Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hướng dẫn đăng ký thi IELTS chi tiết, dễ dàng nhất năm 2023

Thứ ba, 18:19 28/03/2023 | Xã hội

GĐXH - Đăng ký thi IELTS như thế nào và cần những thủ tục gì để có thể đủ điều kiện thi năm 2023? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết, cụ thể cách thức cho những ai có nguyện vọng thi IELTS.

Người có bằng IELTS xin được hàng tá việc lương ngàn đôNgười có bằng IELTS xin được hàng tá việc lương ngàn đô

GĐXH – Việc sở hữu bằng IELTS giúp bạn có nhiều cơ hội và điều kiện để phát triển trong học tập và công việc. Vậy chứng chỉ IELTS có thể xin được việc gì?

Nên đăng ký thi IELTS ở đâu tại Việt Nam?

Không phải trung tâm nào dạy IELTS cũng được cấp phép tổ chức thi và được quốc tế công nhận. Vậy sau khi bạn đã ôn luyện kỹ càng thì việc đăng ký thi như thế nào? Địa chỉ thi nào đáng tin cậy?

Theo đó, ở Việt Nam, bạn có thể đăng kí thi IELTS tại trung tâm IDP Education hoặc Hội đồng Anh (BC), thường tổ chức thi khoảng 3-4 lần/tháng. Ngoài ra, để đăng ký, bạn có thể lên trang web của IELTS tại quốc gia đang sinh sống và kiểm tra ngày diễn ra kì thi cũng như địa điểm mà bạn mong muốn. Bạn có thể đăng ký thi qua 3 hình thức – online, trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Hướng dẫn đăng ký thi IELTS chi tiết, dễ dàng nhất năm 2023 - Ảnh 2.

Ở Việt Nam, bạn có thể đăng kí thi tại trung tâm IDP Education hoặc Hội đồng Anh (BC).

Chứng chỉ IELTS, bằng IELTS có giá trị bao lâu? Nếu thi nên cân nhắc kỹ điều nàyChứng chỉ IELTS, bằng IELTS có giá trị bao lâu? Nếu thi nên cân nhắc kỹ điều này

GĐXH - Bằng IELTS, chứng chỉ IELTS có hiệu lực tạm thời hay vĩnh viễn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Đăng ký thi IELTS tại Hội đồng Anh (British Council)

Là địa chỉ tổ chức thi IELTS hàng đầu thế giới, Hội đồng Anh là địa điểm đáng tin cậy để bạn tham dự kỳ thi và nhận chứng chỉ được quốc tế công nhận.

● Đăng ký trực tiếp:

Đầu tiên là cách đăng ký thi IELTS trực tiếp: Bạn cần chuẩn bị CMND hoặc hộ chiếu mang thông tin của người dự thi cùng với một bản sao (photo không cần công chứng). Đối với những thí sinh dưới 18 tuổi, vui lòng điền đầy đủ thông tin vào Phiếu xác nhận thông tin. Sau đó, thí sinh cùng phụ huynh ký tên vào trang số 3 của phiếu xác nhận và mang đến Hội đồng Anh (đem cùng với CMND/ hộ chiếu và bản sao) để đăng ký.

Thí sinh có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ trực tiếp tại Hội đồng Anh theo địa chỉ:

Tại Hà Nội: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 1, Tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, quận 10, Hồ Chí Minh.

Lưu ý: Vì số lượng người đăng ký thi IELTS trong mỗi đợt sẽ rất đông nên các bạn đăng ký trước 2 tháng để đặt lịch thi cũng như chọn ngày, địa điểm thi thích hợp.

Kết quả thi: Kết quả thi sẽ có sau 13 ngày từ ngày thi diễn ra (kể cả thứ 7 và Chủ nhật).

Thí sinh nhận kết quả thi tại Hội đồng Anh hoặc kiểm tra điểm thi tại https://ielts.britishcouncil.org/result

Hướng dẫn đăng ký thi IELTS chi tiết, dễ dàng nhất năm 2023 - Ảnh 4.

Hội đồng Anh là địa điểm đáng tin cậy để bạn tham dự kỳ thi và nhận chứng chỉ quốc tế công nhận.

● Đăng ký trực tuyến:

Thí sinh truy cập vào link: https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts/dang-ky-thi và làm theo hướng dẫn.

Lưu ý: Nếu muốn thay đổi ngày thi, bạn phải thực hiện 2 tuần trước khi kỳ thi diễn ra cùng với đơn xin đổi ngày thi/ giấy yêu cầu đổi ngày thi. Nếu sau thời hạn 2 tuần trước khi thi, bạn không được thay đổi ngày thi.

Hội đồng Anh có quy định: Bạn không được hủy thi, trừ trường hợp bất khả kháng (như bệnh nặng). Nếu bị bệnh, bạn cần hoàn thành thủ tục trong vòng 5 ngày từ ngày thi. Bên cạnh đó, nếu trường hợp của bạn được chấp nhận thì bạn sẽ được hoàn lại 75% lệ phí thi.

Thang điểm IELTS và cách tính điểm 4 kỹ năng mới nhất 2023Thang điểm IELTS và cách tính điểm 4 kỹ năng mới nhất 2023

GĐXH - Thang điểm IELTS hay bảng điểm IELTS là điều mà tất cả thí sinh rất quan tâm. Vậy thang điểm IELTS được tính như thế nào, cách tính điểm cụ thể trong các phần thi nghe, nói, đọc, viết ra sao?

Đăng ký thi ielts tại IDP

Nếu bạn chưa biết nên thi IELTS ở đâu thì IDP cũng là địa chỉ bạn nên tham khảo. Được biết đến là địa điểm tổ chức thi uy tín được nhiều người tin tưởng, IDP (tổ chức giáo dục quốc tế) được ủy quyền tổ chức kỳ thi hàng tháng và được quốc tế công nhận.

● Đăng ký trực tiếp:

Đầu tiên, tải đơn đăng ký và điền thông tin trong mẫu.

Chuẩn bị giấy CMND/ hộ chiếu và phí dự thi (thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng).

Gửi đơn đăng ký cùng các giấy tờ liên quan đến văn phòng IDP gần nhất để đăng ký và nhận thông tin xác nhận.

Lưu ý:

Nên đăng ký thi trước 2 tháng để đặt được lịch thi đúng ngày bạn mong muốn.

Thí sinh đến đăng ký dự thi hoặc 2 ngày trước khi thi sẽ được yêu cầu chụp hình và lăn vân tay tại văn phòng IDP số 33 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đakao, Quận 1, TP.HCM hoặc 53A Lê Văn Hưu, Hà Nội. Nếu ở xa, bạn có thể xin xác nhận thông tin và gửi giấy thông báo trước cho IDP để được xác nhận.

Thí sinh đến trực tiếp tại văn phòng IDP để nhận kết quả thi.

Hướng dẫn đăng ký thi IELTS chi tiết, dễ dàng nhất năm 2023 - Ảnh 6.

IDP là địa điểm tổ chức thi uy tín được nhiều người tin tưởng.

● Đăng ký trực tuyến:

Bạn đừng lo lắng nếu không biết thi IELTS ở đâu và đăng ký thi như thế nào, hãy tham khảo qua cách đăng ký thi trực tuyến của IDP theo hướng dẫn dưới đây.

Đầu tiên, truy cập vào website: https://my.ieltsessentials.com/Home

Tạo tài khoản và cập nhật thông tin cá nhân của bạn.

Chọn ngày thi phù hợp.

Điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn.

Thanh toán bằng cách trả thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản trực tiếp qua tài khoản ngân hàng của IDP.

Bí kíp không cần tốn cả đống tiền học IELTS mà điểm vẫn cao chót vótBí kíp không cần tốn cả đống tiền học IELTS mà điểm vẫn cao chót vót

GĐXH - Để có thể luyện thi IELTS hiệu quả đòi hòi người học cần có lộ trình và phương pháp phù hợp. Vậy làm thế nào để có được tấm bằng IELTS mà không tốn quá nhiều chi phí mà điểm vẫn cao? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý giúp bạn một cách được nhiều người áp dụng nhất.

Lệ phí thi IELTS tại Việt Nam

Theo IDP và BC, lệ phí thi vẫn không thay đổi từ 11/2016, vẫn ở mức 4.750.000đ/ 1 lần thi. Cập nhật mức lệ phí chi tiết năm 2023 như sau:

Hình thức thi

Phí dịch vụ

IELTS trên giấy (Academic & General Training)

4.750.000 VNĐ

IELTS trên máy tính (Academic & General Training)

4.750.000 VNĐ

IELTS UKVI

5.349.000 VNĐ

IELTS Life Skills

4.495.000 VNĐ

Thời hạn áp dụng với thuế VAT 10% từ ngày 1/1/2023.

Lưu ý: Lệ phí thi đã bao gồm thuế VAT 10%. Chính sách thuế VAT có thể thay đổi và sẽ được cập nhật theo hướng dẫn của Chính phủ.

In thêm kết quả thứ 2 để gửi đến các trường/tổ chức: 200.000 VNĐ/bản

Ngoài ra, đổi ngày thi: 800.000 VNĐ

Phúc khảo kết quả thi: 2.310.000 VNĐ

Phúc khảo kết quả thi UKVI: 2.850.000 VNĐ

Hướng dẫn đăng ký thi IELTS chi tiết, dễ dàng nhất năm 2023 - Ảnh 9.

Lệ phí thi IELTS khoàng gần 5 triệu/lần ở cả 2 tổ chức IDP và BC.

Bỏ túi ngay những bí quyết này để đạt điểm IELTS cao ngất ngưởngBỏ túi ngay những bí quyết này để đạt điểm IELTS cao ngất ngưởng

GĐXH - Làm thế nào đạt điểm IELTS cao là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Để giải đáp được thắc mắc này, còn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ tiếng Anh, sự chăm chỉ và tập trung của bạn. Dưới đây là một vài bí quyết tự học hiệu quả, các bạn có thể tham khảo để bỏ túi riêng của mình.

Nên đăng ký thi IELTS trên máy tính hay trên giấy?

Hiện tại 2 tổ chức thi IELTS chính tại Việt Nam đều có 2 hình thức thi trên giấy và máy tính để bạn lựa chọn theo nhu cầu của mình. Tuy nhiên, 2 hình thức này lại có sự khác biệt như:

Bài thi trên máy tính sẽ có kết quả chi trong 5-7 ngày còn bài thi trên giấy sẽ phải là 13 ngày.

Đối với thi trên máy tính bạn sẽ được thi nói cùng ngày với 3 kỹ năng Nghe – Đọc – Viết mà không phải chờ đợi lâu. Còn hình thức thi trên giấy bạn sẽ có phần thi nói vào một ngày khác và phải tốn thời gian hơn.

Việc thi trên máy tính bạn sẽ có đồng hồ tính thời gian làm bài và có thể note trực tiếp trên bài thi, được đếm số chữ trong bài viết,… còn thi trên giấy thì không có.

Bên cạnh những ưu điểm của hình thức thi trên máy tính thì nó vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: Vì thời gian làm bài kéo dài đến 3 tiếng nên nếu thi trên máy tính bạn sẽ khá mỏi mắt và thời gian để check đáp án không nhiều ở phần nghe. Dù vậy, đây vẫn là hình thức được nhiều thí sinh lựa chọn.

Hướng dẫn đăng ký thi IELTS chi tiết, dễ dàng nhất năm 2023 - Ảnh 11.

Hiện tại 2 tổ chức thi IELTS chính tại Việt Nam đều có 2 hình thức thi trên giấy và máy tính.

Thi IELTS vào thời điểm nào thì hợp lý?

Lưu ý rằng chứng chỉ sẽ được cấp sau khoảng 7 – 15 ngày kể từ ngày thi. Đồng thời, tấm bằng này cũng có hiệu lực trong 2 năm. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn hãy cân nhắc thời điểm thi IELTS phù hợp với bản thân.

Phải đăng ký thi IELTS trước bao lâu?

Theo kinh nghiệm đăng ký thi IELTS của những người đi trước thì thời gian hợp lý nhất là 2 tháng trước ngày thi chính thức. Đây là khoảng thời gian phù hợp để chuẩn bị về kiến thức và tinh thần cho kỳ thi sắp tới.

Hơn nữa, nếu bạn không muốn bỏ lỡ lần thi này thì và không phải mất thời gian chờ đợi thêm nữa thì đăng ký thi trước 2 tháng cũng chính là sự lựa chọn tốt nhất vì mỗi kỳ thi sẽ có giới hạn về số lượng thí sinh dự thi.

Cấu trúc bài thi IELTS có gì mới? Mẹo nhỏ bỏ túi cho người chuẩn bị thi IELTS năm 2023Cấu trúc bài thi IELTS có gì mới? Mẹo nhỏ bỏ túi cho người chuẩn bị thi IELTS năm 2023

GĐXH - Điểm IELTS là thước đo nhằm đánh giá cả bốn kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết tiếng Anh của bạn. Nắm chắc cấu trúc đề thi IELTS sẽ giúp bạn thêm tự tin và có kế hoạch ôn thi hiệu quả, đạt điểm cao.

Địa điểm thi IELTS

Các kỳ thi IELTS được tổ chức thường xuyên tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Địa điểm thi đảm bảo quy định về cơ sở vật chất theo quy định tại Thông tư 11 của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, cũng như theo tiêu chuẩn quốc tế của kỳ thi trên toàn cầu.

Thí sinh sẽ được thông báo địa điểm thi Viết ngay khi đăng ký thi (nếu địa điểm đã được xác định). Thời gian và địa điểm thi Nói sẽ được thông báo tại ngày thi chính thức hoặc thí sinh sẽ được thông báo thời gian và địa điểm qua phiếu báo thi, email hoặc điện thoại.

Địa điểm thi chi tiết: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nen-thi-ielts-o-dau-dia-diem-thi-ielts-moi-nhat-2023-172230313155242998.htm 

Hướng dẫn đăng ký thi IELTS chi tiết, dễ dàng nhất năm 2023 - Ảnh 13.

Các kỳ thi IELTS được tổ chức thường xuyên tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.

Những vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi?

Thí sinh chỉ được phép mang theo:

Chứng minh thư hoặc Hộ chiếu bản gốc (đã dùng khi đăng ký)

IDP có quyền kiểm tra và từ chối không cho phép thí sinh mang vào phòng thi những vật dụng bị nghi ngờ.

Ai chuẩn bị thi IELTS cần phân biệt rõ điều này để tránh tiền mất, tật mangAi chuẩn bị thi IELTS cần phân biệt rõ điều này để tránh tiền mất, tật mang

GĐXH – IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế vô cùng “hot” tại Việt Nam hiện nay. Bài thi IELTS gồm có 2 dạng chính đó là IELTS Academic và General. Tuy nhiên, không phải ai cũng phân biệt được sự khác nhau và nên thi loại nào.

Những vật dụng thí sinh không được phép mang vào phòng thi

Điện thoại di động

Tư trang cá nhân

Các loại hình thiết bị điện tử

Lưu ý: Thí sinh không nên mang theo tiền và vật dụng cá nhân giá trị đến khu vực thi vì tư trang cá nhân sẽ phải để ngoài phòng thi và IDP không chịu trách nhiệm về việc mất mát đồ đạc của thí sinh.

Thí sinh nào cố tình sử dụng các phương tiện để sao chép lại nội dung hoặc mang đề thi ra khỏi phòng thi sẽ bị hủy bỏ kết quả thi và vụ việc sẽ được trình báo lên cơ quan có thẩm quyền.

Hướng dẫn đăng ký thi IELTS chi tiết, dễ dàng nhất năm 2023 - Ảnh 15.

Người chuẩn bị thi IELTS nên lưu ý những quy định trước khi vào phòng làm bài.

Những lưu ý quan trọng khác

Lịch thi có thể thay đổi phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký và địa điểm thi.

Thi Viết (Nghe, Đọc, Viết) được tiến hành vào buổi sáng (9 giờ - 12 giờ) của ngày thi chính thức.

Thi Nói được tiến hành cùng ngày hoặc trong khoảng thời gian 7 ngày trước/sau ngày thi chính thức.

Nếu không nhận được thông tin về thời gian và địa điểm thi, thí sinh cần chủ động gọi điện đến văn phòng IDP hoặc BC để xác nhận việc đăng ký đã hoàn tất.

Thống kê khá thú vị về IELTS trên phạm vi toàn cầu mà ít người biếtThống kê khá thú vị về IELTS trên phạm vi toàn cầu mà ít người biết

GĐXH – IELTS ngày càng trở nên phổ biến và rất nhiều người muốn sở hữu chứng chỉ này trong tay. Tuy nhiên đối tượng nào mới thực sự cần thiết tham gia kỳ thi IELTS? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Diễm Hằng (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thủ đoạn lừa đảo, huy động gần 9.000 tỉ đồng của nữ Tổng giám đốc bất động sản Nhật Nam

Thủ đoạn lừa đảo, huy động gần 9.000 tỉ đồng của nữ Tổng giám đốc bất động sản Nhật Nam

Pháp luật - 5 giờ trước

Đại diện Bộ Công an đã thông tin về vụ án Tổng Giám đốc Công ty bất động sản Nhật Nam Vũ Thị Thuý lừa đảo, huy động vốn số tiền hàng ngàn tỉ đồng

Vụ nữ sinh lớp 9 ở Lạng Sơn bị đánh hội đồng, xử lý nhóm bạn đánh như thế nào?

Vụ nữ sinh lớp 9 ở Lạng Sơn bị đánh hội đồng, xử lý nhóm bạn đánh như thế nào?

Giáo dục - 5 giờ trước

GĐXH - Bạo lực học đường đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội. Việc học sinh sử dụng bạo lực để đe dọa, cảnh cáo và "trừng phạt" những người bạn học mà mình "không ưa" đang dần trở nên phổ biến ở nhiều trường học. Đây là hành động sai trái, đáng bị lên án, các cơ quan chức năng cần xử lý mạnh tay.

Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Hà Giang: Nỗi đau của người mẹ mất con

Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Hà Giang: Nỗi đau của người mẹ mất con

Thời sự - 5 giờ trước

Gần một ngày sau vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Hà Giang, bà NT.V. ngồi bần thần, không tin sự cố đến với con mình. Bà V. cho biết, nếu bản thân mình quản lý con tốt hơn thì đã không xảy ra sự việc.

Thông tin mới về nhóm thanh niên ném chai bia vào mặt người đi đường

Thông tin mới về nhóm thanh niên ném chai bia vào mặt người đi đường

Pháp luật - 5 giờ trước

GĐXH - Quá trình điều tra mở rộng vụ án liên quan đến nhóm thanh, thiếu niên mang hung khí diễu phố, vô cớ ném chai bia vào mặt người đi đường xảy ra tại Hà Đông (Hà Nội), công an đã làm rõ thêm hành vi giết người của nhóm đối tượng trên.

Ngày cuối cùng tháng 9 giải thưởng tiền tỷ của Vietlott đã tìm về với chủ nhân

Ngày cuối cùng tháng 9 giải thưởng tiền tỷ của Vietlott đã tìm về với chủ nhân

Xã hội - 7 giờ trước

GĐXH - Tối 30/9, Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) đã tìm ra tấm vé trúng giải Jackpot của xổ số Power 6/55 với giá trị gần 7 tỷ đồng.

Hà Nội: Cháy nhà có nhiều phòng trọ cho thuê ở Cầu Giấy

Hà Nội: Cháy nhà có nhiều phòng trọ cho thuê ở Cầu Giấy

Thời sự - 8 giờ trước

GĐXH - Một ngôi nhà có quy mô 8 tầng nổi, diện tích xây dựng khoảng 90m2/sàn, với tổng 33 phòng cho thuê trọ, có gần 80 nhân khẩu sinh sống ở Cầu Giấy, Hà Nội bỗng nhiên bốc cháy khiến nhiều người dân hoang mang.

Quan điểm chuyên gia về đề xuất luật sư trả phí 1.500 đồng/trang A4 khi sao chụp tài liệu

Quan điểm chuyên gia về đề xuất luật sư trả phí 1.500 đồng/trang A4 khi sao chụp tài liệu

Pháp luật - 8 giờ trước

GĐXH - TAND tối cao đề xuất trường hợp bị can, người bào chữa (trong đó có luật sư) yêu cầu sao chụp tài liệu thì phải chịu chi phí sao chụp là 1.500 đồng/trang A4.

Hà Giang: Khai thác vàng trái phép làm chết người

Hà Giang: Khai thác vàng trái phép làm chết người

Pháp luật - 9 giờ trước

GĐXH - Ngày 30/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam 3 tháng đối với Dương Văn Cảnh, SN 1972, trú tại phường Tân Lập, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên về hành vi vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.

Kết quả xổ số - KQXS hôm nay thứ Bảy ngày 30/9/2023

Kết quả xổ số - KQXS hôm nay thứ Bảy ngày 30/9/2023

Xã hội - 9 giờ trước

GĐXH - Kết quả xổ số hôm nay - KQXS thứ Bảy ngày 30/9/2023: Xổ số miền Nam - XSMN, xổ số miền Trung - XSMT, xổ số miền Bắc - XSMB, xổ số Vietlott - XS Vietlott.

Công an đề nghị bị hại trong vụ án Vạn Thịnh Phát ra phối hợp làm việc

Công an đề nghị bị hại trong vụ án Vạn Thịnh Phát ra phối hợp làm việc

Pháp luật - 9 giờ trước

GĐXH - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa có thông báo đề nghị những bị hại mua trái phiếu trong vụ án Vạn Thịnh Phát đến cơ quan điều tra làm việc, cung cấp thông tin nhằm đảm bảo quyền lợi cho mình.

Top