Làm ngay món rau chiên cực hấp dẫn, con lười ăn rau đến mấy cũng mê
Bông cải xanh chiên thơm ngon không cưỡng nổi cho bé lười ăn rau nè các mẹ!
Rau xanh là nguồn cung cấp dưỡng chất và năng lượng quan trọng cho trẻ. Trên thực tế, trẻ thường ưa đồ ngọt, thích đồ chiên rán nhưng lại lười ăn rau xanh. Tình trạng này kéo dài không chỉ khiến tiêu hóa của bé bị ảnh hưởng mà còn thiếu hụt nhiều vitamin cùng khoáng chất từ rau xanh.
Ngay cả người lớn đôi khi cũng mệt mỏi, chán ăn, không muốn ăn những rau xanh nhạt nhẽo. Hãy thử đổi vị cho bé lẫn cả nhà bằng món bông cải xanh chiên giòn này nhé. Đảm bảo ai cũng thích mê đó!
Cách làm bông cải xanh chiên giòn
Nguyên liệu cần thiết
Bông cải xanh - 300g
Trứng gà - 2 quả
Bột mì, tiêu, muối, nước lọc, dầu ăn
Cách thực hiện
Tách nhỏ bông cải xanh thành miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm nước muối rồi rửa sạch. Bạn có thể cho chút bột mì khuấy đều vào nước và rửa bông cải để loại bỏ hết các chất bẩn. Sau đó, chần qua nước nóng, vớt ra để ráo nước.
Đập trứng vào bát, cho thêm bột mì, tiêu, muối. Khuấy đều tất cả.
Thêm chút dầu ăn quậy đều để khi nhúng rau không bị khô. Lấy từng miếng rau nhúng vào hỗn hợp bột trứng và cho vào dầu sôi chiên.
Đến khi lớp bột bọc bên ngoài bông cải chuyển màu vàng ươm là được. Không nên để chuyển màu nâu, ăn sẽ bị đắng và ngấm quá nhiều dầu.
Vớt ra để ráo dầu và thưởng thức thôi nào!
Bông cải xanh chiên thực hiện rất dễ dàng và nhanh chóng. Nêm nếm xíu gia vị vào cùng trứng sẽ giúp bông cải chiên đậm đà và dậy mùi hơn.
Chúc bạn thành công với cách làm bông cải xanh chiên giòn này nha!
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng
Ăn - 12 giờ trướcĐây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 2 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 3 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.