Không phải cánh gà chiên, đây mới là món cánh gà khiến hàng triệu con tim 'tan chảy'
GĐXH - Nếu quá ngán ngẩm cánh gà chiên, cánh gà tẩm bột rán giòn thì đây chính là công thức mới cho món ngon từ cánh gà mà chị em nên học hỏi ngay.
Cánh gà có lẽ là món ăn khoái khẩu của các bạn nhỏ trong gia đình. Một món ăn vừa ngon, vữa dễ chế biến lại mang hương vị đặc biệt như cánh gà thì khó ai có thể từ chối món ăn này. Tuy nhiên, nếu cứ quanh quẩn mãi với món cánh gà chiên giòn thì chắc hẳn sẽ bị ngán phải không nào. Nếu muốn tìm một công thức mới mẻ cho món cánh gà thêm đặc sắc và thơm ngon thì nhất định không thể bỏ lỡ công thức cánh gà sốt ngô cay dưới đây.
Chia sẻ với PV Gia đình và Xã hội, chị Trần Lan Hương (32 tuổi, Hà Nội) cho biết, ngoài công việc kinh doanh tự do, chị thường chú trọng đến những món ăn ngon cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng: "Mình rất thích nấu ăn, có thể đứng bếp cả ngày không chán. Với mình việc tự tay chuẩn bị các món ăn cho những người yêu thương là niềm vui và cả hạnh phúc. Mình muốn tự tay chăm sóc gia đình từ những bữa ăn nhỏ nhất".
Dưới đây là bài viết chia sẻ các làm cánh gà sốt ngô cay của chị Trần Lan Hương muốn chia sẻ đến các mẹ đảm cùng nhau học hỏi thêm những món ăn ngon mới mẻ cho gia đình. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện món ăn này thôi nào!
Nguyên liệu làm cánh gà sốt ngô cay
- Cánh gà
- Hành, gừng, tỏi
- Đường, nước mắm, nước lọc, tương ớt
- Bơ
- Ngô ngọt
Cách làm cánh gà sốt ngô cay ngon 'nức nở'
Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn phần cánh để chế biến món ăn này nên là phần cánh giữa. Sau đó đem rửa thật sạch cánh gà. (Có thể ngâm chút muối trắng cho sát khuẩn).
Bước 2: Sau khi đã xong bước làm sạch, bạn cho cánh gà ngập nước trong xoong rồi luộc sơ với phần hành gừng.
Bước 3: Bạn khía nhẹ phần cánh gà chuẩn bị chế biến, sau đó ướp gia vị với liều lượng khoảng 1 thìa cafe bột nghệ, 1/2 thìa canh nước mắm, xíu tiêu. (Ướp trong vòng 30 phút đến 1 tiếng).
Bước 4: Sau khi ướp cánh gà được khoảng 1 giờ cho gia vị ngấm đều, bạn cho cánh gà vào lò vi sóng nướng 20 phút với 200 độ.
Bước 6: Phi thơm bơ tỏi, cho ngô ngọt vào xào cho chín tới rồi thêm sốt vào đun sôi. Sốt gồm: 3-5 thìa tương ớt (tuỳ độ cay mong muốn) + 1 thìa đường + 1 thìa nước mắm + 5 thìa nước lọc.
Bước 8: Rắc thêm hành lá và thưởng thức.
Trên đây là hướng dẫn chia sẻ về cách làm cánh gà ngô ngọt vừa ngon, vừa lạ mà ăn lại cực kì tốn cơm. Các mẹ đảm nên học ngay để có 'bí kíp' làm món ăn đa dạng cho căn bếp của nhà mình nhé!
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Những mẹo hay với trứng ít người biết
Ăn - 4 ngày trướcBạn có biết rằng vỏ trứng đã nghiền nát có thể dùng để làm sạch đồ nhôm, và các mẹo hay với trứng có hiệu quả bất ngờ khác?
1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?
Ăn - 4 ngày trướcThực tế, có 1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu và học một số thủ thuật để đảm bảo rau xào không chỉ có màu xanh, giòn, ngon mà còn giữ được mùi thơm nguyên bản.
Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi
Ăn - 5 ngày trướcViệc quan sát chưa đủ để phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi; bạn cần dựa vào một số dấu hiệu khác để nhận biết chất lượng thịt.
Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng
Ăn - 6 ngày trướcGĐXH - Đậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Nộm tai heo giòn sần sật, vị chua ngọt cay cay sẽ là món nhậu, món ăn chống ngán vô cùng thú vị trong mâm cơm gia đình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách làm món nộm tai heo siêu ngon này chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp.
Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Dưa cải chua không chỉ là một món ăn kèm giúp kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng khi ăn, mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác. Tuy nhiên, để muối dưa cải chua được vàng, giòn, ngon không phải là một điều dễ dàng.
Cách dễ dàng để phân biệt thịt bò thật - giả
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcThịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?
Những mối nguy tiềm ẩn khi dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn mà ít ai biết
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcCẩn trọng khi sử dụng lò vi sóng, những thực phẩm bạn không nên hâm nóng để bảo vệ sức khỏe và giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng.
Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcQuy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.
Tiết lộ loại rau có thể 'chống' lại bệnh tiểu đường, giá bình dân và có cách nấu rất ngon
Mẹo nấu nướngGĐXH - Loại rau này được cho là một trong những loại rau có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.