao tử hầm tiêu xanh cầu kỳ. Gia Thành thường rửa bao tử với ít muối và giấm giúp khử mùi. Ngoài ra, khi xào không nên quá lâu làm chúng bị dai. Bạn nên dùng nồi áp suất để bao tử mềm ngon hơn. Tiêu xanh rất tốt cho sức khỏe, có công dụng ngăn ngừa cảm cúm, làm ấm bụng, kích thích tiêu hóa, rất thích hợp khi sử dụng trong những ngày thời tiết mưa gió thất thường.

Chàng trai miền Tây chăm nấu ăn 'để lôi cuốn hơn' - Ảnh 12.

Chân giò heo chiên mắm tỏi là món ăn lạ miệng và đầy dinh dưỡng cho gia đình. Giò heo được chiên vàng đều, giòn tan, đẹp mắt và tỏa mùi thơm đặc trưng cùng nước mắm tỏi ớt. Bạn có thể trang trí thêm dưa leo, cà chua xà lách để ăn kèm cho đỡ ngán. Bí quyết của Thành là dùng giấm, rượu hoặc nước cốt chanh chà xát lên các mặt của chân giò để loại bỏ mùi hôi.

Nguyên Chi

Chiếc túi hay chiếc bánh ăn được? 99% đoán sai, chị em ngỡ ngàng thán phục, công thức làm hóa ra không khó!Chiếc túi hay chiếc bánh ăn được? 99% đoán sai, chị em ngỡ ngàng thán phục, công thức làm hóa ra không khó!

GiadinhNet - "Đẹp hơn cả túi, ngon hơn cả bánh" là những lời mà dân mạng thốt lên khi nhìn thấy tác phẩm mà Ngọc Nhung thể hiện. Dân mạng càng trở nên "điêu đứng" khi biết đây là thành quả của một người chỉ mới có 5 tháng học làm bánh.

Đừng nấu cơm với nước nữa, thử với loại nước này nồi cơm ngon bất ngờ, lại cực tốt cho trẻ nhỏĐừng nấu cơm với nước nữa, thử với loại nước này nồi cơm ngon bất ngờ, lại cực tốt cho trẻ nhỏ

GiadinhNet - Cách này đặc biệt có tác dụng nếu gạo nhà bạn có mùi ẩm của gạo cũ.

Vợ bỏ thứ này vào thùng gạo, hôm sau chồng bất ngờ thán phục trình đảm đang của vợVợ bỏ thứ này vào thùng gạo, hôm sau chồng bất ngờ thán phục trình đảm đang của vợ

GiadinhNet - Dịch bệnh kéo dài khiến người nội trợ nào cũng có tâm lý tích lũy đồ khô. Đặc biệt, trong nhà không thể thiếu gạo. Nhưng để gạo lâu, không bảo quản đúng cách, rất dễ dẫn đến mối mọt, gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Kỳ công làm món tàu hũ ky vừa giòn, vừa dai và đầy dinh dưỡng

Kỳ công làm món tàu hũ ky vừa giòn, vừa dai và đầy dinh dưỡng

Ăn - 2 giờ trước

Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, hay dân gian còn gọi là tháng ‘cô hồn’, làng nghề tàu hũ ky Mỹ Hòa cũng trở nên nhộn nhịp hẳn. Từng miếng, từng cọng tàu hũ vàng óng ánh, vừa giòn, vừa dai mà đầy chất dinh dưỡng thi nhau ra lò.

Gỏi đu đủ Thái trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều gần đây

Gỏi đu đủ Thái trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều gần đây

Ăn - 6 giờ trước

Là một món bình dân lại dễ chế biến, không cần nấu nướng cầu kỳ, bạn cũng có thể làm được món này với công thức dưới đây.

Món ăn đủ thịt đủ rau, ngon bổ xuất sắc mà nấu chưa tới 20 phút là xong

Món ăn đủ thịt đủ rau, ngon bổ xuất sắc mà nấu chưa tới 20 phút là xong

Ăn - 21 giờ trước

Bầu nhồi tôm hấp vừa ngon vừa dễ làm. Chị em nhớ thử nha.

Mẹo bảo quản tỏi vừa để được lâu lại tiện dùng

Mẹo bảo quản tỏi vừa để được lâu lại tiện dùng

Ăn - 1 ngày trước

Để giữ được độ ngon tối đa của tỏi, chị em hãy làm theo những mẹo cực dễ này.

Món bún dân dã ở Đà thành tuy đậm mùi nhưng một khi đã ăn là ‘ghiền’

Món bún dân dã ở Đà thành tuy đậm mùi nhưng một khi đã ăn là ‘ghiền’

Ăn - 1 ngày trước

Với những ai đã từng đến miền Trung, đặc biệt là thành phố Đà Nẵng và thưởng thức bún mắm nêm thì chắc chắn đều bị hương vị đậm đà của món bún này lôi cuốn.

Nước diếp cá dưỡng da, giảm cân

Nước diếp cá dưỡng da, giảm cân

Ăn - 1 ngày trước

Nước rau diếp cá không khó uống như bạn vẫn nghĩ đâu nha.

Thịt vịt bổ, mỡ vịt tốt như dầu oliu và nướng vịt bằng nồi chiên không dầu theo cách sau cực thơm ngon, da giòn thịt mềm, lại nhanh gọn!

Thịt vịt bổ, mỡ vịt tốt như dầu oliu và nướng vịt bằng nồi chiên không dầu theo cách sau cực thơm ngon, da giòn thịt mềm, lại nhanh gọn!

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet – Thịt vịt xưa nay nổi tiếng vì độ ngon ngọt, cùng những giá trị dinh dưỡng và công dụng của nó đối với sức khỏe.

Dùng hạt kê làm bánh ăn vặt thơm giòn cho bé, vừa an toàn lại rất dễ dàng!

Dùng hạt kê làm bánh ăn vặt thơm giòn cho bé, vừa an toàn lại rất dễ dàng!

Ăn - 2 ngày trước

Cuối tuần thời tiết mát mẻ, bạn hãy vào bếp và làm món snack hạt kê giòn giòn thơm ngon này cho các bé yêu nhà mình nhé!

Không cần bột mì cũng làm được món bánh ngọt ngon xuất sắc

Không cần bột mì cũng làm được món bánh ngọt ngon xuất sắc

Ăn - 2 ngày trước

Bánh brownie phiên bản healthy này đơn giản từ nguyên liệu đến cách làm mà thành phẩm ưng cái bụng lắm luôn.

Cuối tuần làm bánh pancake ăn sáng, đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê!

Cuối tuần làm bánh pancake ăn sáng, đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê!

Ăn - 2 ngày trước

Bánh pancake xốp mềm, ăn với trái cây hay sữa chua đều ngon tuyệt!

Top