Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hôm nào chán cơm thì phải thử ngay món này: 10 phút là xong!

Chủ nhật, 10:57 13/03/2022 | Ăn

Bánh ngô chiên làm siêu đơn giản mà ngon xuất sắc lắm luôn, chị em nhớ thử nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt heo xay 150-200gr
  • 2. Rau củ 200gr ngô ngọt, 2-3 nhánh hành lá
  • 3. Trứng 1-2 quả
  • 4. Sữa tươi không đường 200ml
  • 5. Phô mai sợi 50gr
  • 6. Bột mì nguyên cám 4-5 thìa canh
  • 7. Gia vị Muối, hạt tiêu

Món bánh ngô chiên mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ dễ làm mà còn vừa ngon vừa đủ chất. Những hôm lười nấu nhiều món hoặc chẳng muốn ăn cơm, chị em cứ bánh ngô chiên mà triển. Đảm bảo hết trong phút mốt.

Hôm nào chán cơm thì phải ngay món này: Thơm ngon đủ rau đủ thịt, làm chưa tới 10 phút là xong! - Ảnh 1.

Cách làm bánh ngô chiên

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng rồi đổ thịt heo xay vào đảo đều cùng 1 thìa cà phê muối. Thịt chín săn lại, cho ra bát.

Hôm nào chán cơm thì phải ngay món này: Thơm ngon đủ rau đủ thịt, làm chưa tới 10 phút là xong! - Ảnh 3.

Rửa sạch hành lá, thái nhỏ. Ngô ngọt tách lấy hạt rồi rửa sạch, để ráo. Chị em có thể dùng ngô ngọt đóng hộp luôn cho tiện cũng được nha.

2

Trộn các nguyên liệu với nhau

Bạn cho vào bát: Ngô ngọt tách hạt, thịt heo xào săn, 50gr phô mai sợi, hành lá cắt nhỏ, 1 quả trứng, 4-5 thìa canh bột mì nguyên cám, 200ml sữa tươi không đường, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu.

Trộn đều các nguyên liệu.

Hôm nào chán cơm thì phải ngay món này: Thơm ngon đủ rau đủ thịt, làm chưa tới 10 phút là xong! - Ảnh 5.

3

Chiên bánh

Bạn quét 1 lớp dầu ăn mỏng vào lòng chảo. Sau đó, múc hỗn hợp bột bánh đã trộn vào. Áp chảo mỗi mặt bánh khoảng 1 phút trên lửa nhỏ.

Hôm nào chán cơm thì phải ngay món này: Thơm ngon đủ rau đủ thịt, làm chưa tới 10 phút là xong! - Ảnh 7.

 Vậy là xong rồi đó!

Hôm nào chán cơm thì phải ngay món này: Thơm ngon đủ rau đủ thịt, làm chưa tới 10 phút là xong! - Ảnh 8.

Chị em thấy đấy, bánh ngô chiên làm siêu đơn giản. Chị em có thể không dùng thịt heo xay và tăng lượng ngô ngọt lên nếu thích. Cắn miếng bánh là sẽ thấy ngô sần sật rất thơm. Kết hợp với phô mai và mùi hành lá nữa nên hương vị cực "bánh cuốn".

Bạn có thể chấm bánh ngô chiên với hỗn hợp tương ớt - tương cà - sốt mayonnaise trộn theo tỷ lệ tùy thích. Rán đĩa bánh ngô này, gọt thêm đĩa dưa leo nữa là có ngay bữa ăn ngon đủ chất mà chẳng cần lách cách nấu nướng.

Có thể bạn chưa biết: Ngô nói chung và ngô ngọt nói riêng là một nguồn cung cấp dồi dào các loại vitamin C, vitamin B1, vitamin B9 và các thành phần khác như chất đạm, chất béo, chất xơ, magie, kali rất tốt cho sức khỏe.

Chất xơ trong ngô giúp làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường từ đó giúp hạ lượng đường trong máu. Vì vậy, thường xuyên ăn ngô luộc sẽ giúp giảm nguy cơ tiểu đường. Ngoài ra, lượng chất xơ có trong ngô còn giúp cơ thể thải độc tố ra ngoài bằng nước tiểu, đồng thời kích thích các lợi khuẩn trong đường ruột phát triển, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề ở ruột, bao gồm cả ung thư ruột kết.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa dễ làm để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh ngô chiên này nhé!

Chỉ cần lướt nhìn chi tiết này, phát hiện ngay rau muống có bị 'hút' thuốc trừ sâu và nhiễm kim loại nặng khôngChỉ cần lướt nhìn chi tiết này, phát hiện ngay rau muống có bị "hút" thuốc trừ sâu và nhiễm kim loại nặng không

GiadinhNet - Rau muống có nhiều công dụng nhưng bạn cũng phải biết cách lựa chọn rau an toàn cho bữa ăn gia đình.

https://afamily.vn/hom-nao-chan-com-thi-phai-ngay-mon-nay-thom-ngon-du-rau-du-thit-lam-chua-toi-10-phut-la-xong-20220307125240003.chn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Ăn - 4 giờ trước

Ai mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Ẩm thực 360 - 7 giờ trước

Sau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.

Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon

Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon

Ăn - 1 ngày trước

Canh củ sen hạt óc chó là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn mùa thu của bạn và gia đình.

Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi

Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hành và tỏi là hai loại gia vị mà người Việt dùng gần như hằng ngày trong chế biến món ăn. Ngoài việc giúp khử mùi tanh, còn là nguồn cung cấp vitamin C, B6, kali, canxi, phốt pho, đồng và mangan tốt cho sức khỏe.

Những đồ ăn vặt tốt cho người tiểu đường, không làm tăng huyết áp

Những đồ ăn vặt tốt cho người tiểu đường, không làm tăng huyết áp

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Mắc bệnh tiểu đường không có nghĩa là bạn không được ăn vặt nữa. Chỉ cần vài lưu ý nhỏ là bạn sẽ được thỏa mãn cơn buồn miệng của mình mà không phải lo lắng về tình trạng đường huyết tăng quá cao.

Top