Nguyên liệu:
- 1/2 bắp cải
- 1 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
- Ớt bột
- Giấm gạo
Cách làm:
Bước 1:
Bắp cải thái lát dày. Cà rốt rửa sạch bào vỏ thái mỏng. Cải trắng rửa sạch bào vỏ thái lát. Tỏi gừng ớt băm nhuyễn.
Bước 2:
Lấy 500 gr - 700 gr rau pha vào tô 1 chén giấm gạo, 1 chén đường, 1 thìa nhỏ muối. Khuấy cho tan đường. Nếm có vị chua ngọt là được. Cho phần tỏi, gừng, ớt băm vào phần rau, thêm nước giấm vào. Cho ít ớt bột. Dùng tay trộn đều bóp mạnh cho rau nhanh thấm hơn.
Bước 3:
Để khoảng 2 tiếng rồi mình cho vào hủ để vào ngăn mát tủ lạnh. Ngày hôm sau có thể dùng được.
Thành phẩm:
Bắp cải giòn rụm thấm vị chua ngọt, chút cay cay thơm nồng của gừng ớt. Đây sẽ là món ăn kèm tuyệt vời cho những món nướng cũng như chiên.
Theo Ngôi sao