Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹ Việt ở Ba Lan chỉ cách làm nước lẩu Thái ngon đẹp mà lại không cay hút ngàn like MXH

Chủ nhật, 16:00 11/10/2020 | Ăn

Mùa lạnh sắp tới rồi, có cách làm nước lẩu Thái hấp dẫn như thế này chị em nên bỏ túi ngay cho thực đơn gia đình mình nhé!

Lẩu đã trở nên phổ biến với mỗi gia đình Việt Nam, hầu hết mọi người sẽ lựa chọn món ăn này khi tụ tập đông người. Lẩu cũng đa dạng về các loại nước lẩu cũng như các nguyên liệu để ăn kèm nên dễ chiều lòng được nhiều thành viên trong gia đình. Nhắc đến công thức và cách chế biến các món lẩu thì ắt hẳn không đếm xuể. Tuy nhiên mới đây, trong nhóm Yêu bếp, bài chia sẻ của chị Phương Liên về cách làm nước lẩu Thái không cay mà vẫn đỏ đẹp đã được chị em nhiệt liệt hưởng ứng và bình luận hết sức rôm rả. Bài chia sẻ không chỉ gói gọn trong cách làm cụ thể, hình ảnh đẹp mắt mà còn công thức làm nước lẩu Thái đặc biệt. Đây chính là điểm cộng để các chị em học hỏi vì không phải ai cũng có thể ăn cay được.

Mẹ Việt ở Ba Lan chỉ cách làm nước lẩu Thái ngon đẹp mà lại không cay hút ngàn like MXH - Ảnh 2.

Bài chia sẻ cách làm nước lẩu Thái không cay hút 2800 like, 230 bình luận, 1000 lượt chia sẻ

Cùng xem cách làm của chị Phương Liên như thế nào nhé!

Nguyên liệu:

Xương gà 3 bộ

Giềng 1 củ

Sả 20 nhánh

Hành khô 20 củ

Me chín

Nấm hương

Lá mùi tàu 0.5kg

Gia vị, mắm, đường, nước cốt dừa, vài cái lá chanh

Gấc chín

Mẹ Việt ở Ba Lan chỉ cách làm nước lẩu Thái ngon đẹp mà lại không cay hút ngàn like MXH - Ảnh 3.

Cách chế biến:

Xương đun qua nước sôi rồi rửa lại sạch.

Cho nước vào xương cùng với sả đập dập cắt khúc và giềng thái lát.

Đợi sôi vặn nhỏ lửa rồi cho hành khô bóc vỏ để nguyên củ và nấm hương vào.

Tiếp đến cho me, gia vị và chút đường rồi nêm nếm chua ngọt theo khẩu vị.

Lá mùi tàu ngắt làm 3 cho vào nồi nước dùng.

Sau khi ninh được nước dùng thì vớt hết xác nguyên liệu bỏ đi. Giữ lại nước dùng rồi thêm nước cốt dừa và lá chanh vào (lá chanh để trong nồi 1 vài phút lấy mùi rồi vớt ra luôn nhằm tránh cho nồi nước dùng khỏi bị đắng).

Gấc đem lọc lấy thịt. Đun nóng dầu ăn lên và cho gấc vào chưng. Tiếp đó đổ phần gấc này vào nồi nước dùng.

Ăn cay thì đun nóng dầu ăn rồi cho ớt tươi vào đảo và thả vào nước dùng là xong.

Mẹ Việt ở Ba Lan chỉ cách làm nước lẩu Thái ngon đẹp mà lại không cay hút ngàn like MXH - Ảnh 4.

Công thức đặc biệt làm nước lẩu Thái không cay của chị Phương Liên chính là dùng gấc để tạo màu đỏ đẹp mắt cho nước lẩu. Ngoài ra trong dầu gấc màu đỏ sánh, ngọt béo chứa rất nhiều vitamin. Trong đó hàm lượng Lycopen, beta carotene, Alphatocopherol… cao gấp 68 lần cà chua. Trong lớp màng đỏ bao quanh hạt gấc còn chứa rất nhiều vitamin E - chất chống oxy hóa, chống lão hóa tế bào. Các chất thiên nhiên này góp phần giữ gìn sự thanh xuân, chống sạm da, khô da, rụng tóc,... rất phù hợp cho chị em phụ nữ đấy nhé!

Mẹ Việt ở Ba Lan chỉ cách làm nước lẩu Thái ngon đẹp mà lại không cay hút ngàn like MXH - Ảnh 5.

Chị Phương Liên chia sẻ hiện gia đình đang sinh sống tại nước ngoài, những món lẩu thơm ngon này được chị chế biến trong dịp hè về Việt Nam vừa rồi. Tuy ở trời Tây được 3 năm nhưng món ăn Việt vẫn được chị nấu mỗi ngày vì không quen với đồ ăn nước ngoài.

Không chỉ chia sẻ hình ảnh món lẩu Thái hấp dẫn mà món lẩu riêu cua của chị Phương Liên cũng khiến chị em "rần rần" hỏi công thức nấu.

Mẹ Việt ở Ba Lan chỉ cách làm nước lẩu Thái ngon đẹp mà lại không cay hút ngàn like MXH - Ảnh 6.

Cách làm lẩu riêu cua được chia sẻ như sau

1,5kg thịt cua xay về lọc lấy nước thêm chút muối vào đun lửa nhỏ. Sôi lên thì hớt gạch cua ra tô, nhấc nồi nước riêu ra để riêng.

Cà chua bổ múi cau, làm nóng dầu ăn cho cà chua vào xào lên. Cà chua mềm thì đổ lại vào nồi nước riêu vừa nãy.

Phi thơm hành rồi cho gạch cua vào chưng lên cho thơm rồi cũng đổ vào nồi nước riêu. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Cho thêm giấm bỗng vào.

Nêm lại vị sao cho nước dùng đủ vị mặn và chua thanh của giấm bỗng là được.

Chị Phương Liên chia sẻ mỗi bữa chị nấu ăn không tốn nhiều thời gian, chỉ từ 45 phút tới 1 tiếng đồng hồ là cả nhà đã có mâm cơm nóng hổi và ngon miệng rồi. Cùng ngắm nhìn một số món ăn do chị Phương Liên tự tay vào bếp chế biến nhé!

Mẹ Việt ở Ba Lan chỉ cách làm nước lẩu Thái ngon đẹp mà lại không cay hút ngàn like MXH - Ảnh 7.

Phở bò nóng hổi.

Mẹ Việt ở Ba Lan chỉ cách làm nước lẩu Thái ngon đẹp mà lại không cay hút ngàn like MXH - Ảnh 8.

Món mì nui sư tử thế này thì bé nào chẳng muốn ăn chứ nhỉ?

Mẹ Việt ở Ba Lan chỉ cách làm nước lẩu Thái ngon đẹp mà lại không cay hút ngàn like MXH - Ảnh 9.

Bún đậu mắm tôm có cần phải đẹp thế này không?

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top