Làm bánh trôi theo công thức mới chuẩn bị cho ngày Tết Hàn thực
Từng chiếc bánh trôi dẻo mềm thấm đều nước đường ngọt thanh. Đây chắc hẳn sẽ là môt món bánh trôi ngon miệng đáng để bạn thử làm trong dịp Tết Hàn thực đấy!
Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh trôi xiên:
1. Bột gạo tẻ 80g
2. Bột gạo nếp 120g
3. Nước sôi 160ml
4. Đường 60g
5. Rượu mirin 30ml
6. Nước tương 30ml
7. Nước lọc 150ml
8. Bột bắp 2 thìa canh
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều bột gạo tẻ với bột gạo nếp. Đổ từ từ nước nóng vào bột rồi dùng đũa khuấy đều cho đến khi bột vón cục (Lưu ý: Nếu bột khô thì thêm nước, còn bột ướt thì giảm lượng nước sôi thêm vào).
Bước 2: Dùng tay nhào bột thành một khối dẻo mịn không dính tay.
Bước 3: Chia bột thành 8 phần bằng nhau. Sau đó lại chia mỗi phần bột thành 2 phần bằng nhau. Mỗi phần bột có trọng lượng khoảng 20g.
Bước 4: Dùng tay để vê tròn từng viên bột. Ngay trước khi luộc bánh trôi thì hãy chuẩn bị một bát nước đá lạnh để sang một bên. Đổ lượng nước thích hợp vào nồi rồi đun sôi sau đó cho bánh trôi vào luộc. Thỉnh thoảng khuấy nhẹ, đều để bánh trôi không bị dính vào nhau.
Bước 5: Lúc đầu cho bánh trôi vào nồi, bánh sẽ chìm xuống đáy. Khi bánh trôi chín sẽ nổi lên trên mặt nước, tiếp tục đun sôi thêm 1-2 phút nữa là được. Vớt bánh trôi ra và thả vào bát nước đá lạnh.
Bước 6: Khi bánh trôi nguội thì vớt ra cho ráo nước rồi chuyển bánh trôi vào khay. Nên làm ướt khay để bánh trôi không bị dính vào khay. Giữ khoảng cách cho những chiếc bánh trôi để chúng không bị dính vào nhau. Tiếp đó dùng que xiên 3 viên bánh trôi lại rồi xếp vào khay.
Bước 7: Cho đường, nước tương, rượu, nước lọc và tinh bột ngô vào nồi nhỏ khuấy đều rồi bật lửa nhỏ. Bạn lưu ý khi đun phải khuấy đều để hỗn hợp nước đường không bị vón cục, bén đáy.
Bước 8: Khi nước đường sánh lại thì tắt bếp. Đổ nước đường vào hộp hoặc bát.
Bước 9: Nếu có đèn khò, bạn hãy nướng qua bề mặt bánh trôi. Sau đó thêm nước đường vừa nấu vào là xong.
Thành phẩm:
Thay vì làm món bánh trôi truyền thống vào dịp Tết Hàn thực thì bạn hãy thử làm món bánh trôi xiên này nhé. Từng viên bánh trôi dẻo mềm thấm đều nước sốt đường với vị ngọt nhẹ rất ngon miệng. Cách làm bánh và nguyên liệu cũng rất quen thuộc. Vì thế, bạn ngại gì mà không thử làm món bánh trôi này nhỉ!
Lưu ý: Bánh trôi sau khi viên tròn, bạn có thể bảo quản bánh trôi chưa luộc trong hộp kín rồi bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 1 tháng. Khi ăn thì luộc bánh trôi mà không cần rã đông.
Bánh trôi sau khi luộc, để nguội rồi xếp vào hộp sao cho từng chiếc bánh trôi không chạm vào nhau. Sau đó bảo quản trong tủ đông, khi ăn thì cho vào lò vi sóng để làm nóng.
Chúc bạn làm được món bánh trôi xiên cho Tết Hàn thực nhé!
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 4 giờ trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 20 giờ trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH – Lòng heo non thường có mùi ‘thum thủm’, nhưng bằng cách này bạn dễ dàng khử chúng. Đồng thời, nguyên liệu này còn biến tấu với món ăn ngon với cách làm đơn giản, dưới đây bạn có thể thử.
Thực đơn cơm tối 3 món đang được ưa chuộng: Vừa giúp bồi bổ mắt sáng khỏe, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
7 món ăn vặt ở Hà Nội 'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Vào những ngày thời tiết mưa mát trời, chắc hẳn vị giác của bạn cũng cảm thấy 'dễ chịu' hơn những ngày thời tiết cháy da cháy thịt. Có lẽ đây cũng là lý do mỗi khi không khí chuyển sang mát mẻ là người người lại kéo nhau đi ăn 7 món ăn này.
5 món ăn từ 'họ bầu bí' dễ nấu, ăn ngon để thanh nhiệt cơ thể, đón mùa hè khỏe mạnh
Ăn - 1 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Kể từ khi công khai mang thai “bé Rồng” cho đến nay, bà xã tiền vệ Quang Hải không ít lần bị cộng đồng mạng soi xét vì những lần bị cho là chủ quan và được khuyên nên chú ý chăm sóc sức khỏe trong thai kỳ.
Bật mí tuyệt chiêu thái thịt chuẩn không cần chỉnh
Ăn - 2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất
Ăn - 2 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội
Ẩm thực 360GĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.