Lẩu riêu ngao bắp bò phố Nghĩa Tân
Hà Nội lại trở rét, hai bàn tay lạnh cóng cứ đan vào nhau thật chặt. Giữa cái thời tiết giá buốt này, còn gì thú vị hơn khi ngồi bên bạn bè, cùng ăn một nồi lẩu nóng nhỉ?
Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một hàng lẩu riêu ngao nằm ngay trên phố Nghĩa Tân, Cầu Giấy (đối diện cổng chợ Nghĩa Tân). Ấn tượng đầu tiên là quán có không gian khá khác so với những hàng lẩu vỉa hè khác ở Hà Nội bởi quán có 1 không gian vô cùng thoáng đãng, thoải mái và rộng rãi, có thể chứa lên tới hàng trăm người, xe để thoải mái mà không sợ bị "đuổi". Đây là một điểm cộng cho hàng lẩu này.
Bây giờ hãy cùng thưởng thức xem nhà hàng này nấu có ngon không nhé. Điểm đầu tiên đáng chú ý là độ đầy đặn của một đĩa cho 6 người: có khá nhiều đồ ăn, rất tươi, lại không độn thêm rau hay đậu phía dưới. Hấp dẫn nhất là vị nước lẩu thanh ngọt, nước dùng ninh sườn sụn, kết hợp với nước ngao, hành phi thơm lừng, lại dậy mùi dẫm bỗng nhìn lúc đói thì chỉ biết nuốt nước bọt ừng ực. Bình thường đi ăn lẩu bạn vẫn hay phải dùng ớt sa tế loại đóng hộp, nhưng quán này lại sử dụng ớt chưng, tạo được hương vị đặc trưng thơm ngon.
Nồi lẩu nhỏ xinh, xanh xanh hành lá, điểm xuyết vài miếng cà chua, giò tai, đậu phụ rán... chỉ nhìn thôi, cũng đã thấy đủ mỹ vị. Các món nhúng của lẩu riêu ngao bắp bò phần lớn là các loại rau: xà lách, rau thơm, rau mùi, kinh giới, tía tô, hoa chuối thái mỏng… Đợi lúc nước lẩu sôi thì nhúng vào nồi, vị thơm của rau ăn cùng với nước riêu ngao, chút ngọt của sườn sụn rất hợp, rất vào, kèm với chút bún thì không chê vào đâu được.
Còn thịt bò được chọn để nhúng lẩu là thịt bò bắp, thái miếng mỏng. Thịt rất mềm, chỉ nhúng qua nước lẩu sôi một lúc là đã chín, vừa làm món ăn thêm ngon miệng lại khiến nước lẩu thêm ngọt, thêm thơm.
Một nồi lẩu riêu ngao ngon ở nước lẩu không mỡ, không ngấy, thịt bò mềm và thơm, sườn sụn bên dưới mềm, mà không mất đi độ giòn, sần sật ăn kèm theo là một chút rau, một vài miếng giò tai… ăn thế nào cũng không thấy ngán. Vừa có vị ngọt của nước xương, vừa dậy mùi thơm của dứa, miếng thịt bò mềm ngon, đậu rán giòn tan, mà lại thấm nước lẩu… còn gì có thể hấp dẫn hơn? Món lẩu này cũng rất hợp để ăn trong mùa hè nóng bức nhờ vị nước dùng thanh ngọt của ngao tươi và chua mát của dứa.
Nước lẩu ở đây phải nói rất chi "tròn vị", hơi chua chua mùi giấm bỗng, rất thanh và nhẹ, ngọt ngọt của ngao, chua chua vị dứa cùng với nước xương chất lừ.
Bên bạn bè vào những ngày lạnh giá, với nồi lẩu riêu ngao bắp bò thơm ngon này, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những phút giây ấm cúng, xua đi giá rét.
Ngoài lẩu riêu ngao bắp bò còn có rất nhiều món khác cho các bạn lựa chọn như lẩu lươn và các món nướng, giá cả lại phù hợp với túi tiền của teen mình nữa đấy, tùy theo số người mà bạn có thể gọi một nồi, giá dao động từ 200.000 VNĐ - 400.000 VNĐ đủ cho 4 đến 6 người ăn thoải mái không phải thòm thèm nhé!
Địa chỉ quán: Số 1 Nghĩa Tân, mở cửa từ 18h-23h
Theo Kênh 14
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.