Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hồng Nhung: "Quốc Trung bí hiểm và vô cùng lãng mạn"

Luôn ưu ái, dành những lời có cánh cho nhạc sỹ chung ekip, chỉ chê đúng điểm mà ai cũng biết để chê, Hồng Nhung luôn thể hiện mình là cộng sự tin cậy của Quốc Trung trên âm nhạc cũng như trên… báo chí. Và ngược lại, với 3 album đã hoàn thành cùng một dự án electronic đang thực hiện, Hồng Nhung cũng là ca sĩ được Quốc Trung ưu ái nhất, sau vợ cũ Thanh Lam.

 
“Tôi luôn tin tưởng Quốc Trung…

- Ấn tượng của chị và Quốc Trung ngày mới gặp gỡ…?

Tôi biết anh Quốc Trung từ thời 17, 18 tuổi, chơi chung nguyên một nhóm nghệ sỹ trẻ ở Hà Nội. Khi đó anh Trung thường đánh đàn cho Thanh Lam, Hồng Nhung hát ở các vũ trường như khách sạn Thắng Lợi, CLB Quốc tế… Thời còn trẻ con, chủ yếu là đi hát cùng nhau các bài hát quốc tế nên chỉ biết anh Trung chơi đàn hay, hiền lành, ít nói và là người đàn ông kín đáo, chứ chưa thân lắm và cũng chưa thấy hết được tài năng của một Quốc Trung sẽ nổi tiếng như ngày hôm nay. Có thể hình dung anh Quốc Trung khi ấy như một cậu ấm trong một  gia đình trí thức làm nghệ thuật. Cũng vì thế nên tính cách hiền lành và nhân hậu, mặc dù cũng có phần tinh nghịch và có thể nói đùa rất thâm.

Sau này khi anh Quốc Trung và Lam cưới nhau, chúng tôi hay tụ tập, trở nên thân thiết hơn.

- Chị bắt đầu nhận ra tài năng và cộng tác với Quốc Trung từ khi nào?

- Trước chúng tôi có làm với nhau nhiều bài lẻ, đến album “Ngày không mưa” thì có thể nói là rất ngẫu nhiên được chú Dương Thụ dẫn dắt làm chung với ba người. Chú Thụ và anh Trung cùng các nhạc sỹ khác viết những bài hát mới cho tôi, anh Trung hòa âm và sản xuất. Đây là một trong những album mà tôi thích nhất.

- Tiếp tục thành công với “khu vườn yên tĩnh” cùng “Một ngày mới” hợp tác với Quốc Trung. Nhưng kể từ đó, sự hợp tác giữa hai người ngừng lại. Sao chị không “thừa thắng xông lên”, hay phải chăng vì … “cạn vốn”?

- Ồ, không phải lúc nào muốn cũng được làm CD với Quốc Trung là được đâu (cười)… Sự thực thì chúng tôi đều là những người chuyên nghiệp, biết kết hợp với nhau trong những chương trình nào phù hợp nhất, để đạt được hiệu quả cao nhất. Tôi không hay “thừa thắng xông lên”, mà nếu thắng thì càng dè dặt… Mỗi nhạc sỹ, ca sỹ đều có những sở trường riêng. Với Quốc Trung, dự án âm nhạc electronic sẽ cho thấy một góc đam mê mà anh chưa thể hiện.

- Tôi rất hiểu nhạc sỹ Quốc Trung mạnh về world music, và chưa nghe anh làm nhạc electronic bao giờ. Nguyên cớ nào khiến chị tin tưởng giao cho anh ấy thực hiện dự án quan trọng này, mà không phải một nhạc sỹ trong và ngoài nước khác thích hợp hơn?

- Không có ai thích hợp hơn. Tôi tin tưởng Quốc Trung. Nếu anh ấy định làm điều gì là bởi anh ấy biết, nắm chắc và đam mê. Quốc Trung là người làm âm nhạc chuyên nghiệp. Hình như sau những đợt tham dự festival âm nhạc ở Châu Âu, anh ấy có niềm đam mê mới cho thể loại electronic. Chính anh Trung là người đưa ra ý tưởng, phong cách âm nhạc cho album này, còn tôi viết kịch bản văn học. Album sẽ gồm toàn bài mới do một số nhạc sỹ viết riêng cho tôi. Tôi cũng tự viết bài, nhưng anh Trung chỉ cho vào CD một bài thôi. Chưa có gì nhiều để khoe, nhưng chúng tôi cảm thấy vui và phấn khích vì cái hoàn toàn mới và khác hẳn với những gì  tôi đã từng làm.

- Có nhận xét rằng âm nhạc của Quốc Trung cũng như con người anh ấy, hiền lành, đằm và không bứt phá, dù rất hay. Liệu anh ấy có phù hợp với loại nhạc sôi nổi như electronic?

- Bản tính hiền lành và tình cảm có khi yếu ớt của Quốc Trung không trốn khỏi âm nhạc của anh. Chắc chắn là không “bứt phá” rồi, nhưng không phải là không thể hiện những thăng trầm trong diễn biến nội tâm. Có thể người có văn hóa cao thì thể hiện âm thầm nhẹ nhàng chứ không gào thét? Và, bằng hình thức nào thì âm nhạc có hay không là câu trả lời cuối cùng. Nếu bạn đã là khán giả của đêm nhạc Đẹp Fashion Show thì chắc chẳng đặt câu hỏi “liệu có phù hợp…”. Nghi ngờ có thể nghiêng về phía tôi nhiều hơn, một ca sĩ từ trước đến nay chỉ hát nhạc trữ tình.

- Theo nhiều lời nhận xét trong giới nhạc thì Quốc Trung mạnh về hòa âm phối khí và làm producer, còn mảng viết ca khúc không nổi trội bằng. Với chị, chị đánh giá cao khả năng của anh  Trung ở mảng nào?

- Tôi đánh giá cao con người nghệ sỹ mà anh Trung chứ không nhìn anh ấy theo từng mảng như thế. Anh Trung là một người có tâm hồn, có văn hóa, kiến thức âm nhạc và chúng tôi có chung gu  thẩm mỹ. Âm nhạc của anh ấy luôn thể hiện tư duy thống nhất có phát triển, như trong các CD anh làm cho tôi, hay gần đây nhất là Đẹp Fashion Show, xuyên suốt và thể hiện rõ ý tưởng. Đó là điều làm tôi nể phục nhất.
 

… trừ thời gian…

- Còn trong cuộc sống, với chị, nhạc sỹ Quốc Trung là người đàn ông như thế nào?

- Trước tiên, anh ấy là một người cha tốt. Cứ mỗi khi gặp Quốc Trung và con anh ấy, tôi lại liên tưởng đến ca khúc “Papa” mà tôi đã hát ngày xưa, một cách vô thức. Tôi biết anh Trung còn là người con ngoan trong nhà. Đối với bạn bè thì là một người bạn chân thành.

- Vậy trong công việc, với tư cách là một cộng sự?

- Là một người đáng tin cậy. Tuy nhiên, riêng về vấn đề thời gian thì độ tin cậy vô cùng mong manh, làm cho Hồng Nhung đau khổ vô cùng, nhiều lần phải rơi nước mắt như “Họa mi hót trong mưa” ấy.

- Chị nói Quốc Trung chuyên nghiệp, rồi lại khẳng định anh ấy có vấn đề về thời gian. Mà không chỉ riêng chị, nhiều ca sỹ khác như Thanh Lam, hay Tùng Dương cũng kêu trời về sự chậm trễ của Quốc Trung, nhất là kỷ lục album của Tùng Dương 4 năm chưa xong. Vậy thì sao có thể gọi là chuyên nghiệp được?

- Nói thế không đúng. Tôi đánh giá sự chuyên nghiệp của anh ấy ở mặt tài năng chuyên môn, còn về tác phong thì không đánh giá gì. Bạn biết không, chậm trễ đấy, nhưng bao giờ anh Trung cũng có cái lý của mình, rằng “đến độ đấy mới hay” hay “phải có hứng mới làm”. Và không thể cãi Quốc Trung được, vì đúng là album nào ra cũng hay hết. Với lại, có câu “Ăn như vũ, ngủ như ca, la cà như nhạc”, mười ông nhạc sĩ thì chín ông ham la cà rồi, đâu riêng gì Quốc Trung.

- “Đến độ đấy mới hay” có vẻ là câu bào chữa, ngụy biện tốt cho cái sự lười chăng?

- Tôi không đi tìm hiểu lý do, mà chỉ mong rút ngắn được thời gian. Tuy nhiên, tôi nghĩ anh Trung không lười đâu, ngược lại anh ấy rất bận. Trong năm nay, anh thực hiện tới 3, 4 dự án nhạc phim bên cạnh các chương trình biểu diễn khác, rồi còn chăm sóc, dạy dỗ 2 con vừa học văn hóa, vừa học đàn nữa…

- Nhiều ca sỹ từng phải nếm món “mầm đá” này đều phải phục khoản “chỉ có Hồng Nhung mới trị được Quốc Trung (và cả Hoài Sa)”. Mẹo của chị?

- Không có mẹo gì cả, mà chỉ có Hồng Nhung mới có được sự kiên trì của “Hòn đá trong vườn” (tên một ca khúc của Quốc Trung) thầm lặng chịu đựng, dù giận đến mấy trước mặt nhạc sỹ mình cũng cười tươi như hoa. Mà rồi, cũng có “trị” được ông nào đâu!

- Album nào chị làm với Quốc Trung bị trễ?

- Album nào cũng bị.

- Chị đã từng năn nỉ, thậm chí khóc trước mắt Quốc Trung?

- Chưa bao giờ, chỉ cười.

- Có phải người có tài thường có tật, mà cái tật của nhạc sỹ giỏi Việt Nam là chậm, trễ hẹn và lười?

- Tôi không cho là cứ có tài là có tật. Nếu không có tài mà lại chỉ có tật không thì mới buồn. Còn khi một người quá có tài, chúng ta có thể bỏ qua một vài chuyện nhỏ.

- Quốc Trung bây giờ đã là một nhạc sỹ hàng đầu Việt Nam. Và sau album “Đường xa vạn dặm” đã lâu, anh ấy không làm thêm gì. Nhiều người cho rằng anh ấy đã chạm đỉnh và không thể đi xa nữa. Chị có nghĩ thế?

- Tôi không nghĩ thế, làm sao biết đỉnh của một nghệ sĩ là ở đâu, lấy thước đo nào để đánh giá? (Vả lại, “đường xa vạn dặm” cơ mà, đi sao hết). Quốc Trung là người có tâm hồn, tư duy văn minh, đầy tự tin, biết rõ thế mạnh của mình, nhưng vẫn nhìn ra được xung quanh, không tự đóng cửa cho mình là nhất. Âm nhạc của anh ấy có sự đối thoại thủ thỉ của âm nhạc trong con người mình với âm nhạc của thế giới bên ngoài, vì thế nên luôn chuyển động và phát triển để tạo nên những vẻ đẹp khác nhau. Như nhạc pop của anh rất đẹp, world music rất đẹp, electronic cũng sẽ đẹp kiểu khác.

- Nãy giờ chị khen rất nhiều,và chê rất ít. Còn điểm yếu nào của Quốc Trung mà chị có thể thẳng thắn phê bình?

- Điểm yếu à, khó nói đấy! Một điểm yếu của anh Trung là rất dễ rung rinh trước những nhan sắc, nhưng anh ấy lại có điểm mạnh là các nhan sắc cũng rất dễ nghiêng ngả vì anh. Nếu ai mà thấy người yêu của anh Trung thì chắc phải choáng vì… đẹp quá! (cười).

- Thế có bao giờ Hồng Nhung rung rinh trước một người vừa tài năng vừa có một vẻ đẹp đàn ông kín đáo như Quốc Trung?

- Muốn rung rinh thì cũng phải tự kìm chế thôi. Hồi xưa, Quốc Trung đã từng tuyên bố với tôi và đám bạn bè: “Cả khi thế giới này đổ nát, chỉ còn lại hai người này (Nhung và Trung) trên một hòn đảo, thì cũng chịu. Chỉ là bạn thôi!”. Ấy vậy mà đã chẳng giận dỗi gì, cả hội còn cười phá lên vui thích…!

- Hình ảnh hiện tại của QuốcTrung trong chị là…?

- Một lãng tử đầy tài năng, dường như là bí hiểm và vô cùng lãng mạn!

Theo Đẹp
nguyenquyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cuộc sống độc thân, không vợ con của Cổ Thiên Lạc ở tuổi 52

Cuộc sống độc thân, không vợ con của Cổ Thiên Lạc ở tuổi 52

Giải trí - 53 phút trước

Gần đây, Cổ Thiên Lạc đối mặt với tin đồn từng bí mật kết hôn và có con. Nam diễn viên được xem là "ông trùm mới" của giới giải trí Hồng Kông khẳng định, anh vẫn độc thân và không có ý định lấy vợ.

Phan Hiển: Đám cưới của chúng tôi không thể thiếu Chí Anh

Phan Hiển: Đám cưới của chúng tôi không thể thiếu Chí Anh

Giải trí - 2 giờ trước

22/12 năm nay cặp đôi lệch tuổi đẹp nhất nhì làng thể thao - giải trí, sẽ chính thức lên xe hoa, thành vợ chồng danh chính ngôn thuận, sau hơn 10 năm yêu nhau, sinh con, cùng nhau chia ngọt sẻ bùi. Khánh Thi đã “ưu tiên” Phan Hiển được quyết định mọi thứ trong đám cưới, từ không gian cưới đến cả những chiếc váy lộng lẫy mà “nữ hoàng dance sport” sẽ diện trong ngày trọng đại của cuộc đời.

Bồ nhí Khải Tuấn (Doãn Quốc Đam) phim "Đấu trí" được tặng 35 tỷ đồng: Đời thực xinh đẹp, là nhân viên đài truyền hình

Bồ nhí Khải Tuấn (Doãn Quốc Đam) phim "Đấu trí" được tặng 35 tỷ đồng: Đời thực xinh đẹp, là nhân viên đài truyền hình

Giải trí - 3 giờ trước

GiadinhNet - Phạm Ngọc Anh chính là bồ nhí xinh đẹp của Doãn Quốc Đam phim "Đấu trí". Ngoài đời, cô là nhân viên của VTV truyền hình cáp.

Bằng Kiều tiết lộ thật về tin đồn cát-sê khủng, việc áp lực kinh tế chạy show nuôi con trai mới sinh

Bằng Kiều tiết lộ thật về tin đồn cát-sê khủng, việc áp lực kinh tế chạy show nuôi con trai mới sinh

Giải trí - 4 giờ trước

GiadinhNet - Bằng Kiều thời gian qua liên tục bay show từ trong nước đến hải ngoại. Việc nhìn thấy anh xuất hiện dày đặc khiến khán giả nghi ngờ nam ca sĩ Hà thành bận rộn kiếm tiền nuôi con trai mới sinh.

Quỳnh Kool: Sốc vì xấu, bất lực khóc khi quay 'Garage hạnh phúc'

Quỳnh Kool: Sốc vì xấu, bất lực khóc khi quay 'Garage hạnh phúc'

Giải trí - 4 giờ trước

Nhiều khán giả nhận xét dù tạo hình của nhân vật Sơn Ca trong phim 'Garage hạnh phúc' khiến Quỳnh Kool không được xinh lung linh nhưng cô lại ghi dấu ấn mới chỉ sau 2 tập phim phát sóng.

Bị tước danh hiệu, Á hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu nói gì?

Bị tước danh hiệu, Á hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu nói gì?

Giải trí - 5 giờ trước

Doanh nhân Đặng Thị Hương đã có những phản hồi với PV Dân trí sau khi bị tước danh hiệu Á hậu 3 cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2022.

Phương Thảo - Ngọc Lễ tái ngộ khán giả Việt Nam sau nhiều năm

Phương Thảo - Ngọc Lễ tái ngộ khán giả Việt Nam sau nhiều năm

Giải trí - 6 giờ trước

GiadinhNet - Sau nhiều năm vắng bóng, cặp đôi Phương Thảo - Ngọc Lễ đã quay trở về Việt Nam, cùng Hà Anh Tuấn và Hoàng Dũng cất tiếng hát cho "Những vết thương lành".

Ngỡ ngàng với cuộc sống hiện tại của cô gái từng giành 100 triệu ở Thách thức danh hài

Ngỡ ngàng với cuộc sống hiện tại của cô gái từng giành 100 triệu ở Thách thức danh hài

Giải trí - 6 giờ trước

Ngọc Lan không khỏi xúc động khi nghe vợ chồng 'Thánh Sún' Ngân Thảo tâm sự tại chương trình Gõ cửa thăm nhà.

Hai năm ở ẩn "không showbiz", Thu Minh bây giờ ra sao?

Hai năm ở ẩn "không showbiz", Thu Minh bây giờ ra sao?

Giải trí - 7 giờ trước

Hai năm qua, Thu Minh dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình. Thu Minh hài hước nói, một khoảng thời gian dài vì dịch Covid-19, cô không đi hát và sống ở Singapore nên "móng vuốt" đã bị mài mòn.

Đoàn Văn Hậu và Doãn Hải My công khai ôm ấp tình tứ, dư luận đồn đoán đám cưới

Đoàn Văn Hậu và Doãn Hải My công khai ôm ấp tình tứ, dư luận đồn đoán đám cưới

Giải trí - 15 giờ trước

GiadinhNet - Sau nhiều năm "úp mở" chuyện tình cảm, Đoàn Văn Hậu chính thức công khai bạn gái. Người đó không ai khác chính là Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020 Doãn Hải My.

Top