Khẩu phần ăn
Những người tuyệt đối không nên ăn hồng
Sống khỏeGiadinhNet - Hồng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ai ăn hồng cũng tốt, và ăn nhiều hồng cùng một lúc sẽ bị phản tác dụng.
Cách sử dụng đường để hạn chế tác động tiêu cực
Sống khỏeTừ lâu người ta đã biết tới rất nhiều tác động tiêu cực của đường đối với sức khỏe như gây nên tình trạng béo phì, đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể, làm giảm khả năng sinh sản… Nhưng đường vẫn là một thứ gia vị không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.
"Kẻ thù" từ bánh mì và nước ngọt
Sống khỏeGiadinhNet - Theo PGS.TS Lê Bạch Mai (Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng), thói quen cho trẻ ăn các thức ăn sẵn như: mì ăn liền, đồ rán, nước ngọt hoặc bánh mì… rất nguy hại cho các cháu.
Nhu cầu 4 nhóm thực phẩm của trẻ theo lứa tuổi
Gia đìnhChất bột đường và chất béo cần chiếm tỷ lệ lớn trong khẩu phần ăn của trẻ. Trong nhóm chất đạm, cần cân đối tỷ lệ đạm động vật nhiều hơn đạm thực vật để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng.
Lợi, hại từ việc giảm cân không kiêng thịt, cá
Sống khỏeMột phương pháp giảm cân được nhiều chị em phụ nữ áp dụng gần đây do cơ chế giảm cảm cân nhanh và hiệu quả ngay đó là chế độ ăn low-carb. Tuy nhiên, biện pháp này có thực sự hoàn hảo như nhiều người vẫn nghĩ?
Mẹo ăn xả láng mà không lo tăng cân
Sống khỏeDưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn thoải mái ăn uống mà không lo bị tăng thêm vài ký.