Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa được nhìn nhận ra sao?

Thứ năm, 6:49 AM 17/05/2018 | Văn hóa - Giải trí

GiadinhNet - Scandal Phạm Anh Khoa bị Phạm Lịch tố gạ tình trong quá trình hợp tác ở cuộc thi “Trời sinh một cặp” đã khiến dư luận quan tâm suốt cả thời gian qua. Sự việc càng bị đẩy lên cao khi Phạm Anh Khoa phát ngôn: “Ở showbiz, vỗ mông là cách để chào hỏi”. Sau phát ngôn này, bị dư luận phản ứng gay gắt, cuối cùng, nam ca sĩ buộc phải lên tiếng nhận sai và gửi lời xin lỗi đến Phạm Lịch và một số người liên quan. Trước hành động của Phạm Anh Khoa, nhiều người ghi nhận song vẫn đặt câu hỏi: Bây giờ mới xin lỗi, liệu có quá muộn?


Ca sĩ Phạm Anh Khoa và vũ công Phạm Lịch.     Ảnh: TL

Ca sĩ Phạm Anh Khoa và vũ công Phạm Lịch. Ảnh: TL

Mất tất cả mới nói lời xin lỗi

Ngày 26/4, vũ công Phạm Lịch bất ngờ tố cáo Phạm Anh Khoa đã có những lời gạ tình tục tĩu với cô trong quá trình hợp tác ở cuộc thi “Trời sinh một cặp”. Ngay từ ban đầu, Phạm Lịch chia sẻ, cô chỉ muốn nhận từ nam rocker một lời xin lỗi chân thành. Tuy nhiên, cái cô nhận lại là thái độ khó chịu và chính vì vậy nên Phạm Lịch mới phải lên tiếng. Cô chia sẻ: “Bản thân em đã chờ đợi anh Khoa một lời xin lỗi chân thành nhưng đáp lại là một câu xúc phạm nặng nề, không có một sự tôn trọng và thay đổi trong suy nghĩ nên em mới quyết định chia sẻ những điều này”.

Thời điểm ấy, Phạm Anh Khoa một mực cho rằng bản thân bị vu khống và dọa sẽ kiện Phạm Lịch. Ngay sau tuyên bố ấy, Phạm Lịch đáp trả rằng cô có bằng chứng và nhân chứng để theo đuổi vụ việc. Chưa hết, lùm xùm lan rộng hơn khi một loạt các cô gái có tên Nga My, MP đã tố cáo Phạm Anh Khoa từng có hành vi quấy rối tình dục với mình. Đứng trước những lời tố cáo ấy, Phạm Anh Khoa đã có cuộc trò chuyện cùng Trung tâm CSAGA.

Cụ thể, ngày 11/5, Trung tâm CSAGA đã thực hiện cuộc đối thoại với Phạm Anh Khoa và đoạn video đối thoại được đăng lên Fanpage của tổ chức vào ngày 12/5 với tiêu đề "Thông cáo báo chí từ Trung tâm CSAGA và ca sĩ Phạm Anh Khoa". Đoạn video cùng thông cáo báo chí đã khiến dư luận phản ứng dữ dội. Đặc biệt, trong cuộc đối thoại này Phạm Anh Khoa lại có xin lỗi vòng vo khiến Phạm Lịch không thể chấp nhận. Chưa hết với phát ngôn “Ở showbiz vỗ mông là cách để chào hỏi” đã khiến người trong giới lẫn dư luận phẫn nộ.

Sau cuộc đối thoại này, scandal của Phạm Anh Khoa bị đẩy đi quá xa, anh bị các tổ chức, các thương hiệu cắt hợp đồng làm hình ảnh đại diện. Theo đó, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc, nơi Phạm Anh Khoa làm đại sứ đã tuyên bố hủy hợp tác với nam rocker. Ngoài ra, các cảnh quay trong cuộc thi “Trời sinh một cặp” của Phạm Anh Khoa cũng bị nhà đài xóa. Hay BTC chương trình Rock’n’Share 2018 cũng cho biết đã quyết định bỏ tiết mục của Phạm Anh Khoa.

Khi sự nghiệp bị điêu đứng, Phạm Anh Khoa đã suy sụp rất nhiều. Vợ và bạn bè đã khuyên anh nên im lặng nhưng Phạm Anh Khoa quyết lên tiếng xin lỗi trong cuộc họp báo vào ngày 15/5. Tại đây, trong cuộc họp chưa đầy 12 phút, Phạm Anh Khoa đã gửi lời xin lỗi Phạm Lịch cùng các cá nhân và tổ chức liên quan. Anh cũng cho biết, việc anh xin lỗi không phải bởi áp lực nào. “Lời xin lỗi hôm nay không đến từ một áp lực nào, một nỗi sợ nào. Nó hoàn toàn là một sự thôi thúc bản thân suốt đêm qua, để từ đó thấy mình cần trực tiếp đứng dậy và nói ra, không qua màn ảnh cắt ghép hay một lăng kính nào. Tôi muốn đối diện với các bạn, thực ra là với chính mình, để có thể sớm trở lại cuộc sống của một người bình thường. Xin lỗi là một điều cần làm, phải làm, không cầu mong một sự tha thứ nào", Phạm Anh Khoa chia sẻ.

Phạm Lịch nhận lời xin lỗi

Vụ việc của ca sĩ Phạm Anh Khoa được cho là câu chuyện đáng tiếc trong làng giải trí, bởi nếu như từ ban đầu, nam rocker gặp xin lỗi Phạm Lịch thì sự việc đâu đến mức cay đắng như thế này. Nếu hai người trong cuộc dàn xếp được với nhau thì những ai liên quan đã không phải đau khổ. Ở lùm xùm này, người mệt mỏi nhất chính là vợ và các con của rocker Phạm Anh Khoa.

Về phía Phạm Lịch, trước lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa, cô đã lên tiếng chấp nhận. “Đến thời điểm này, tôi chấp nhận lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa. Lời xin lỗi này chứng minh những điều tôi nói trước đây không phải bịa đặt và vu khống. Tôi mong qua sự việc này, Anh Khoa sẽ hiểu được những hậu quả bản thân có thể nhận nếu có các hành động tiếp theo tương tự trong tương lai”, Phạm Lịch chia sẻ. Ngoài ra, cô vẫn gửi lời xin lỗi đến vợ và gia đình của nam rocker từng gây ra lỗi lầm với cô.

Sự việc coi như tạm lắng nhưng với những người trong giới, câu hỏi liệu Phạm Anh Khoa có quay lại được như xưa hay không vẫn chỉ có thời gian mới trả lời được. Nữ kiện tướng dancesport Khánh Thi có một cái nhìn khách quan về sự việc này. Cô chia sẻ: “Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại. Nhưng bây giờ quyền quyết định nó không nằm ở ai. Nó sẽ thuận theo lẽ tự nhiên, cái kết đẹp hay xấu phụ thuộc vào cách xã hội nhìn nhận. Showbiz không đẹp nhưng nó không xấu. Nó là nơi để người nghệ sĩ phải sống và làm nghề chân chính nhất”.

Khánh Thi đã nói đúng sự thật về đời sống showbiz, đó là: Người hâm mộ có thể đẩy bạn lên cao nhưng sẵn sàng hạ bạn xuống khi bạn mắc sai lầm. Phạm Anh Khoa cũng như vậy, gần hơn chục năm anh dấn thân vào làng giải trí, nam rocker này cũng gây được rất nhiều tiếng vang. Anh xây dựng được hình ảnh một ca sĩ tài năng và nói không với scandal nhưng bất ngờ trong một ngày anh mất tất cả vì hành vi sai trái của mình. Dù đã chân thành xin lỗi nhưng lời xin lỗi của anh đã muộn màng sau những tranh cãi. Hiện tại, anh có lấy lại được những gì đã tự tay làm mất hay không, điều đó phụ thuộc vào khán giả và thời gian?

Còn về phía người bạn thân của Phạm Anh Khoa, ca sĩ Hoàng Bách cho rằng, lời xin lỗi của nam rocker tuy muộn nhưng có còn hơn không. “Dù đã muộn, rất muộn, nhưng tôi vẫn cho rằng, Khoa đã có một quyết định đúng, một quyết định dũng cảm, từ tận đáy lòng mình, dù một lần nữa lại là một quyết định rất bản năng, khi cậu ấy đã thực sự nhận ra sai lầm và ý thức được điều đó”, Hoàng Bách chia sẻ. Chưa hết, nam ca sĩ còn nhắn gửi đến Phạm Anh Khoa: “Khoa em đã sai hãy làm lại vì các con vì người phụ nữ vì yêu em mà chịu cay đắng không chỉ những ngày qua".

Hiện tại, sự việc của Phạm Anh Khoa và Phạm Lịch đã tạm lắng xuống. Phía dư luận cùng giới nghệ sĩ đang dần không tranh cãi về vấn đề này. Ngoài những người kịch liệt lên tiếng phản đối Phạm Anh Khoa thì một số người nổi tiếng như Trang Trần, Tina Tình, Hồng Đăng vẫn mong mọi người thông cảm và bao dung hơn với nam ca sĩ gốc Khánh Hòa.

“Trời sinh một cặp” tuyên bố bỏ các hình ảnh của Phạm Anh Khoa

Cùng với yêu cầu từ Đài Truyền hình Việt Nam, nhà sản xuất “Trời sinh một cặp” đã tuyên bố chính thức cắt bỏ toàn bộ hình ảnh của Phạm Anh Khoa trong những số phát sóng tiếp theo của chương trình.

Đại diện Ban tổ chức cho biết: “Trong thời gian qua, sự việc giữa huấn luyện viên Phạm Anh Khoa và thí sinh của chương trình đã được báo chí đăng tải nhiều gây ảnh hưởng không tốt đến chương trình. Kết hợp với yêu cầu từ Đài Truyền hình Việt Nam, nhà sản xuất “Trời sinh một cặp” sẽ chính thức cắt bỏ toàn bộ hình ảnh của Phạm Anh Khoa trong những số phát sóng tiếp theo của chương trình. Việc làm này hoàn toàn nằm ngoài dự kiến nên sẽ khó khăn cho đơn vị sản xuất và ít nhiều ảnh hưởng đến phần thi của thí sinh Vũ Trần (thành viên còn lại duy nhất của đội Phạm Anh Khoa). Tuy nhiên, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để vẫn tiếp tục mang đến cho khán giả một chương trình trọn vẹn và hấp dẫn”.

Quyên Đỗ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tiết lộ lý do Khương Ngọc và vợ bí mật tổ chức đám cưới chỉ mời 20 người

Tiết lộ lý do Khương Ngọc và vợ bí mật tổ chức đám cưới chỉ mời 20 người

Văn hóa - Giải trí - 1 giờ trước

GiadinhNet - Khương Ngọc là nam diễn viên cực kỳ kín tiếng trong đời tư. Đám cưới của anh mới đây, nam diễn viên chỉ tổ chức nhỏ gọn có 20 mời khách mời.

Tiết lộ không ngờ về cuộc hôn nhân lệch tuổi của "Em bé Hà Nội" Lan Hương

Tiết lộ không ngờ về cuộc hôn nhân lệch tuổi của "Em bé Hà Nội" Lan Hương

Văn hóa - Giải trí - 1 giờ trước

48 năm thăng trầm sau vai diễn để đời "Em bé Hà Nội", NSND Lan Hương giờ đây chẳng nuối tiếc điều gì. Với chị tình yêu và hôn nhân như một mối duyên nợ ở đời...

Con gái hoa hậu của Hồng Vân lớn phổng phao ở Mỹ, ngoại hình thay đổi quá nhiều

Con gái hoa hậu của Hồng Vân lớn phổng phao ở Mỹ, ngoại hình thay đổi quá nhiều

Văn hóa - Giải trí - 2 giờ trước

GiadinhNet - Có vẻ Bí Ngô hợp không gian sống tại Mỹ nên lớn không nhận ra.

Sao nhí một thời: "Tứ Kim" lừng lẫy năm nào giờ dậy thì thay đổi ra sao?

Sao nhí một thời: "Tứ Kim" lừng lẫy năm nào giờ dậy thì thay đổi ra sao?

Văn hóa - Giải trí - 2 giờ trước

GiadinhNet - Kim Yoo Jung, Kim So Hyun, Kim Sae Ron, Kim Hyun Soo từng là 4 sao nhí được khán giả yêu mến vì vừa đáng yêu vừa biết diễn.

"Yêu tinh hack tuổi" Jang Nara đăng ảnh bên người đàn ông lạ, dân mạng ồn ào cô thoát ế

"Yêu tinh hack tuổi" Jang Nara đăng ảnh bên người đàn ông lạ, dân mạng ồn ào cô thoát ế

Văn hóa - Giải trí - 3 giờ trước

GiadinhNet - Hình ảnh mới nhất của Jang Nara khi cô ở bên một người đàn ông đang gây sốt mạng xã hội.

'Yêu sách' dễ thương Minh Hằng đặt ra với bạn trai đại gia về lễ cưới

'Yêu sách' dễ thương Minh Hằng đặt ra với bạn trai đại gia về lễ cưới

Văn hóa - Giải trí - 3 giờ trước

Ca sĩ, diễn viên Minh Hằng tiết lộ về váy cưới chính thức và tiết mục đặc biệt cùng ông xã trong ngày cưới.

 Anna Trương, con gái nhạc sĩ Anh Quân - Mỹ Linh làm đám cưới ở Mỹ

Anna Trương, con gái nhạc sĩ Anh Quân - Mỹ Linh làm đám cưới ở Mỹ

Văn hóa - Giải trí - 4 giờ trước

GiadinhNet - Anna Trương đã chính thức lên xe hoa cùng chồng ở Mỹ. Vẻ đẹp cân xứng của cô dâu chú rể khiến khán giả hết lời khen.

Mặc bikini khoe bầu 4 tháng, "người tình chủ tịch Sơn Tùng" bị hiểu nhầm "mới đẻ xong, bụng chưa về"

Mặc bikini khoe bầu 4 tháng, "người tình chủ tịch Sơn Tùng" bị hiểu nhầm "mới đẻ xong, bụng chưa về"

Thế giới showbiz - 4 giờ trước

GiadinhNet - Nếu muốn biết lý do vì sao lại thế thì phải nhìn vóc dáng của mẹ bầu này.

Linh Rin: 'Tôi muốn chuẩn bị thật kỹ cho ngày trọng đại'

Linh Rin: 'Tôi muốn chuẩn bị thật kỹ cho ngày trọng đại'

Văn hóa - Giải trí - 5 giờ trước

Linh Rin và chồng sắp cưới - doanh nhân Phillip Nguyễn - cùng lên ý tưởng cho hôn lễ theo phong cách ấm cúng nhưng trang trọng.

Á hậu Thụy Vân tiết lộ hậu trường lễ bế mạc SEA Games 31 và đón điều đặc biệt sau khi rời sự kiện

Á hậu Thụy Vân tiết lộ hậu trường lễ bế mạc SEA Games 31 và đón điều đặc biệt sau khi rời sự kiện

Thế giới showbiz - 5 giờ trước

GiadinhNet - Sau Lễ bế mạc SEA Games 31, Á hậu Thụy Vân "thở phào nhẹ nhõm" bởi, sự kiện SEA Games 31 là một dấu ấn không chỉ riêng ai mà là niềm tự hào, vinh dự của cả dân tộc.

Top