Các món nướng luôn được nhiều người yêu thích nhưng không tiện nếu làm cơm hộp, vì chúng tốn nhiều giờ chế biến, đặc biệt là công đoạn ướp gia vị. Tuy nhiên, nếu học theo công thức sau đây, bạn sẽ rút gọn khá nhiều thời gian. Bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo chống dính để làm thịt ba rọi nướng, và chảo gang nếu muốn chế biến sườn cuộn phô mai chuẩn kiểu Hàn.
Hướng dẫn cách ướp thịt. Video: Pupujiji.
Chỉ tốn tầm 30 phút là bạn có thể làm xong món thịt ba rọi nướng sốt kim chi. Đầu tiên, bạn thái thịt thành từng lát mỏng thay vì để nguyên thớ thịt dài như khi ăn trong nhà hàng, sau đó chiên trên chảo chống dính tới khi ra hết dầu. Tiếp đến, bạn cho hành tây tím thái sợi, tỏi thái lát mỏng giúp hút bớt dầu thừa. Nêm thêm tương ớt Hàn Quốc (loại dùng để ướp thịt), rượu nấu ăn, xì dầu và đường cho vừa miệng. Cuối cùng, bạn cho kim chi, đảo đều cho chín, tạo vị chua chua, ăn không bị ngấy.
Còn cách làm sườn nướng cuộn phô mai sẽ hơi công phu hơn một chút. Thành phần nước sốt ướp gồm: nửa củ hành tây tím, 1/4 quả táo đỏ, 5 gam tỏi, 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 3 muỗng nước tương, 3 muỗng rượu nấu ăn, 3 muỗng mật ong và dầu mè. Bạn cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Lượng nước ướp trên đủ sử dụng cho 2 cọng sườn heo.
Bạn chặt sườn thành từng khúc vừa ăn trộn đều trong nước ướp rồi cho lên chảo gang nướng. Đợi tới khi sườn gần chín, bạn đổ phô mai lên bên cạnh, nấu chảy rồi quấn miếng sườn lại là có ngay món sườn nướng cuộn phô mai trứ danh xứ kim chi. Món ăn thích hợp dùng với cơm trắng, thêm chén canh rong biển thanh đạm là chuẩn.
Theo Ngôi sao