Hà Nội
23°C / 22-25°C

Giá trị bằng cấp 'siêu bất ngờ' của Hàn Quốc dành cho các du học sinh

Thứ ba, 07:50 16/05/2023 | Xã hội

GĐXH - Hiện nay, Hàn Quốc có nhiều suất học bổng và chương trình đại học chính quy, học nghề hấp dẫn đã thu hút được lượng lớn các du học sinh quốc tế theo học, trong đó có nhiều bạn trẻ Việt Nam. Theo dõi bài viết dưới đây để thấy được giá trị của bằng cấp Hàn Quốc mang lại.

6 lợi ích đi du học Hàn Quốc khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn6 lợi ích đi du học Hàn Quốc khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn

GĐXH - Hàn Quốc được biết đến là quốc gia có nền giáo dục chất lượng. Vì vậy, nếu bạn lựa chọn du học Hàn Quốc sẽ được nhận những lợi ích sau đây.

Giá trị bằng cấp du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển, xếp hạng thứ 11 trên thế giới. Vì vậy, chất lượng giáo dục tại đây luôn được đánh giá rất cao. Kéo theo đó là những tấm bằng giáo dục rất có giá trị trong nước cả ngoài nước. Đặc biệt là các lĩnh vực như công nghiệp điện tử, tài chính ngân hàng, du lịch dịch vụ,…

Bên cạnh đó, môi trường làm việc tại Hàn Quốc cũng được đánh giá rất cao. Vậy nên, khi bạn học xong, nhiều công ty rất muốn mời bạn về làm việc cho họ.

Khi bạn đi du học tại Hàn Quốc, bạn sẽ được học thêm các ngoại ngữ mới. Vậy nên, việc trau dồi cùng lúc một hoặc 2 ngoại ngữ là rất tiện. Việc thông thạo nhiều ngoại ngữ sẽ giúp bạn có một công việc tốt với mức lương cao.

Bằng du học Hàn học tiếng Hàn

Giá trị bằng cấp của Hàn Quốc siêu bất ngờ ít ai ngờ đến - Ảnh 2.

Nếu chỉ học tiếng Hàn xong và quay về thì bạn chỉ có chứng chỉ tiếng Hàn.

Nếu như bạn du học chỉ để học tiếng Hàn, các trường sẽ có các kỳ thi đánh giá. Vậy nên bạn có thể đăng ký tham gia kỳ thi này. Và tất nhiên, bạn đạt được cấp độ nào sẽ được cấp chứng chỉ tiếng Hàn ở cấp độ đấy.

Ví dụ: Ở cấp độ 3 thì gọi là Topik 3... cao nhất gọi là Topik 6. Vậy nên chỉ đi du học thì chỉ nhận được được chứng Topik tiếng Hàn. Chứng chỉ tiếng Topik được cả Hàn Quốc công nhận.

Với những bạn đạt Topik 3 có thể đăng ký học ở một trường đại học bên Hàn. Nếu đạt Topik 4 trở lên thì có thể giao tiếp hàng ngày với người Hàn. Với Topik 5 trở lên, bạn có thể làm công việc phiên dịch với mức lương cao.

Vậy nên, nếu chỉ học tiếng Hàn xong và quay về thì bạn chỉ có chứng chỉ tiếng Hàn. Ngoài ra không được bất cứ một bằng cấp gì. Du học tiếng Hàn với visa D4-1 chỉ là tiền để giúp bạn học lên cao đẳng hoặc đại học.

Bằng du học Hàn - học nghề

Giá trị bằng cấp của Hàn Quốc siêu bất ngờ ít ai ngờ đến - Ảnh 3.

Du học sinh quốc tế nếu đăng ký du học nghề Hàn Quốc visa D4-6.

Ở Hàn Quốc từ những năm 90 đã phổ cập học nghề. Nghĩa là học xong cấp tương đương với cấp 3 của Việt Nam. Nếu như bạn không đủ trình độ học đại học, bạn có thể đăng ký học nghề, hoặc cao đẳng.

Chính phủ Hàn Quốc miễn phí 100% tiền học phí cho tất cả người Hàn nếu đăng ký học nghề. Mỗi năm chính phủ Hàn tổ chức 4 lần thi chứng chỉ nghề quốc gia. Nếu thi đạt chứng chỉ nghề quốc gia thì được cấp chứng chỉ nghề. Chứng chỉ này được cả Hàn Quốc và thế giới công nhận.

Theo quy định của bộ tư pháp Hàn đối với du học sinh đăng ký học nghề:

- Du học sinh quốc tế nếu đăng ký du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 mà thi đạt chứng chỉ nghề thì được cấp visa E9 để ở lại hàn làm 4 năm 9 tháng, hoặc có thể chuyển lên học chuyên ngành cao đẳng hay đại học.

Vì vậy, nếu chỉ du học nghề Hàn Quốc thì sẽ chỉ được cấp chứng chỉ nghề. Nhiều người gọi đây là bằng nghề.

Bằng du học Hàn Quốc - học chuyên ngành

Giá trị bằng cấp của Hàn Quốc siêu bất ngờ ít ai ngờ đến - Ảnh 4.

Du học Hàn Quốc hệ cao đẳng, đại học chỉ cần đạt Topik 3 trở lên.

Du học Hàn Quốc học chuyên ngành thuộc hệ cao đẳng hay đại học. Nếu đã có năng lực tiếng Hàn Topik 3 trở lên. Thì có thể được nhiều trường cao đẳng hay đại học ở Hàn Quốc chấp nhận nhập học. Khi học xong thì sẽ được cấp bằng cao đẳng hay đại học tương ứng. Bằng cao đẳng hay đại học của Hàn được cả Hàn Quốc và thế giới công nhận.

Nếu có bằng cao đẳng, đại học của Hàn thì sẽ được cấp visa D10 để ở lại Hàn 2 năm tìm việc. Trong hai năm này sẽ là tiền đề để xin chuyển sang visa E7 để ở lại làm việc lâu dài.

Đối với người du học chuyên ngành hệ sau đại học, cũng được cấp bằng tương tự.

Cơ hội việc làm sau khi có bằng đại học Hàn Quốc

Top 3+ công việc làm thêm thu hút nhiều du học sinh nhấtTop 3+ công việc làm thêm thu hút nhiều du học sinh nhất

GĐXH - Làm thêm trong thời gian du học đã không còn là chuyện hiếm. Tuy nhiên, ngoài giúp sinh viên trang trải một phần cuộc sống, các công việc bán thời gian đôi khi cũng đem lại vô số phiền hà.

Cơ hội việc làm tại Hàn Quốc

Giá trị bằng cấp của Hàn Quốc siêu bất ngờ ít ai ngờ đến - Ảnh 6.

Hàn Quốc hiện tại đang là một quốc gia thiếu hụt nguồn lao động.

Hàn Quốc hiện tại đang là một quốc gia thiếu hụt nguồn lực lao động. Vì vậy, sau khi học xong nếu bạn muốn ở lại làm việc thì không nên lo lắng. Hãy tự tin lên và tìm kiếm cơ hội thật tốt cho mình. Chúng ta có thể thấy rõ trong các chính sách của chính phủ Hàn Quốc cho người lao động.

- Về mặt giáo dục, chính phủ Hàn Quốc đưa ra rất nhiều chương trình học bổng và tỏ ra thoáng hơn khá nhiều quốc gia khác trong vấn đề làm thêm của sinh viên quốc tế.

- Về mặt việc làm, sau khi kết thúc quá trình học tập, các bạn không bị buộc về nước ngay. Các bạn sẽ có thời gian tương đối lâu để tìm kiếm cơ hội cho riêng mình.

Hàng năm, có rất nhiều hội chợ việc làm dành cho sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc. Các ngành công nghiệp giàu tiềm năng như điện tử, đóng tàu,... Các ngành này luôn đòi hỏi nhân lực có chuyên môn cao cũng như sự gắn bó lâu dài. Chính vì vậy, các công ty như này luôn "khát" ứng viên.

LG, Lotte… mỗi năm đều có những việc làm ưu tiên dành cho các sinh viên quốc tế xuất sắc. Họ có những chính sách đãi ngộ vô cùng tốt với các ứng viên theo học các lĩnh vực chuyên môn của doanh nghiệp, mở rộng cánh cửa định cư làm việc lâu dài dành cho các du học sinh Hàn Quốc.

Cơ hội nghề nghiệp tại Việt Nam

Giá trị bằng cấp của Hàn Quốc siêu bất ngờ ít ai ngờ đến - Ảnh 7.

Rất nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã lựa chọn đầu tư vào Việt Nam tại nhiều mảng lĩnh vực.

Trong bối cảnh thị trường mở cửa, mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt-Hàn ngày càng được gắn bó sâu sắc và mở rộng thúc đẩy. Các công ty Hàn Quốc đánh giá cao lợi thế và tiềm năng phát triển của Việt Nam trong các ngành kinh tế và công nghiệp dịch vụ. Rất nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã lựa chọn đầu tư vào Việt Nam tại nhiều mảng lĩnh vực.

Sau khi du học Hàn Quốc về Việt Nam làm gì? Bạn không cần phải quá lo lắng khi đặt ra câu hỏi này. Hiện tại có nhiều công ty Hàn Quốc và công ty liên doanh với Hàn Quốc tại Việt Nam khao khát nguồn nhân lực chất lượng cao về chuyên môn và có thể sử dụng tiếng Hàn thành thạo.

Bạn rất dễ có thể trúng tuyển vào những công ty này với đúng lĩnh vực chuyên môn đã được đào tạo vì bạn đã có cơ hội học tập phong cách làm việc của một công ty Hàn Quốc trong quá trình du học của mình, đồng thời bạn thành thạo 2 ngoại ngữ như đã phân tích ở trên, đặc biệt là tiếng Hàn.

Đặc biệt với việc đã từng có visa Hàn Quốc, bạn có lợi thế rất nhiều trong việc thuận tiện di chuyển giữa các quốc gia, điều này rất có ích cho các chuyến công tác quốc tế cũng như việc thăng tiến trong tương lai.

Ngoài việc làm việc tại các công ty tư nhân, nếu bạn theo học những ngành về ngôn ngữ Hàn, bạn có thể nghiên cứu và giảng dạy tiếng Hàn tại các trường đại học, các trung tâm tiếng Hàn trong nước. Bạn cũng có thể nghiên cứu và giảng dạy lĩnh vực mình theo học, vì chất lượng kiến thức bạn thu được trong quá trình đào tạo tại các trường đại học Hàn Quốc cũng được đánh giá rất cao.

Bằng đại học Hàn Quốc về Việt Nam có giá trị không?

Hành trình du học Hàn Quốc chính là một bước ngoặt quyết định sự thành công hay thất bại của bạn. Vì vậy những bước đi đầu tiên là rất quan trọng đối với những bạn DHS nói chung và các DHS muốn về Việt Nam làm việc nói riêng. Nếu bạn đang có ý định du học Hàn Quốc về Việt Nam làm việc, bạn cần lưu ý những điều sau:

Không phải ngành nghề nào tại Hàn Quốc cũng có việc làm tại Việt Nam

8 ngành học "hot" ở Hàn Quốc mà du học sinh ai cũng lựa chọn8 ngành học 'hot' ở Hàn Quốc mà du học sinh ai cũng lựa chọn

GĐXH - Du học Hàn Quốc học ngành gì là câu hỏi mà nhiều phụ huynh, các em học sinh quan tâm nhất. Dưới đây là 8 ngành học "hot" nhất dành cho du học sinh Hàn Quốc.

Với khoảng hơn 370 tổ chức giáo dục đại học, khi du học Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội lựa chọn rất nhiều ngành nghề. Mặc dù bằng đại học Hàn Quốc có giá trị lớn nhưng vẫn có một số ngành nghề mà bạn nên tránh khi theo học tại đây. Bài viết Các ngành nghề du học Hàn Quốc nên hay không nên chọn của chúng tôi đã phân tích rất chi tiết vấn đề này. Lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu của xã hội quyết định rất nhiều đến hành trình của bạn.

Chỉ cần tấm bằng đại học tại Hàn Quốc là có thể xin việc ở các ngành “hot”

Thật sai lầm nếu bạn đang có suy nghĩ này. Bạn đã thành công trong việc lựa chọn ngành nghề có nhiều cơ hội đi du học không có nghĩa bạn đã thắng. Giống như bằng đại học ở Việt Nam. Bằng đại học Hàn Quốc cũng được phân chia theo cấp bậc.

Hãy học tiếng Hàn cho thật tốt

Dù quyết định về Việt Nam hay ở lại Hàn Quốc. Thì bạn cũng cần phải học tiếng Hàn thật tốt. Không ngừng nâng cao khả năng nghe và nói tiếng Hàn mọi lúc, mọi nơi bằng cách đầu tư thời gian và đầu tư khôn ngoan cho việc học của mình.

Bùi Hân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nóng: Clip cận cảnh đôi nam nữ dùng súng cướp tiệm vàng Kim Khoa ở Khánh Hòa

Nóng: Clip cận cảnh đôi nam nữ dùng súng cướp tiệm vàng Kim Khoa ở Khánh Hòa

Pháp luật - 6 giờ trước

GĐXH - Chủ tiệm vàng Kim Khoa cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, anh đang ở bên ngoài nên hiện nay chưa thống kê được cụ thể số vàng đã bị cướp.

Đau xót: Trung úy công an hi sinh khi truy bắt tội phạm

Đau xót: Trung úy công an hi sinh khi truy bắt tội phạm

Pháp luật - 8 giờ trước

GĐXH - Trong quá trình truy bắt đối tượng, Trung úy Đỗ Văn Tú không may bị đối tượng đâm trọng thương và không qua khỏi...

Video: Ngao ngán cảnh nhóm học sinh đầu trần, đánh võng, phóng ầm ầm trên đường lớn

Video: Ngao ngán cảnh nhóm học sinh đầu trần, đánh võng, phóng ầm ầm trên đường lớn

Đời sống - 10 giờ trước

GĐXH - Nhóm học sinh điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, di chuyển với tốc độ cao liên tục đánh võng trên đường lớn.

Điểm danh 11 dự án sẽ bị thu hồi đất trong năm 2023 tại Thủ đô Hà Nội

Điểm danh 11 dự án sẽ bị thu hồi đất trong năm 2023 tại Thủ đô Hà Nội

Thời sự - 10 giờ trước

GĐXH - Mới đây, các đại biểu HĐND TP Hà Nội đã thống nhất bổ sung danh mục 11 dự án thu hồi đất năm 2023. Trong đó, có dự án khu nhà ở Tây Mỗ trên địa bàn phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm.

Phát hiện bãi cỏ lau trắng muốt nằm giữa trung tâm Hà Nội, chị em nhìn thấy là thích mê

Phát hiện bãi cỏ lau trắng muốt nằm giữa trung tâm Hà Nội, chị em nhìn thấy là thích mê

Đời sống - 10 giờ trước

GĐXH - Khó ai ngờ ngay trong khu Di tích lịch sử Hoàng Thành Thăng Long lại xuất hiện một bãi cỏ lau trắng muốt, rộng tới hơn 1.000 m2.

19 công dân Việt Nam bị thương trong vụ cháy nổ nhà máy ở Đài Loan

19 công dân Việt Nam bị thương trong vụ cháy nổ nhà máy ở Đài Loan

Xã hội - 11 giờ trước

Thông tin ban đầu cho biết, đến sáng 23/9, có 3 công dân Việt Nam bị thương nặng nhưng không nguy hiểm tới tính mạng và 16 công dân khác bị thương nhẹ.

Hai bé gái thoát bị bán nhờ nhóm thanh niên lạ mặt giải cứu

Hai bé gái thoát bị bán nhờ nhóm thanh niên lạ mặt giải cứu

Pháp luật - 11 giờ trước

GĐXH - Ngày 23/9, TAND Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án “mua bán người dưới 16 tuổi”.

Kết quả xổ số - KQXS hôm nay thứ Bảy ngày 23/9/2023

Kết quả xổ số - KQXS hôm nay thứ Bảy ngày 23/9/2023

Xã hội - 12 giờ trước

GĐXH - Kết quả xổ số hôm nay - KQXS thứ Bảy ngày 23/9/2023: Xổ số miền Nam - XSMN, xổ số miền Trung - XSMT, xổ số miền Bắc - XSMB, xổ số Vietlott - XS Vietlott.

Tiền chuộc gia đình bé gái bị sát hại đã chuyển cho Giáp Thị Huyền Trang được giải quyết ra sao?

Tiền chuộc gia đình bé gái bị sát hại đã chuyển cho Giáp Thị Huyền Trang được giải quyết ra sao?

Pháp luật - 12 giờ trước

Theo kết quả điều tra ban đầu, do lo sợ, gia đình bé gái 21 tháng tuổi đã nhiều lần chuyển khoản cho nghi phạm Giáp Thị Huyền Trang với tổng số tiền 550 triệu đồng. Dư luận đặt câu hỏi, số tiền đó sẽ được giải quyết ra sao khi nghi phạm đã tử vong?

Chơi Vietlott để giải trí, sau 5 năm bỗng nhận tin trúng tiền tỷ

Chơi Vietlott để giải trí, sau 5 năm bỗng nhận tin trúng tiền tỷ

Xã hội - 12 giờ trước

GĐXH – Mới đây, Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) đã thông báo sản phẩm Max 3D Pro trị giá hơn 2 tỷ đồng đã tìm thấy chủ nhân.

Top