Chân gà kho cay ngọt kiểu này đem nhậu quá hợp, ăn với cơm cũng rất tuyệt
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tuyệt ngon từ chân gà để thưởng thức, đảm bảo ai ăn một lần cũng nhớ mãi.
Nguyên liệu:
- 500g chân gà, 4 tép tỏi, 2g hạt tiêu, 4 lá nguyệt quế, nửa thìa hắc xì dầu, 1g đường, 2 cánh hoa hồi, 4g gừng, 5g ớt khô, 1g hạt thì là, 3,5 thìa nước tương, ít quế, 1 quả thảo quả, nửa gói ngũ vị hương, muối vừa đủ, đường vừa đủ
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế chân gà
Chân gà rửa sạch rồi dùng kéo cắt bỏ móng. Chặt đôi chân gà theo chiều ngang để đỡ bị dài quá.
Đổ nước vào nồi, cho chân gà đã chặt vào, thêm chút rượu nấu ăn, đun sôi, vớt bọt rồi tắt bếp, xả bỏ nước khỏi chân gà, rửa lại chân gà bằng nước ấm.
Sau đó xả lại chân gà bằng nước lạnh, để ráo.
Bước 2: Nấu gia vị
Gừng thái lát, tỏi thái nhưng không nhỏ quá.
Cho 2 muống canh dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi và gừng vào phi thơm. Sau đó hạ lửa, cho lá nguyệt quế, quế, hoa hồi, hạt thì là, thảo quả, hạt tiêu vào xào thơm.
Sau đó cho ớt khô vào, lưu ý nếu không ăn được cay thì điều chỉnh lượng ớt ít đi theo khẩu vị. Đảo đều.
Thêm lượng nước vừa đủ, lúc này nêm thêm nước tương, hắc xì dầu, xíu ngũ vị hương, muối và đường vừa đủ
Bước 3: Kho chân gà
Sau đó cho chân gà vào, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. Nếu nhà có ngồng tỏi bạn cũng có thể cho thêm vào, không có thì bỏ qua.
Đun đến khi nước cạn gần hết, sánh lại thì tăng lửa, rắc chút vừng trắng vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
Cho chân gà kho chua cay mặn ngọt ra đĩa rồi thưởng thức khi đang còn nóng.
Theo Lam Anh (Ảnh NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 8 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 14 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.