Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đun sôi sữa quá nhiều sẽ làm giảm chất dinh dưỡng, đó có phải là sự thật?

Thứ sáu, 20:00 31/05/2024 | Ăn

Đun sôi sữa quá nhiều sẽ làm giảm chất dinh dưỡng là 1 trong những quan điểm sai lầm về sữa. Bởi đun sôi sẽ làm giảm vi khuẩn có trong sữa và việc đun sôi sữa nhiều lần không gây hại cho chất dinh dưỡng có trong đó.

Mẹo ăn sữa chua giúp giảm cân nhanh và tốt cho sức khỏeMẹo ăn sữa chua giúp giảm cân nhanh và tốt cho sức khỏe

Sữa chua là một trong những thực phẩm lành mạnh hàng đầu giúp giảm cân và tăng cường miễn dịch. Nhưng bạn cần lưu ý ăn sữa chua đúng cách mới mang lại hiệu quả.

Đun sôi sữa quá nhiều sẽ làm giảm chất dinh dưỡng, đó có phải là sự thật?- Ảnh 2.

Sữa là một loại thực phẩm thiết yếu mang đến nguồn dinh dưỡng dồi dào. Từ nhỏ, chúng ta đã tin vào nhiều lời đồn thổi liên quan đến thực phẩm này. Trong khi một số người cho rằng uống sữa vào ban đêm có thể gây hại cho hệ tiêu hóa thì một số khác lại chỉ ra rằng nó có thể gây ra mụn trứng cá.

Đun sôi sữa quá nhiều sẽ làm giảm chất dinh dưỡng, đó có phải là sự thật?- Ảnh 3.

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu tất cả những điều liên quan đến sữa này là sự thật hay chỉ là chuyện hoang đường. Sau đây là những điều lầm tưởng phổ biến như vậy và sự thật đằng sau đó.

Đun sôi sữa quá nhiều sẽ làm giảm chất dinh dưỡng, đó có phải là sự thật?- Ảnh 4.

Lầm tưởng 1: Uống sữa làm tăng cân: Đây là quan điểm sai lầm, vì các chất dinh dưỡng có trong sữa rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Sữa có làm bạn tăng cân hay không phụ thuộc vào loại và lượng sữa bạn sử dụng. Ngoài ra, nếu uống sữa sau khi loại bỏ kem, hàm lượng calo trong sữa sẽ giảm và nó cũng có thể giúp giảm cân.

Đun sôi sữa quá nhiều sẽ làm giảm chất dinh dưỡng, đó có phải là sự thật?- Ảnh 5.

Lầm tưởng 2: Đun sôi sữa quá nhiều sẽ làm giảm chất dinh dưỡng: Một số người cho rằng sữa đun sôi nhiều lần sẽ làm giảm chất dinh dưỡng. Quan niệm về sữa này là hoàn toàn sai lầm, vì đun sôi là cần thiết để sữa tốt cho sức khỏe. Đun sôi sẽ làm giảm vi khuẩn có trong sữa và việc đun sôi sữa nhiều lần không gây hại cho chất dinh dưỡng có trong đó.

Đun sôi sữa quá nhiều sẽ làm giảm chất dinh dưỡng, đó có phải là sự thật?- Ảnh 6.

Lầm tưởng 3: Sữa làm mất canxi từ xương: Quan niệm sữa lọc canxi từ xương không có cơ sở khoa học. Trên thực tế, sữa là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời, rất quan trọng cho sức khỏe của xương. Uống sữa thường xuyên bảo vệ xương chắc khỏe hơn và giảm nguy cơ loãng xương.

Đun sôi sữa quá nhiều sẽ làm giảm chất dinh dưỡng, đó có phải là sự thật?- Ảnh 7.

Lầm tưởng 4: Uống sữa tạo ra chất nhầy: Một số người tin rằng uống sữa sẽ tạo ra chất nhầy, nhất là khi bạn đang bị ho. Mặc dù uống sữa gầy khi bị ho có thể làm tăng đờm nhưng quan niệm sai lầm liên quan đến việc uống sữa này không hoàn toàn chính xác

Đun sôi sữa quá nhiều sẽ làm giảm chất dinh dưỡng, đó có phải là sự thật?- Ảnh 8.

Lầm tưởng 5: Sữa gây mụn trứng cá: Nhiều người cho rằng uống sữa có liên quan đến mụn trứng cá là một quan niệm sai lầm và không có bằng chứng khoa học. Các yếu tố như di truyền, hormone và chế độ ăn uống tổng thể là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của da.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 21 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top