Hội đam mê gà luộc vào hết đây xem 1001 cách xử lý gà luộc 'đỉnh của chóp' mỗi mùa Tết đến!
Ngày Tết nhà nào cũng có đĩa gà luộc, nên nếu không 'đam mê' thì đành phải nghĩ ra nhiều cách để xử lý phần gà luộc này thôi!
"Ngày tư ngày Tết mà không có đĩa gà thì lại thấy thiếu thiếu. Mà có thì ăn mấy bữa mới hết." - Đây là chia sẻ của bạn Thảo Nguyên, sinh năm 1994. Nguyên hiện đang du học ngành sinh thái biển tại Nhật. Rất nhiều chị em cũng có chung suy nghĩ này, và có chung những băn khoăn không biết phải làm gì với lượng lớn thịt gà luộc sau mỗi bữa cơm, mâm cúng Tết.
Có bộ sưu tập các món ngon làm từ gà luộc này, bạn tha hồ trổ tài mà không sợ "ế" gà nữa rồi nhé!
8 cách tận dụng gà luộc làm toàn món ngon
Nộm gà
Một chút rau răm, nhiều chút gà xé, một chút ớt, một chút hành tây, thêm mắm đường giấm trộn lên rồi thêm lạc rang. Không cầu kì, làm nhanh gọn mà lại tận dụng được gà luộc còn thừa, rau củ còn dư trong tủ lạnh.
Chỉ cần biến đổi nguyên liệu một chút là lại có món nộm mới. Thay hành tây bằng dưa leo cà rốt, thay rau răm bằng ít lá chanh là hương vị món nộm gà đã khác hẳn rồi.
Súp ngô gà
Tết trời lạnh, sáng ra có bát súp nóng hổi mà ăn thì vừa ấm lòng lại nhẹ bụng.
Không có cua không có trứng thì bát súp vẫn rất chất lượng nhé chị em!
Salad gà đơn giản
Phần ức gà sau khi xé thì rang với chút nước tương và tiêu rồi trộn với các loại rau salad là có ngay món ngon nhiều rau, ăn vừa healthy vừa chống ngán chuẩn luôn.
Bánh bao nguyên cám nhân gà
Ăn Tết xong thì lo giảm cân với bánh bao nguyên cám. Gà luộc xé miếng rồi xào qua với nấm, ớt chuông, bắp cải, thêm muối và tiêu. Khi gói nhân thì thêm hành lá tươi, lúc hấp xong màu sẽ xanh đẹp hơn.
Ruốc gà cay dùng rải lên bánh bông lan
Ruốc gà cay mà có thêm rong biển nữa thì càng hay. Bạn có thể trộn gà xé với hỗn hợp: 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, 1 thìa dầu điều, 1 thìa dầu hào, 2 thìa mật ong, 1 thìa ớt bột mịn, bột gừng. Ướp chừng 2-3 giờ thì đem rang rồi cho vào máy xay sinh tố nhấn - nhả vài lần, rồi rang tiếp. Nếu ai lười thì cho vào lò nướng hoặc nồi chiên sấy khoảng 80-100 độ C nhé!
Bữa sáng với bún / phở gà
Luộc gà thì lúc nào cũng sẽ có nước dùng còn dư, bạn để dành lại buổi sáng nấu bún, phở gà ăn sáng thì chất lượng luôn!
Salad ức gà - trái bơ
Hội chị em ăn kiêng hẳn là mê mẩn món này! Salad ức gà thêm phô mai miếng và quả bơ, đảm bảo không chán.
Sốt sữa chua để rưới lên salad được làm từ các nguyên liệu: 3 thìa sữa chua không đường, 1 thìa dầu olive, 1 thìa mật ong, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu. Bạn chỉ cần trộn đều những nguyên liệu này là có món sốt cực ngon để ăn salad rồi!
Khô gà
Món ăn vặt này ai mà không thích! Tết dư thịt gà nhiều thì mang ra làm khô gà , ra Tết mang đi làm ăn vặt chẳng mấy mà hết veo!
Chúc bạn có một cái Tết thật vui, thức ăn đều hết nhẵn với những cách tận dụng gà luộc này nhé!
GÓC TÁC GIẢ
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 8 giờ trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 10 giờ trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 10 giờ trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Ăn - 12 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?
Ăn - 12 giờ trướcTrong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.
Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy
Ăn - 14 giờ trướcVới công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.
Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.
Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn
Ăn - 1 ngày trướcNhững ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.