Loại bơ này làm chỉ mất 10 phút nhưng dùng được cả tháng: Quan trọng nhất là ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân
Nhất định nên có 1 hũ bơ lạc trong nhà nhé các chị em ơi.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Rang lạc
2.Xay bơ lạc
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Lạc 100gr
2. Gia vị Muối, dầu olive, mật ong
Thử một lần tự làm bơ lạc, chắc hẳn chị em sẽ muốn làm thường xuyên luôn đấy. Có món ngon hũ bơ lạc trong nhà, bữa sáng giản tiện hơn nhiều, phết bánh mì hay trộn cùng sữa chua, hoa quả đều ngon cả. Chưa kể, bơ lạc còn không gây tăng cân, thế mà không "triển" thì quá phí.
Bơ lạc tự làm nè
Lưu ý: Để làm được bơ lạc ngon, chị em hãy chọn những hạt lạc tròn mẩy, không bị teo móp, mốc hay có màu sắc lạ nhé!
Cách làm bơ lạc siêu đơn giản
1. Rang lạc
Bạn cho lạc vào chảo cùng 1 thìa cà phê muối, đảo đều tay và liên tục trên lửa vừa cho đến khi thấy tiếng kêu tanh tách, phần vỏ lạc bắt đầu nứt ra thì giảm nhỏ lửa. Rang thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Sau khi tắt bếp, chị em vẫn tiếp tục đảo đều tay thêm khoảng 1-2 phút để tránh làm lạc bị cháy do nhiệt trong chảo vẫn nóng.
Bạn đợi cho lạc nguội bớt rồi sàng bỏ phần vỏ.
Bỏ hết phần vỏ lạc sau khi rang nha
2. Xay bơ lạc
Bạn cho phần lạc rang vào máy xay và xay cho đến khi lạc nhuyễn mịn.
Xay mịn lạc rang trước nè
Tiếp theo, thêm vào cối xay 3-4 thìa canh dầu olive (hoặc dầu dừa), 2 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê muối hạt. Bấm máy, xay cho đến khi các nguyên liệu quện thành hỗn hợp sền sệt là được.
Giờ thì chỉ cần vét bơ lạc, cho vào hũ thủy tinh sạch, có nắp kín là xong!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bơ lạc rồi đấy. Bơ mềm mịn, ngậy và bùi bùi vị lạc, kết hợp với mùi dầu olive/dầu dừa và mật ong nữa nên hương vị rất vừa miệng. Phết bánh mì hay trộn salad thì ngon miễn bàn luôn nha.
Mặc dù hạt lạc là thực phẩm giàu chất béo, nhiều calo nhưng bơ lạc hoàn toàn không gây tăng cân như nhiều chị em vẫn nghĩ.
Trên thực tế, hầu hết các nghiên cứu hiện có chỉ ra rằng chế độ ăn bơ lạc hoặc các loại hạt có thể hỗ trợ duy trì cân nặng hiệu quả hơn những chế độ ăn kiêng loại bỏ hoàn toàn bơ lạc ra khỏi khẩu phần. Hơn nữa, những người thường xuyên ăn lạc nói chung và bơ lạc nói riêng có xu hướng có chỉ số BMI thấp hơn những người không ăn.
Ngoài ra, bơ lạc còn giúp bạn no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn vặt.
Với những thông tin và gợi ý về cách làm bơ lạc này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa dễ làm để thưởng thức.
Theo Nhịp Sống Việt
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 45 phút trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 2 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 22 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.