Đường hóa học
![Những điều bạn cần phải biết về quả chuối](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/485_303/2021/4/5/chuoi3-1617614854420785947424-crop-1617614922562742804291.jpg)
Những điều bạn cần phải biết về quả chuối
Sống khỏeGiadinhNet - Đánh giá chuối qua vỏ chuối có đúng không? Những gì ở bên trong mới là giá trị, nhưng vỏ chuối mới cho bạn biết những gì bạn đang nhận được.
!["Phép màu vi diệu" sau nồi nước dùng ngọt đậm đà](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/2016/20160831100558-kinh-hoang-phep-mau-vi-dieu-sau-noi-nuoc-dung-ngot-dam-da-1472626497125.jpg)
"Phép màu vi diệu" sau nồi nước dùng ngọt đậm đà
Sản phẩm - Dịch vụĐâu là bí quyết đằng sau nồi nước dùng bún, phở…vừa trong, lại ngọt ngon đúng điệu chúng ta vẫn thường ăn ở một số hàng quán? Có lẽ sẽ nhiều người kinh ngạc khi biết sự thật này.
![Tiểu xảo vi diệu: Đường hóa học làm ra ly nước mía 5.000 đồng](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/2016/20160523100037-nuoc-mia-1-1464051671941.jpg)
Tiểu xảo vi diệu: Đường hóa học làm ra ly nước mía 5.000 đồng
Sản phẩm - Dịch vụ''Hàng nào tử tế thì nó dùng đường kính còn hàng nào bất chấp thì nó dùng đường hóa học, vừa rẻ mà lại ngọt gấp cả chục lần...''.
Có bao nhiêu “độc tố” trong một cốc chè nhiều màu?
Sống khỏeGiadinhNet - Thời tiết nắng nóng, trên thị trường bày bán nhiều loại chè với những tên gọi khác nhau và có hình thức rất bắt mắt. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, người tiêu dùng cần thận trọng với các loại chè chứa nhiều màu sắc vì có nguy cơ “rước” độc tố vào người.
![Cẩn trọng với món chè nhiều màu](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/2016/pham-mau-nau-che-1460442071320.jpg)
Cẩn trọng với món chè nhiều màu
Sống khỏePhẩm màu, đường hóa học được dùng khi chế biến chè có thể gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, chuyển hóa, cấu trúc của màng tế bào dẫn đến ung thư.
![Đường 'thần thánh' Trung Quốc: một hạt nhỏ ngọt cả lít nước](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/2016/20160401094851-duong-trung-quoc-1459570439431.jpg)
Đường 'thần thánh' Trung Quốc: một hạt nhỏ ngọt cả lít nước
Sản phẩm - Dịch vụChủ quán không cần lích kích ninh xương, tiết kiệm chi phí, chỉ cần 1 hạt nhỏ đường “thần thánh” xuất xứ từ Trung Quốc có thể làm ngọt 1 lít nước và đánh lừa được vị giác của người sành ăn nhất.
![Đường hóa học có trong ô mai Hồng Lam độc hại như thế nào?](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/2016/duong-hoa-hoc-duoc-chung-minh-an-toan-tai-nhieu-quoc-gia-20160202141231398-1454453862739.jpg)
Đường hóa học có trong ô mai Hồng Lam độc hại như thế nào?
Sống khỏeTrước những thông tin cho rằng đường hóa học độc hại và có khả năng gây ung thư, hãy cùng tìm hiểu xem.
![Gia vị "thần thánh" 5 hạt ngọt 150 lít nước gây ung thư gan](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/2015/2-gia-vi-than-thanh1-1450446565374.jpg)
Gia vị "thần thánh" 5 hạt ngọt 150 lít nước gây ung thư gan
Sống khỏeLoại gia vị ‘thần thành’ chỉ cần 5 hạt làm ngọt 150 lít nước theo tìm hiểu của chúng tôi là loại đường tinh luyện có tên Tang Jing xuất xứ từ Trung Quốc có thể gây bệnh ung thư gan.
![Phát hiện đường Trung Quốc siêu ngọt: 5 hạt đường làm ngọt 150 lít nước!](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/2015/duong-ky-la-2-1449879407596-crop-1449879435392.jpg)
Phát hiện đường Trung Quốc siêu ngọt: 5 hạt đường làm ngọt 150 lít nước!
Pháp luậtGiadinhNet - Cơ quan chức năng đã phát hiện loại đường hóa học lạ gây nguy cơ nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. Chỉ cần pha 5 hạt đường tinh thể là 150 lít nước ngọt lịm.
![Làm chà bông thịt gà độn bột mì và đường hóa học ở Sài Gòn](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/2015/03-1445390249832.jpg)
Làm chà bông thịt gà độn bột mì và đường hóa học ở Sài Gòn
Sản phẩm - Dịch vụChà bông làm từ thịt gà giá rẻ trộn với bột mì, đường hóa học Trung Quốc và sản xuất trong điều kiện mất vệ sinh. Chính người làm ra sản phẩm cũng thừa nhận: Không dám ăn.
![Ăn chè giải nhiệt ngày hè, giật mình nghe chuyện nguyên liệu pha, nấu](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/2015/copy-of-thach-lam-san-1433085682739-crop-1433085792520.jpg)
Ăn chè giải nhiệt ngày hè, giật mình nghe chuyện nguyên liệu pha, nấu
Sống khỏeGiadinhNet - Mùa hè, ngoài các loại nước giải nhiệt, chè là món ăn được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, để nấu chè, nhiều chủ hàng không ngần ngại mua các loại bột bán sẵn, không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ.
Cảnh giác với loại đường vàng óng, có mùi thơm
Sống khỏeGiadinhNet - Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng quản lý thị trường đã xử lý và bắt giữ các cơ sở chế biến đường bằng phẩm màu, hóa chất độc hại axít photphoric khiến nhiều người lo ngại. Liệu loại đường hóa chất đó độc hại đến mức nào?
Trà chanh, xin hãy... tránh xa!
Sống khỏeGiadinhNet - Không in thành phần, không có hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt, chỉ cần một thìa nhỏ tinh chất là đã có thể làm được... trà chanh. Ngoài ra, theo người bán hàng, ở một số cửa hàng bán nước giải khát, người ta còn sử dụng cả trà vụn, đường hóa học và tinh dầu nhài để chế ra trà chanh - thức uống được ưa chuộng của mùa hè.
![Đột nhập lò mứt dân xung quanh rùng mình không dám ăn](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/2015/3-mutban3-15b4e-1422947882609-crop-1422948011433.jpg)
Đột nhập lò mứt dân xung quanh rùng mình không dám ăn
Sống khỏeDừa được thái mỏng và ngâm trong hóa chất tẩy trắng. Công nhân mình trần, mồ hôi nhễ nhại dùng xẻng, gậy xúc dừa đổ vào máy để đánh “sệt” trước khi đưa ra đóng gói. Đó là cảnh làm mứt tại lò mứt Phước Thành, ở 166 đường Xóm Đất, phường 9, quận 11, TPHCM.
![Phát hiện phụ gia gây ung thư tại cơ sở chà bông bẩn](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/2014/phu-gia-ung-thu-1412286288662.jpg)
Phát hiện phụ gia gây ung thư tại cơ sở chà bông bẩn
Y tếSáng 2/10, thông tin thêm về vụ phát hiện lò chế biến chà bông bẩn tại địa bàn huyện Bình Chánh, TP HCM, Trạm Thú y huyện cho biết vừa phát hiện chất cấm tại khu vực sản xuất của cơ sở này.