Mách chị em cách "chữa cháy" cho bữa tối trong những ngày cuối năm bận rộn: Chỉ 10 phút vào bếp là xong một bát canh với đầy đủ rau, thịt và trứng!
Một bữa tối tối giản, dành riêng cho hệ người bận rộn luôn bị deadlines rượt đuổi!
Cuối năm là khoảng thời gian mà chúng ta đều phải vắt chân lên cổ: Hội độc thân thì lo chạy doanh số, trả deadlines; hội bỉm sữa cũng thế, mà còn phải cân thêm cả việc chăm chồng chăm con.
Thời gian luôn có hạn, vậy nên đôi khi việc bếp núc buộc phải tối giản. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng "vắt chân lên cổ" như vậy, món canh mà chúng tôi gợi ý sau đây sẽ giúp bạn "xử đẹp" bữa tối. Thao tác nhanh gọn, công thức đơn giản mà đảm bảo vẫn đủ chất!
Canh trứng, cà chua, thịt băm
Nguyên liệu cho món canh trứng
150gr thịt heo băm
2 quả trứng, 2 quả cà chua, 1 củ hành tím
3 nhánh hành lá, 3 nhánh rau ngò
Gia vị: Dầu ăn, mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu
Cách nấu canh trứng
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành tím lột vỏ, cắt thành các lát mỏng. Hành lá, ngò rửa sạch, cắt nhỏ.
Cà chua rửa sạch, bổ dọc thành múi cau.
Với trứng, chị em đập ra bát rồi dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng đánh thật bông.
- Bước 2: Xào thịt bằm
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, rồi cho tiếp hành tím cắt lát vào nồi, đảo đều ở ngọn lửa vừa.
Sau khi hành dậy mùi thơm, bạn cho phần thịt bằm vào chảo, xào nhẹ đến khi thấy thịt hơi săn lại thì cho thêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, rồi tiếp tục xào đến khi thịt chín hoàn toàn.
- Bước 3: Nấu canh
Bạn cho 1/2 lượng cà chua vào nồi thịt đã xào. Xào cà chua cùng với thịt trong khoảng 5 phút để tạo màu cho món canh. Kế đến, đổ khoảng 1 lít nước vào nồi, đậy nắp lại và đun sôi ở lửa vừa.
Nước bắt đầu sôi thì mở nắp ra, vớt bỏ bọt để nước dùng được trong hơn.
Tiếp theo, chị em hãy đổ bát trứng đã đánh tan vào nồi canh, vừa đổ vừa khuấy liên tục để tạo thành các đường vân trứng.
Kế đến, cho hết lượng cà chua còn lại vào nồi, giảm lửa nhỏ. Nêm nếm lại món canh với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều rồi tăng lửa vừa để canh sôi lại lần nữa.
Cuối cùng cho khoảng 1 muỗng cà phê tiêu, hành, ngò cắt nhỏ vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp.
Như vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh trứng cùng cà chua và thịt lợn băm rồi!
Thành phẩm: Món canh cà chua trứng với những đường vân trứng như những "đám mây" bồng bềnh trông vô cùng đẹp mắt. Nước dùng chua nhẹ, được nêm nếm vừa phải. Đây chắc chắn là một món canh mà ai cũng có thể thực hiện được!
Với cách nấu đơn giản, không tốn nhiều thời gian nhưng món ăn vẫn đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng, đây là "nước đi" phù hợp giúp chị em "chữa cháy" trong những ngày quá bận rộn!
PV
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 21 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.