Món ăn đặc sản vùng miền
Thưởng thức bánh bột lọc 3 miền
Du lịchBánh bột lọc là một loại bánh Việt Nam được từ bằng bột sắn được lọc lấy tinh bột, sau đó được luộc một phần nhỏ bột, nhồi kỹ và làm bánh.
3 món cá cuốn bánh tráng Phan Thiết tuyệt ngon
Du lịchNếu kể tên những món đặc sản Phan Thiết thì không thể không kể đến 3 món cá cuốn bánh tráng rất được người Phan Thiết ưa thích.
Lạ lùng nếm món thịt... san hô Nha Trang
Du lịchThực ra, đó là một loại ốc, với cái vò xù xì, thường sống ở vùng biển có san hô hóa thạch tên là cồi điếu.
Ngon khó tả bánh ram ít tôm chấy xứ Huế
Du lịchBánh ít thì dẻo, bánh ram thì giòn. Vậy mà hai thứ bánh này kết hợp với nhau, rắc chút tôm chấy và chấm nước mắm chua chua, ngọt ngọt, cay cay thành một món ăn ngon khó tả.
Thơm ngon bún nghệ xứ Huế
ĂnBát bún nghệ chỉ mới nhìn thôi đã thèm. Nếu thưởng thức bún nghệ bạn sẽ nhận ra hương vị thơm ngon hấp dẫn đặc trưng của xứ Huế.
Các kiểu bún mắm khó quên của người Việt
Du lịchKhi tô bún mới được bưng ra, thực khách có thể hơi ái ngại bởi độ "đậm đà" của mùi vị, sợ mùi sẽ ám vào hơi thở, nhưng đây lại chính là điều khiến những món ăn này "ghi điểm" với mọi người.
Bánh hút Lục Ngạn - độc đáo, dễ làm
Du lịchNếu lên vùng cao Lục Ngạn đầu xuân này, bạn chớ để lỡ dịp thưởng thức món bánh Hút độc đáo.
Bún gỏi dà đậm đà hương vị
ĂnCó thể coi đây là một tô bún đặc sắc nhờ hội đủ các chất đạm, chất béo, rau tươi và nhiều thứ gia vị thơm tho.
Món ăn đắt hơn vàng ở vùng đất Quảng
Du lịchGiống như rươi, sá sùng sẽ làm những người yếu bóng vía phát khiếp với hình dáng… ghê sợ của mình. Nhưng những món ăn từ sá sùng thì không ai có thể từ chối được.
Thơm lừng thịt gà nấu canh lá cách
ĂnBiết tôi năm nay được nghỉ Tết khá dài, bạn tôi - quê ở Bến Tre - liền điện thoại lên mời về chơi và thết đãi món ăn không đụng hàng: Thịt gà nấu canh lá cách.
Giòn ngọt cải mầm đá Sa Pa
Du lịchCứ vào dịp cuối năm, dân du lịch sành ăn lại lên Sa Pa tìm ăn cho được món cải mầm đá tưởng chỉ có trong truyện Trạng Quỳnh.
Hương vị canh măng mực Bát Tràng
Du lịchCanh măng mực là sự kết hợp hài hòa của hương vị ba miền Bắc, Trung, Nam.
Khoái khẩu chả nhái làng Khương Thượng
Du lịchNhắm rượu với chả nhái làng Khương, chút bún Phú Đô ăn kèm măng om nhái thì chỉ có... khoái.
Ngất ngây với bò tơ nướng mọi Củ Chi
Du lịchKhông những thế, món cơm cháy ăn với bò tơ kho xả cũng là một món ăn đầy hấp dẫn với du khách lần đầu tiên đến quán.
Chua ngọt dưa xoài bao tử miền Tây
Du lịchXuất hiện cách đây vài năm nhưng “thương hiệu” của món dưa xoài bao tử đã được truyền đi khắp các miền Bắc, Trung, Nam và trở thành món nhậu khoái khẩu của nhiều người.
Rêu nướng - đặc sản có 1 không 2
ĂnLâu nay, rêu đá chỉ được coi là 1 loại thủy sinh không nhiều tác dụng. Nhưng đối với người dân tộc Tày ở xã Xuân Giang tỉnh Hà Giang, thì rêu đá được coi là đặc sản trong ẩm thực của họ.
Mộc mạc canh gà măng chua
ĂnMón ăn này là sự phối hợp giữa các hương rừng, vị núi. Măng chua giúp thịt gà “đi bộ” mềm hơn và vị măng chua sẽ quện đều vào từng thớ thịt.