Hôm nào chán cơm thì phải thử ngay món này: 10 phút là xong!
Bánh ngô chiên làm siêu đơn giản mà ngon xuất sắc lắm luôn, chị em nhớ thử nha.
- 1. Thịt heo xay 150-200gr
- 2. Rau củ 200gr ngô ngọt, 2-3 nhánh hành lá
- 3. Trứng 1-2 quả
- 4. Sữa tươi không đường 200ml
- 5. Phô mai sợi 50gr
- 6. Bột mì nguyên cám 4-5 thìa canh
- 7. Gia vị Muối, hạt tiêu
Món bánh ngô chiên mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ dễ làm mà còn vừa ngon vừa đủ chất. Những hôm lười nấu nhiều món hoặc chẳng muốn ăn cơm, chị em cứ bánh ngô chiên mà triển. Đảm bảo hết trong phút mốt.
Cách làm bánh ngô chiên
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng rồi đổ thịt heo xay vào đảo đều cùng 1 thìa cà phê muối. Thịt chín săn lại, cho ra bát.
Rửa sạch hành lá, thái nhỏ. Ngô ngọt tách lấy hạt rồi rửa sạch, để ráo. Chị em có thể dùng ngô ngọt đóng hộp luôn cho tiện cũng được nha.
Trộn các nguyên liệu với nhau
Bạn cho vào bát: Ngô ngọt tách hạt, thịt heo xào săn, 50gr phô mai sợi, hành lá cắt nhỏ, 1 quả trứng, 4-5 thìa canh bột mì nguyên cám, 200ml sữa tươi không đường, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu.
Trộn đều các nguyên liệu.
Chiên bánh
Bạn quét 1 lớp dầu ăn mỏng vào lòng chảo. Sau đó, múc hỗn hợp bột bánh đã trộn vào. Áp chảo mỗi mặt bánh khoảng 1 phút trên lửa nhỏ.
Vậy là xong rồi đó!
Chị em thấy đấy, bánh ngô chiên làm siêu đơn giản. Chị em có thể không dùng thịt heo xay và tăng lượng ngô ngọt lên nếu thích. Cắn miếng bánh là sẽ thấy ngô sần sật rất thơm. Kết hợp với phô mai và mùi hành lá nữa nên hương vị cực "bánh cuốn".
Bạn có thể chấm bánh ngô chiên với hỗn hợp tương ớt - tương cà - sốt mayonnaise trộn theo tỷ lệ tùy thích. Rán đĩa bánh ngô này, gọt thêm đĩa dưa leo nữa là có ngay bữa ăn ngon đủ chất mà chẳng cần lách cách nấu nướng.
Có thể bạn chưa biết: Ngô nói chung và ngô ngọt nói riêng là một nguồn cung cấp dồi dào các loại vitamin C, vitamin B1, vitamin B9 và các thành phần khác như chất đạm, chất béo, chất xơ, magie, kali rất tốt cho sức khỏe.
Chất xơ trong ngô giúp làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường từ đó giúp hạ lượng đường trong máu. Vì vậy, thường xuyên ăn ngô luộc sẽ giúp giảm nguy cơ tiểu đường. Ngoài ra, lượng chất xơ có trong ngô còn giúp cơ thể thải độc tố ra ngoài bằng nước tiểu, đồng thời kích thích các lợi khuẩn trong đường ruột phát triển, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề ở ruột, bao gồm cả ung thư ruột kết.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa dễ làm để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh ngô chiên này nhé!
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 7 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.