Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đi ăn trưa với sếp, con rể vô tình bắt gặp mẹ vợ trong hoàn cảnh khiến anh không thốt nên lời

Thứ năm, 19:31 28/09/2023 | Tâm sự

GĐXH – Hôm đó về nhà, tôi cứ bần thần suy nghĩ mãi. Vợ chồng tôi quả thực cũng rất khó khăn. Tôi không dám nghĩ đến việc đón mẹ vợ về ở chung sẽ như thế nào.

Vợ chồng tôi đều là dân tỉnh lẻ, lên thành phố sinh sống, làm việc. Tôi làm nhân viên bán hàng cho một siêu thị điện máy, vợ trước đây làm kế toán nhưng giờ đã nghỉ ở nhà dưỡng thai. Dự kiến tháng sau, chúng tôi sẽ được chào đón đứa con đầu lòng sau hơn 4 năm mong ngóng.

Chúng tôi muộn con, cũng đã từng chạy chữa nhiều nơi nhưng không có kết quả. Đến năm ngoái, hai vợ chồng quyết định lấy toàn bộ số tiền tích góp cộng với vay mượn thêm để đi làm thụ tinh trong ống nghiệm. Thật may mắn, em bé đã đến với hai vợ chồng.

Niềm vui có con đúng là rất hạnh phúc, tuy nhiên, sau đó, chúng tôi vẫn phải đối diện với guồng quay "cơm áo gạo tiền", thậm chí còn áp lực hơn do phải trả những khoản vay để đi "cấy" con trước đó.

Đi ăn trưa với sếp, con rể vô tình bắt gặp mẹ vợ trong hoàn cảnh khiến anh không thốt nên lời - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ông bà hai bên ở quê đều rất thương gia đình tôi nhưng vì hoàn cảnh đều khó khăn nên cũng không giúp được gì. Thậm chí mẹ vợ tôi từng xảy ra xích mích với con trai (tức anh vợ tôi) chỉ vì bà đề xuất "cắt" một phần đất của ông bà tổ tiên để cho con gái bán lấy tiền chạy chữa.

Thời điểm ấy, vì không muốn gây bất hòa trong gia đình, vợ chồng tôi đã từ chối không nhận để cho mọi việc được êm xuôi. Thế nhưng, tôi không ngờ, hiện giờ, việc đó lại đang khiến mẹ vợ tôi điêu đứng phải bỏ xứ mà đi.

Chẳng là trưa hôm qua là sinh nhật trưởng phòng tôi, mọi người thống nhất góp tiền mời sếp một bữa. Vì vậy, chúng tôi đã đi ăn cùng nhau.

Đến nửa bữa, tôi ra ngoài đi vệ sinh. Khi quay trở vào, tôi bất ngờ bắt gặp mẹ vợ đang ngồi rửa bát ở khu sau của quán ăn. Trông bà tiều tụy hơn rất nhiều so với thời điểm cách đây 3 tháng vợ chồng tôi về thăm.

Khi tôi tiến lại gần, mẹ vợ bất giác giật mình làm rơi chiếc đĩa trên tay xuống đất. Bà toan bỏ đi nhưng bị tôi kịp thời cản lại. Tôi muốn biết tại sao mẹ vợ lại xuất hiện ở Thủ đô và phải đi rửa bát thuê cho người ta như vậy.

Sau khi bình tĩnh, mẹ vợ đã kể cho tôi nghe mọi chuyện. Hóa ra cách đây nửa tháng, giữa bà và anh vợ lại to tiếng với nhau về chuyện đất cát. Bất hòa, tranh cãi thường xuyên xảy ra khiến bà vô cùng mệt mỏi. Cuối cùng, anh vợ tôi đã đuổi mẹ ra khỏi nhà.

Khi tôi hỏi tại sao mẹ vợ lên thành phố mà không đến chỗ vợ chồng tôi, bà ngậm ngùi nói không muốn là gánh nặng cho con gái. Mẹ vợ còn dặn tôi không được nói cho vợ biết việc đã gặp bà. Bà không muốn con gái phải nghĩ ngợi trong giai đoạn sắp sinh nở này. Bà muốn đợi con gái đến khi mẹ tròn con vuông mới nói cho biết mọi chuyện.

Dù tôi có cố gắng thuyết phục, mẹ vợ cũng không chịu về nhà cùng tôi. Chiều hôm ấy, tôi quay lại quán ăn đón mẹ vợ. Bà chỉ cho tôi chỗ trọ hiện tại đang ở cùng với một phụ nữ nhặt ve chai. Khu trọ lụp xụp, mưa ngập hết lối vào khiến tôi cũng thấy xót xa.

Hôm đó về nhà, tôi cứ bần thần ngồi suy nghĩ mãi. Vợ chồng tôi quả thực cũng rất khó khăn. Sau hai lần bị dọa sảy thai, vợ tôi đã nghỉ việc hẳn, ở nhà tĩnh dưỡng. Một mình tôi phải đi làm kiếm tiền trang trải mọi khoản chi tiêu trong gia đình. Từ tiền thuê nhà, tiền ăn uống, sinh hoạt rồi tiền thuốc men, sữa bầu cho vợ.

Trong khi đó, mấy tháng nay hàng bán chậm, không có doanh số, tôi chỉ được nhận lương cơ bản. Không phải tôi không muốn phụng dưỡng mẹ vợ nhưng với 8 triệu đồng/tháng, tôi không dám nghĩ đến việc đón mẹ vợ về ở chung sẽ như thế nào.

Nhưng nếu tôi giúp mẹ vợ giấu vợ tôi chuyện này, tôi cũng rất bất an. Nếu vợ tôi mà biết, với tính khí của cô ấy, tôi sợ mọi chuyện sẽ càng phức tạp. Hơn nữa, mẹ vợ tôi đã lớn tuổi, nhỡ may bà có xảy ra chuyện gì, có lẽ tôi ân hận cả đời mất.

Hiện giờ tôi đang rất khó nghĩ, không biết nên làm thế nào cho hợp tình, hợp lý. Xin mọi người cho tôi lời khuyên.

Chồng từ chối không cho con đi chơi Trung thu, lý do thật sự khiến vợ uất ức muốn ly hônChồng từ chối không cho con đi chơi Trung thu, lý do thật sự khiến vợ uất ức muốn ly hôn

GĐXH – Câu trả lời của chồng càng khiến tôi như phát điên. Anh ta coi tôi là trẻ con hay sao mà muốn tôi tin bọn họ không có quan hệ gì.

Đi đám cưới về, vợ đùng đùng gây sự đòi ly hôn vì một hành động nhỏ của chú rể trên sân khấuĐi đám cưới về, vợ đùng đùng gây sự đòi ly hôn vì một hành động nhỏ của chú rể trên sân khấu

GĐXH – Vợ tôi muốn ly hôn. Cô ấy muốn tìm một người biết trân trọng cô ấy hơn và có một “đám cưới trong mơ” theo đúng ý của mình.

Thông gia ở xa lặn lội đến thăm cháu, mẹ chồng làm một việc khiến tôi uất ức bỏ về ngoại trong đêmThông gia ở xa lặn lội đến thăm cháu, mẹ chồng làm một việc khiến tôi uất ức bỏ về ngoại trong đêm

GĐXH – Thú thực, đến giờ phút ấy, tôi không thể chịu đựng thêm nữa. Bao nhiêu sự uất ức trong tôi trào dâng.

Chị chồng vay 100 triệu không chịu trả, lý do chị ta đưa ra khiến tôi uất nghẹnChị chồng vay 100 triệu không chịu trả, lý do chị ta đưa ra khiến tôi uất nghẹn

GĐXH – Đến giờ phút ấy, tôi mới ngã ngửa nhận ra, hóa ra không phải chị chồng vay tiền có việc gấp mà vì chị ta đã có toan tính vay rồi “bùng” ngay từ đầu.

Thuấn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Có nên cưới người rất tốt, giàu có nhưng không yêu?

Có nên cưới người rất tốt, giàu có nhưng không yêu?

Tâm sự - 2 giờ trước

Tôi được gia đình mai mối cho một anh 35 tuổi, anh rất tốt, tinh tế, biết quan tâm người khác, lại có nền tảng kinh tế vững chắc. Ai cũng khuyên tôi nên đồng ý lấy anh, nhưng tôi lại không có chút tình cảm nào. Nhiều người nói cứ cưới về rồi yêu sau, nhưng tôi vẫn thấy đắn đo.

Giật mình khi nghe chồng nói lý do bỏ bạn gái cũ để lấy tôi

Giật mình khi nghe chồng nói lý do bỏ bạn gái cũ để lấy tôi

Tâm sự - 6 giờ trước

Suốt thời gian yêu nhau, tôi luôn thắc mắc tại sao chồng lại bỏ người con gái hoàn hảo để lấy tôi.

Chợt tỉnh giấc giữa đêm khuya, vợ bàng hoàng chứng kiến bí mật đáng sợ của chồng

Chợt tỉnh giấc giữa đêm khuya, vợ bàng hoàng chứng kiến bí mật đáng sợ của chồng

Tâm sự - 8 giờ trước

GĐXH - Tôi sốc nặng khi bí mật mà chồng che giấu bấy lâu nay bị phơi bày giữa đêm khuya.

Sống gần nhau nhưng tôi không dám tiết lộ danh tính bố của con trai tôi

Sống gần nhau nhưng tôi không dám tiết lộ danh tính bố của con trai tôi

Tâm sự - 10 giờ trước

Con thì muốn nhận bố nhưng bố không muốn nhận con. Tôi không biết phải nói sao để con tôi đừng bao giờ nghĩ đến chuyện gặp mặt bố nữa?

Vợ chồng cãi nhau, câu nói của chồng liên quan đến mẹ vợ khiến tôi chỉ muốn ly hôn ngay lập tức

Vợ chồng cãi nhau, câu nói của chồng liên quan đến mẹ vợ khiến tôi chỉ muốn ly hôn ngay lập tức

Tâm sự - 22 giờ trước

GĐXH – Tôi sốc nặng khi nghe câu nói đó của chồng. Điều khiến tôi đau đớn hơn là mẹ đã đứng ngoài từ bao giờ nên nghe được toàn bộ những gì mà con rể nói.

Sau khi chia tài sản, tôi và anh chồng không còn muốn nhìn mặt nhau

Sau khi chia tài sản, tôi và anh chồng không còn muốn nhìn mặt nhau

Tâm sự - 1 ngày trước

Vì phận làm dâu, bố mẹ chồng chia sao thì đành chịu vậy. Nhưng tôi vẫn ấm ức lắm.

Tôi vừa đăng tin bán nhà, chị giúp việc đã hỏi mua với giá cao

Tôi vừa đăng tin bán nhà, chị giúp việc đã hỏi mua với giá cao

Tâm sự - 1 ngày trước

Tôi hỏi chị lấy đâu ra tiền thì chị ấy tiết lộ bí mật khó tin.

Chồng bỏ đi không lời từ biệt, tôi trách kẻ phụ bạc cho đến khi tìm thấy một vật

Chồng bỏ đi không lời từ biệt, tôi trách kẻ phụ bạc cho đến khi tìm thấy một vật

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH - Tôi gục ngã khi biết được sự thật nguyên nhân chồng bỏ đi biền biệt nơi nào không biết.

Tôi có nên giấu gia đình chuyện bạn gái đã có con riêng?

Tôi có nên giấu gia đình chuyện bạn gái đã có con riêng?

Tâm sự - 1 ngày trước

Tôi mới chỉ công khai chuyện bạn gái lớn hơn 2 tuổi đã bị bố mẹ phản đối gay gắt như vậy thì không biết ông bà có chấp nhận chuyện cô ấy có con riêng không nữa

Choáng váng khi chồng đưa chủ nợ về nhà ăn ở nửa tháng trời

Choáng váng khi chồng đưa chủ nợ về nhà ăn ở nửa tháng trời

Tâm sự - 1 ngày trước

Chồng còn bảo tôi lấy tiền tiết kiệm để trả nợ giúp anh, nếu không, Kiên sẽ ở đây mãi.

Top