Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đừng làm bánh mì bơ tỏi kiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn, lại còn đẹp xuất sắc!

Thứ tư, 10:00 29/09/2021 | Ăn

Với hướng dẫn làm bánh mì bơ tỏi phô mai sau đây bạn sẽ tiết kiệm được thời gian hơn hẳn đồng thời cũng không cần sử dụng tới máy trộn bột đâu nhé.

Các bước làm

1. Chuẩn bị hỗn hợp men 2. Chuẩn bị phần bột bánh 3. Chuẩn bị phần phủ trên bánh 4. Phết phần phủ lên trên mặt bánh 5. Nướng bánh

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Phần bột bánh mì 200g bột mì đa dụng, 80ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng, 3g men nở istant yeast, 25g đường, 3g muối, 25g bơ nhạt 2. Phần phủ 20g bơ nhạt, 3g muối, 1 thìa cafe tỏi băm, 1 lòng đỏ trứng, 5g hành lá, 5g mật ong, 150g phô mai mozzarella

Món bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích vì lớp bánh xốp mềm quyện với phần phô mai béo ngậy thơm thơm mùi bơ tỏi. Nhưng việc làm một chiếc bánh mì bơ tỏi phô mai theo cách truyền thống có phần hơi cầu kỳ và tốn nhiều công sức. Với hướng dẫn làm bánh mì bơ tỏi phô mai sau đây bạn sẽ tiết kiệm được thời gian hơn hẳn đồng thời cũng không cần sử dụng tới máy trộn bột đâu nhé. Cùng bắt tay vào thực hiện thôi!

Tham khảo cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai 1

Chuẩn bị hỗn hợp men

Trong một tô lớn cho 80ml sữa tươi, 1 quả trứng, 3g men nở, 25g đường vào trộn đều.

Đừng làm bánh mì bơ tỏi kiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn, lại còn đẹp xuất sắc! - Ảnh 2.

2

Chuẩn bị phần bột bánh

Sau đó cho bột mì, muối vào trộn đều.

Đừng làm bánh mì bơ tỏi kiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn, lại còn đẹp xuất sắc! - Ảnh 3.

Dùng phới dẹt trộn cho tới khi hỗn hợp đồng nhất. Bạn sờ vào khối bột không dính tay là được. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô hoặc dùng đĩa lớn úp kín mặt tô, ủ bột trong 20 phút.

Đừng làm bánh mì bơ tỏi kiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn, lại còn đẹp xuất sắc! - Ảnh 4.

Sau 20 phút, bột đã có thể kéo màng được rồi.

Đừng làm bánh mì bơ tỏi kiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn, lại còn đẹp xuất sắc! - Ảnh 5.

Lúc này thêm 25g bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng vào trộn chung với bột. Nhào kỹ cho tới khi bơ quyện đều vào bột.

Đừng làm bánh mì bơ tỏi kiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn, lại còn đẹp xuất sắc! - Ảnh 6.

Tiếp theo lấy khối bột đặt lên mặt phẳng sạch. Dùng tay nhào bột cho tới khi khối bột mịn mượt và tròn đều. Thời gian nhào khoảng 10 phút.

Đừng làm bánh mì bơ tỏi kiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn, lại còn đẹp xuất sắc! - Ảnh 7.

Chuẩn bị sẵn một khuôn nướng, lót giấy nến. Sau đó đặt khối bột lên trên. Dàn mỏng bớt khối bột. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, tiếp tục ủ bột cho tới khi khối bột nở gấp đôi. Thông thường sẽ mất khoảng 1 tiếng.

Đừng làm bánh mì bơ tỏi kiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn, lại còn đẹp xuất sắc! - Ảnh 8.

3

Chuẩn bị phần phủ trên bánh

Cho 20g bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng, 3g muối, 1 thìa cafe tỏi băm vào bát, trộn đều.

Đừng làm bánh mì bơ tỏi kiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn, lại còn đẹp xuất sắc! - Ảnh 9.

Khi hỗn hợp đồng nhất thì thêm 1 lòng đỏ trứng, hành lá thái nhỏ và mật ong vào trộn chung.

Đừng làm bánh mì bơ tỏi kiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn, lại còn đẹp xuất sắc! - Ảnh 10.

Tiếp theo, cắt miếng mozzarella thành từng lát có độ dày 1cm, sau đó tiếp tục cắt thành các thanh nhỏ.

Đừng làm bánh mì bơ tỏi kiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn, lại còn đẹp xuất sắc! - Ảnh 11.

4

Phết phần phủ lên trên mặt bánh

Sau khi bột đã nở gấp đôi, dùng tay ấn nhẹ xuống mặt bột để loại bỏ bọt khí. Tiếp tục vừa ấn vừa dàn mỏng miếng bột.

Đừng làm bánh mì bơ tỏi kiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn, lại còn đẹp xuất sắc! - Ảnh 12.

Dùng dao sắc khía vào giữa hình tròn 4 đường chữ thập.

Đừng làm bánh mì bơ tỏi kiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn, lại còn đẹp xuất sắc! - Ảnh 13.

Sau đó dùng chổi phết phần hỗn hợp bơ tỏi lên khắp mặt bánh.

Đừng làm bánh mì bơ tỏi kiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn, lại còn đẹp xuất sắc! - Ảnh 14.

Kẹp các miếng phô mai mozzarella đã chuẩn bị vào giữa các đường rãnh đã cắt của bột, sao cho tất cả đều được nhồi phô mai.

Đừng làm bánh mì bơ tỏi kiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn, lại còn đẹp xuất sắc! - Ảnh 15.

Sau đó để bột nở thêm 20 phút nữa trước khi đem nướng. Lúc này làm nóng lò nướng ở 180 độ C.

5

Nướng bánh

Cho bánh vào lò đã làm nóng. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút là bánh chín rồi.

Đừng làm bánh mì bơ tỏi kiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn, lại còn đẹp xuất sắc! - Ảnh 16.

Lấy bánh ra, đợi nguội bớt là có thể thưởng thức được ngay.

Đừng làm bánh mì bơ tỏi kiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn, lại còn đẹp xuất sắc! - Ảnh 17.

Bánh mì bơ tỏi phô mai với lớp bánh mềm xốp, phần nhân béo ngậy thơm phức mùi bơ tỏi quyện với phô mai thật hấp dẫn cực kỳ.

Đừng làm bánh mì bơ tỏi kiểu cũ nữa, làm thế này vừa nhanh vừa ngon hơn hẳn, lại còn đẹp xuất sắc! - Ảnh 18.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai thơm nức hấp dẫn này nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 10 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 18 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top