Làm bắp rang bơ vì sao không nổ, đầu bếp mách cách làm 50 hạt nổ đầy nồi
Bắp rang bơ dễ làm nhưng vẫn có rất nhiều người không biết làm sao để bắp nổ đều.
Bắp rang bơ là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người. Trước đây muốn ăn những viên bỏng ngô thơm lừng mùi bơ phải ra ngoài hàng. Tuy nhiên giờ bạn có thể tự làm bắp rang bơ thơm mức mũi, giòn tan ngay tại nhà chỉ trong 5-10 phút mà không mất nhiều công sức lại chẳng tốn kém.
Tuy nhiên có nhiều người thắc mắc vì sao mình làm bắp rang bơ mà không nổ hoặc nổ không đều. Đầu bếp cho rằng có thể do người làm cho quá nhiều ngô hoặc lửa không đều. Dưới đây là tuyệt chiêu làm bắp rang bơ, chỉ 50 hạt là nổ cả nồi đầy của đầu bếp, các bạn hãy cùng tham khảo nhé:
Bước đầu tiên là chuẩn bị một ít bơ, bơ phải là bơ chuẩn thơm, bạn nên mua ở siêu thị. Sau khi cho bơ tan mềm, bạn nên chuẩn bị ngô, loại chuyên dùng để làm bắp rang bơ. Bạn lưu ý, với hạt ngô thông thường thì không thể dùng làm bắp rang bơ được. Điều này bạn cần hỏi thật kỹ trước khi mua nhé.
Thêm một điều lưu ý nữa, ngô không nên dùng quá nhiều cho một lần nổ bắp rang bơ. Vì khi cho quá nhiều ngô, nhiệt không cũng sẽ làm cho bắp không nổ hết hoặc không nổ được. Do đó, chỉ sử dụng khoảng 50 hạt ngô là vừa, đảm bảo nổ luôn được cả một nồi đầy.
Bước thứ hai là cho chảo hoặc nồi lên bếp, thêm bơ vào đun nóng cho bơ tan chảy trên lửa lớn. Sau khi bơ trong chảo được làm nóng, cho ngô vào chảo. Trong một khoảng 1 phút đầu ngô chưa thành bỏng ngay được nên bạn hãy dùng đũa đảo đều. Sau 1 phút, bạn hãy đậy vung lại để ngô chuẩn bị quá trình nổ thành bỏng.
Sau khi đậy vung, vặn lửa lớn đun tiếp, lúc này trong nồi sẽ có những tiếng nổ vang, đó là ngô đã biến thành bỏng ngô. Quá trình biến ngô thành bỏng ngô mất ít nhất từ 5 đến 10 phút. Lưu ý, nếu bạn chưa chắc chắn được rằng bỏng ngô đã nổ hết hay chưa thì tốt nhất nên đợi một lúc rồi mới mở vung ra để tránh bị ngô bắn vào người.
Bên cạnh đó, nếu bạn thích ăn bắp rang bơ caramel thì nấu đường cho chảy thành caramel rồi đem trộn với bắp rang bơ vừa nổ xong, đảm bảo bắp rang bơ vừa thơm vừa giòn lại ngọt chắc chắn ai cũng thích!
Như vậy, khi làm bắp rang bơ, bạn hãy nhớ chọn đúng loại ngô để làm. Bên cạnh đó không nên nổ quá nhiều ngô trong một mẻ, chỉ khoảng 50 hạt. Lửa để to trong quá trình nổ.
Chúc các bạn thành công!
Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 16 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 22 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.