Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹ Việt ở Ba Lan chỉ cách làm nước lẩu Thái ngon đẹp mà lại không cay hút ngàn like MXH

Chủ nhật, 16:00 11/10/2020 | Ăn

Mùa lạnh sắp tới rồi, có cách làm nước lẩu Thái hấp dẫn như thế này chị em nên bỏ túi ngay cho thực đơn gia đình mình nhé!

Lẩu đã trở nên phổ biến với mỗi gia đình Việt Nam, hầu hết mọi người sẽ lựa chọn món ăn này khi tụ tập đông người. Lẩu cũng đa dạng về các loại nước lẩu cũng như các nguyên liệu để ăn kèm nên dễ chiều lòng được nhiều thành viên trong gia đình. Nhắc đến công thức và cách chế biến các món lẩu thì ắt hẳn không đếm xuể. Tuy nhiên mới đây, trong nhóm Yêu bếp, bài chia sẻ của chị Phương Liên về cách làm nước lẩu Thái không cay mà vẫn đỏ đẹp đã được chị em nhiệt liệt hưởng ứng và bình luận hết sức rôm rả. Bài chia sẻ không chỉ gói gọn trong cách làm cụ thể, hình ảnh đẹp mắt mà còn công thức làm nước lẩu Thái đặc biệt. Đây chính là điểm cộng để các chị em học hỏi vì không phải ai cũng có thể ăn cay được.

Mẹ Việt ở Ba Lan chỉ cách làm nước lẩu Thái ngon đẹp mà lại không cay hút ngàn like MXH - Ảnh 2.

Bài chia sẻ cách làm nước lẩu Thái không cay hút 2800 like, 230 bình luận, 1000 lượt chia sẻ

Cùng xem cách làm của chị Phương Liên như thế nào nhé!

Nguyên liệu:

Xương gà 3 bộ

Giềng 1 củ

Sả 20 nhánh

Hành khô 20 củ

Me chín

Nấm hương

Lá mùi tàu 0.5kg

Gia vị, mắm, đường, nước cốt dừa, vài cái lá chanh

Gấc chín

Mẹ Việt ở Ba Lan chỉ cách làm nước lẩu Thái ngon đẹp mà lại không cay hút ngàn like MXH - Ảnh 3.

Cách chế biến:

Xương đun qua nước sôi rồi rửa lại sạch.

Cho nước vào xương cùng với sả đập dập cắt khúc và giềng thái lát.

Đợi sôi vặn nhỏ lửa rồi cho hành khô bóc vỏ để nguyên củ và nấm hương vào.

Tiếp đến cho me, gia vị và chút đường rồi nêm nếm chua ngọt theo khẩu vị.

Lá mùi tàu ngắt làm 3 cho vào nồi nước dùng.

Sau khi ninh được nước dùng thì vớt hết xác nguyên liệu bỏ đi. Giữ lại nước dùng rồi thêm nước cốt dừa và lá chanh vào (lá chanh để trong nồi 1 vài phút lấy mùi rồi vớt ra luôn nhằm tránh cho nồi nước dùng khỏi bị đắng).

Gấc đem lọc lấy thịt. Đun nóng dầu ăn lên và cho gấc vào chưng. Tiếp đó đổ phần gấc này vào nồi nước dùng.

Ăn cay thì đun nóng dầu ăn rồi cho ớt tươi vào đảo và thả vào nước dùng là xong.

Mẹ Việt ở Ba Lan chỉ cách làm nước lẩu Thái ngon đẹp mà lại không cay hút ngàn like MXH - Ảnh 4.

Công thức đặc biệt làm nước lẩu Thái không cay của chị Phương Liên chính là dùng gấc để tạo màu đỏ đẹp mắt cho nước lẩu. Ngoài ra trong dầu gấc màu đỏ sánh, ngọt béo chứa rất nhiều vitamin. Trong đó hàm lượng Lycopen, beta carotene, Alphatocopherol… cao gấp 68 lần cà chua. Trong lớp màng đỏ bao quanh hạt gấc còn chứa rất nhiều vitamin E - chất chống oxy hóa, chống lão hóa tế bào. Các chất thiên nhiên này góp phần giữ gìn sự thanh xuân, chống sạm da, khô da, rụng tóc,... rất phù hợp cho chị em phụ nữ đấy nhé!

Mẹ Việt ở Ba Lan chỉ cách làm nước lẩu Thái ngon đẹp mà lại không cay hút ngàn like MXH - Ảnh 5.

Chị Phương Liên chia sẻ hiện gia đình đang sinh sống tại nước ngoài, những món lẩu thơm ngon này được chị chế biến trong dịp hè về Việt Nam vừa rồi. Tuy ở trời Tây được 3 năm nhưng món ăn Việt vẫn được chị nấu mỗi ngày vì không quen với đồ ăn nước ngoài.

Không chỉ chia sẻ hình ảnh món lẩu Thái hấp dẫn mà món lẩu riêu cua của chị Phương Liên cũng khiến chị em "rần rần" hỏi công thức nấu.

Mẹ Việt ở Ba Lan chỉ cách làm nước lẩu Thái ngon đẹp mà lại không cay hút ngàn like MXH - Ảnh 6.

Cách làm lẩu riêu cua được chia sẻ như sau

1,5kg thịt cua xay về lọc lấy nước thêm chút muối vào đun lửa nhỏ. Sôi lên thì hớt gạch cua ra tô, nhấc nồi nước riêu ra để riêng.

Cà chua bổ múi cau, làm nóng dầu ăn cho cà chua vào xào lên. Cà chua mềm thì đổ lại vào nồi nước riêu vừa nãy.

Phi thơm hành rồi cho gạch cua vào chưng lên cho thơm rồi cũng đổ vào nồi nước riêu. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Cho thêm giấm bỗng vào.

Nêm lại vị sao cho nước dùng đủ vị mặn và chua thanh của giấm bỗng là được.

Chị Phương Liên chia sẻ mỗi bữa chị nấu ăn không tốn nhiều thời gian, chỉ từ 45 phút tới 1 tiếng đồng hồ là cả nhà đã có mâm cơm nóng hổi và ngon miệng rồi. Cùng ngắm nhìn một số món ăn do chị Phương Liên tự tay vào bếp chế biến nhé!

Mẹ Việt ở Ba Lan chỉ cách làm nước lẩu Thái ngon đẹp mà lại không cay hút ngàn like MXH - Ảnh 7.

Phở bò nóng hổi.

Mẹ Việt ở Ba Lan chỉ cách làm nước lẩu Thái ngon đẹp mà lại không cay hút ngàn like MXH - Ảnh 8.

Món mì nui sư tử thế này thì bé nào chẳng muốn ăn chứ nhỉ?

Mẹ Việt ở Ba Lan chỉ cách làm nước lẩu Thái ngon đẹp mà lại không cay hút ngàn like MXH - Ảnh 9.

Bún đậu mắm tôm có cần phải đẹp thế này không?

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH – Hạt này nhỏ li ti nhưng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Chúng giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm quá trình lão hóa nên mọi người hãy tăng cường ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ để nâng cao sức khỏe.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Mẹo nấu nướng - 8 giờ trước

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

GĐXH - Khi ăn lẩu, thứ đầu tiên bạn đụng tới là món gì?

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Thịt cuộn rau củ nướng nồi chiên không dầu không chỉ dễ làm, mà nguyên liệu thì dễ kiếm. Đặc biệt, khi chiên bằng nồi chiên không dầu, mọi người sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về dầu mỡ hay là hại sức khỏe.

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

Vào những ngày trời se lạnh, một bát canh cá nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thì còn gì bằng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với món canh cá lóc nấu cà chua, một món ăn không thể bỏ qua trong mùa thu này nhé!

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, cùng với hàng loạt vitamin như A, C, K, E và các khoáng chất như canxi, kali, phốt pho, giúp tăng cường sự đàn hồi của da, làm giảm thiểu nếp nhăn.

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tiểu đường là bệnh mãn tính liên quan đến quá trình chuyển hóa thức ăn. Do vậy, ăn các loại thực phẩm không phù hợp có thể làm tăng lượng đường trong máu, tăng insulin và thúc đẩy quá trình viêm, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Để mua được phần thịt ngon không khó, bạn chỉ cần nắm chắc 3 đặc điểm sau.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Tiêu thụ thường xuyên những món như cá biển, nước hầm xương, trái cây giàu Vitamin C, các loại hạt giàu Vitamin E có khả năng tăng cường hấp thụ collagen, duy trì làn da trẻ trung, làm chậm tốc độ lão hóa.

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Với loại nguyên liệu đang vào mùa, hương vị mềm dẻo thơm ngon, bạn hãy nấu ngay món ăn này cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Top