Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mách chị em cách làm một loại nem "đa năng": Phù hợp với cả người ăn kiêng lẫn người ăn thường, hương vị đảm bảo ngon nức lòng!

Thứ năm, 10:00 31/12/2020 | Ăn

Một món ăn trúng nhiều mục đích, chiều lòng được các chị em đang muốn giữ dáng và cả những ông chồng thích ăn ngon hơn ăn kiêng.

Có một sự thật mà chỉ những người đang theo đuổi chế độ ăn kiêng mới hiểu được: Muốn giảm cân, ở một mình là đỡ "đắng lòng" nhất. Nếu sống chung với gia đình và lại là thành viên duy nhất đang kiêng khem, không ít thì nhiều, sẽ có lúc chị em sẽ bị phân tâm bởi những món ăn ngon nhưng không đúng chế độ của mình.

Tuy nhiên, vấn đề nào cũng có cách giải quyết cả!

Món ăn mà chúng tôi gợi ý cho bạn sau đây vừa ngon, vừa không gây béo, đặc biệt phù hợp với những chị em đang phải hạn chế tối đa lượng tinh bột. Và đương nhiên, hương vị của nó có thể chinh phục được cả những người không ăn kiêng luôn!

Nem chả giò pho mai

Mách chị em cách làm một loại nem đa năng: Phù hợp với cả người ăn kiêng lẫn người ăn thường, hương vị đảm bảo ngon nức lòng! - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm nem chả giò phô mai

800gr thịt bò băm

400gr thịt xông khói

100gr phô mai Mozzarella dạng thanh

Bánh tráng cuốn nem

1 củ hành tây, 2 quả dưa chuột

20gr vừng trắng

Gia vị: Tương cà, mù tạt, muối, hạt tiêu

Cách làm nem chả giò phô mai

- Bước 1: Thái các nguyên liệu

Chị em hãy cắt dưa chuột, hành tây, thịt xông khói dưới dạng hạt lựu.

- Bước 2: Xào thịt bò

Đặt chảo lên bếp để lửa lớn để làm nóng chảo. Sau đó, cho 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng già, cho hết 800gr thịt bò xay và 1 thìa cà phê muối. Đảo thịt bò đều tay cho đến khi thịt bò chín đều.

Mách chị em cách làm một loại nem đa năng: Phù hợp với cả người ăn kiêng lẫn người ăn thường, hương vị đảm bảo ngon nức lòng! - Ảnh 3.
Mách chị em cách làm một loại nem đa năng: Phù hợp với cả người ăn kiêng lẫn người ăn thường, hương vị đảm bảo ngon nức lòng! - Ảnh 4.
Mách chị em cách làm một loại nem đa năng: Phù hợp với cả người ăn kiêng lẫn người ăn thường, hương vị đảm bảo ngon nức lòng! - Ảnh 5.

Đổ thịt bò đã chín ra bát riêng.

- Bước 3: Xào thịt xông khói và hành tây

Cho thịt xông khói vào chảo vừa dùng để xào thịt bò và đảo đều cho đến khi thịt xông khói chín vàng và dậy mùi thơm.  Sau đó, cho hết thịt xông khói ra bát riêng và đổ hành tây

Cho hành tây đã cắt hạt lựu vào xào đến khi hành chín vàng thì tắt bếp.

Mách chị em cách làm một loại nem đa năng: Phù hợp với cả người ăn kiêng lẫn người ăn thường, hương vị đảm bảo ngon nức lòng! - Ảnh 6.
Mách chị em cách làm một loại nem đa năng: Phù hợp với cả người ăn kiêng lẫn người ăn thường, hương vị đảm bảo ngon nức lòng! - Ảnh 7.
Mách chị em cách làm một loại nem đa năng: Phù hợp với cả người ăn kiêng lẫn người ăn thường, hương vị đảm bảo ngon nức lòng! - Ảnh 8.

- Bước 4: Trộn nhân nem

Lần lượt cho thịt xông khói và hành tây vừa xào chín vào bát thịt bò để bắt đầu phần trộn nhân.

Cho tiếp 2 quả dưa chuột đã cắt nhỏ, 1 muỗng canh vừng, 200gr tương cà, 100gr mù tạt, 1 muỗng cà phê muối và cuối cùng là 1 muỗng cà phê tiêu vào bát. Sau đó, trộn đều cho các nguyên liệu.

Mách chị em cách làm một loại nem đa năng: Phù hợp với cả người ăn kiêng lẫn người ăn thường, hương vị đảm bảo ngon nức lòng! - Ảnh 9.
Mách chị em cách làm một loại nem đa năng: Phù hợp với cả người ăn kiêng lẫn người ăn thường, hương vị đảm bảo ngon nức lòng! - Ảnh 10.
Mách chị em cách làm một loại nem đa năng: Phù hợp với cả người ăn kiêng lẫn người ăn thường, hương vị đảm bảo ngon nức lòng! - Ảnh 11.
Mách chị em cách làm một loại nem đa năng: Phù hợp với cả người ăn kiêng lẫn người ăn thường, hương vị đảm bảo ngon nức lòng! - Ảnh 12.

- Bước 5: Cuốn nem

Trải bánh tráng ra 1 bề mặt phẳng như tấm thớt hay 1 cái dĩa to để tiến hành cuốn.

Cho một lượng vừa đủ nhân (khoảng 2-3 muỗng canh) vào giữa miếng bánh tráng. Đặt 1 thanh phô mai que vào giữa phần nhân bánh. Cho thêm 1 ít nhân phủ đều lên trên cây phô mai và tiến hành cuốn như thao tác cuốn nem thông thường.

Mách chị em cách làm một loại nem đa năng: Phù hợp với cả người ăn kiêng lẫn người ăn thường, hương vị đảm bảo ngon nức lòng! - Ảnh 13.
Mách chị em cách làm một loại nem đa năng: Phù hợp với cả người ăn kiêng lẫn người ăn thường, hương vị đảm bảo ngon nức lòng! - Ảnh 14.
Mách chị em cách làm một loại nem đa năng: Phù hợp với cả người ăn kiêng lẫn người ăn thường, hương vị đảm bảo ngon nức lòng! - Ảnh 15.

 - Bước 6: Chiên nem

Nếu chị em đã sở hữu nồi chiên không dầu, hãy sử dụng nó để chiên phần nem đã cuốn. Trước khi bật máy, bạn đừng quên xịt 1 lớp dầu ăn lên bề mặt nem nhé! Sau đó, chiên nem làm 2 lần:

Lần 1: Chọn mức nhiệt 180 độ trong 20 phút.

Lần 2: Chọn mức nhiệt 150 độ trong 20 phút.

Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn hãy tiến hành rán nem bằng chảo và dầu ăn như bình thường.

Mách chị em cách làm một loại nem đa năng: Phù hợp với cả người ăn kiêng lẫn người ăn thường, hương vị đảm bảo ngon nức lòng! - Ảnh 16.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món nem này rồi!

Bạn có thể lót nem lên miếng giấy thấm dầu để giảm bớt lượng dầu mỡ có trong nem.

Mách chị em cách làm một loại nem đa năng: Phù hợp với cả người ăn kiêng lẫn người ăn thường, hương vị đảm bảo ngon nức lòng! - Ảnh 17.

Món nem này dù ăn cùng cơm hay "ăn vã" cũng đều ngon cả! Cất công vào bếp làm món ăn này, đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn, dù có ăn kiêng hay không cũng sẽ mê tít!

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản

Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản

Ăn - 1 giờ trước

Sandwich trứng sữa là món ăn chế biến đơn giản, dễ làm, chỉ cần 5 - 10 phút là chúng ta đã có những lát sandwich thơm ngon cho bữa ăn sáng gọn nhẹ.

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH – Hạt này nhỏ li ti nhưng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Chúng giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm quá trình lão hóa nên mọi người hãy tăng cường ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ để nâng cao sức khỏe.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Khi ăn lẩu, thứ đầu tiên bạn đụng tới là món gì?

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thịt cuộn rau củ nướng nồi chiên không dầu không chỉ dễ làm, mà nguyên liệu thì dễ kiếm. Đặc biệt, khi chiên bằng nồi chiên không dầu, mọi người sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về dầu mỡ hay là hại sức khỏe.

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Vào những ngày trời se lạnh, một bát canh cá nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thì còn gì bằng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với món canh cá lóc nấu cà chua, một món ăn không thể bỏ qua trong mùa thu này nhé!

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, cùng với hàng loạt vitamin như A, C, K, E và các khoáng chất như canxi, kali, phốt pho, giúp tăng cường sự đàn hồi của da, làm giảm thiểu nếp nhăn.

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tiểu đường là bệnh mãn tính liên quan đến quá trình chuyển hóa thức ăn. Do vậy, ăn các loại thực phẩm không phù hợp có thể làm tăng lượng đường trong máu, tăng insulin và thúc đẩy quá trình viêm, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Để mua được phần thịt ngon không khó, bạn chỉ cần nắm chắc 3 đặc điểm sau.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Tiêu thụ thường xuyên những món như cá biển, nước hầm xương, trái cây giàu Vitamin C, các loại hạt giàu Vitamin E có khả năng tăng cường hấp thụ collagen, duy trì làn da trẻ trung, làm chậm tốc độ lão hóa.

Top