Khoai lang hình chuột dũi trụi lông ở Nhật gây tò mò
Củ khoai lang tạo hình con chuột dũi trụi lông với nếp nhăn trên da trông như thật, khiến nhiều thực khách tò mò lẫn khiếp sợ.
Củ khoai lang tạo hình con chuột dũi trụi lông với nếp nhăn trên da trông như thật, khiến nhiều thực khách tò mò lẫn khiếp sợ.
Đây là sản phẩm mới của Bảo tàng Cảng Kobe (Kobe Port Museum) - điểm vui chơi vừa khai trương ở Nhật Bản. Củ khoai lang được gọt sạch lớp vỏ, sau đó khéo léo tạo hình con chuột dũi trụi lông - loài động vật có vú máu lạnh duy nhất trên thế giới. Bề ngoài củ khoai màu vàng nhạt, có nếp nhăn, đầy đủ răng cửa, đuôi, mắt... Vì thế, ngay khi thấy củ khoai hình thù kỳ quái, không ít thực khách tự hỏi liệu món này có ăn được không?
Củ khoai đặt trong một hộp giấy in hình chuột dũi trụi lông màu hồng. Thành phần chính của nó là khoai lang Nhật vỏ hồng, ruột vàng đặc trưng. Ý tưởng làm món này xuất phát từ chuột dũi trụi lông - một trong những loài thú được xem là "ngôi sao" của khu "Spirit Forest - Elements" thuộc Bảo tàng Cảng Kobe - thu hút đông du khách đến ngắm mỗi ngày.
Ngay sau khi mở hộp, sự sống động của củ khoai làm nhiều thực khách bất ngờ, thích thú thậm chí xen lẫn chút cảm giác kinh dị. Kyoko Miura - nhà nghiên cứu về loài chuột dũi trụi lông - bày tỏ sự ngạc nhiên lúc nhận được món quà này từ đồng nghiệp. Cô nói, nó giống con chuột thật đến nỗi đã khiến cô do dự một lát trước khi dùng dao cắt củ khoai. Tuy nhiên, cả cô và đồng nghiệp đều khen ngon sau khi nếm thử.
Một hộp khoai lang chuột dũi trụi lông bán cùng một con dao nhựa, giá 1.700 yên (khoảng 330.000 đồng). Củ khoai khá lớn, đủ cho một người ăn no. Món ăn có kết cấu dày và hơi dính, mang vị ngọt đậm, mùi thơm của khoai lang Nhật kèm vị chua dịu dễ chịu. Gần đây, nó trở thành "cơn sốt" ẩm thực ở xứ sở hoa anh đào, đồng thời là món quà được nhiều người lùng sục để trêu bạn bè.
Diệp Tử
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 7 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.