Mẹo rã đông thịt nhanh chóng bằng muối và giấm trắng
Chỉ với các nguyên liệu có sẵn trong bếp, các bà nội trợ bận rộn có thể nhanh chóng rã đông thịt mà vẫn đảm bảo sự tươi ngon.
Với mẹo dưới đây, thời gian rã đông thịt sẽ được giảm đi đáng kể, vẫn đảm bảo thực phẩm giữ được độ tươi ngon sau khi rã đông.
Mẹo rã đông thịt bằng muối và giấm
Giấm và muối là 2 nguyên liệu mà gia đình nào cũng có sẵn và dễ dàng áp dụng khi cần thiết.
Cách thực hiện như sau:
Trước tiên cần chuẩn bị một chậu nước nhỏ, sau đó cho thìa muối với chút giấm vào. Bạn khuấy thật đều để giấm và muối hòa tan hoàn toàn. Lúc này, hãy thả miếng thịt cần rã đông vào. Không nên cho thịt vào ngay từ đầu sẽ làm thịt bị nhạt. Đợi muối cùng giấm hòa tan thì thịt cho vào mới tươi ngon, giữ được vị ngọt sau khi nấu. Sau khoảng 5 - 7 phút, thịt sẽ được rã đông mà lại mềm và tươi ngon.
Mẹo rã đông thịt bằng đường
Đường không chỉ có tác dụng rã đông thịt nhanh mà còn giúp thịt mềm và giữ được vị ngon khi nấu.
Cách thực hiện như sau:
Pha nước lạnh và nước sôi theo tỷ lệ 5:1 để tạo hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ. Cho khoảng 2 thìa đường vào hỗn hợp nước vừa pha rồi khuấy đều cho tan. Cho thịt đông cứng vào hỗn hợp trên. Chỉ sau khoảng 7 phút, thịt sẽ mềm.
Mẹo rã đông thịt bằng gừng
Tương tự như rã đông bằng đường, để rã đông với gừng bạn cần chuẩn bị như sau:
Một thau nước ấm 40 độ C, thêm vào vài lát gừng mỏng và khuấy đều. Ngâm thịt đông lạnh vào cho tới khi tan đá hoàn toàn. Tính nóng của gừng sẽ giúp rã đông thịt nhanh chóng, ngoài ra còn giúp thịt giữ được độ tươi, màu sắc cùng hương vị tự nhiên sau khi rã.
Cách rã đông bằng nhiệt độ phòng
Rã đông tự nhiên là cách làm đơn giản nhất, tuy nhiên sẽ mất khá nhiều thời gian chế biến nếu bạn không chuẩn bị trước.
Để chuẩn bị cho bữa ăn, bạn cần lấy phần thịt đông được bảo quản trong túi hút chân không sạch sẽ. Sau đó, để ở ngoài nhiệt độ phòng trước khi đi làm, hoặc làm những công việc cá nhân khác. Khi quay trở lại bạn đã dễ dàng có miếng thịt rã đông hoàn hảo, tươi ngon và hầu như… tiết kiệm một khoảng lớn thời gian
Rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng
Trong trường hợp cần rã đông nhanh, bạn có thể sử dụng lò vi sóng để làm nóng thực phẩm, tan đông. Lưu ý khi rã đông, cần lột bỏ các bao bì không an toàn với lò vi sóng như hộp xốp, túi nilon, bìa carton, đặt thực phẩm trong hộp hoặc đĩa sâu có nắp hay màng bọc an toàn với lò vi sóng, tránh nước từ thực phẩm chảy ra ngoài.
Rã đông bằng lò vi sóng khá hiệu quả vì điện trường cao tần sẽ gây nên nội ma sát trong bản thân thực phẩm, khiến thực phẩm nóng lên, tan đông nhưng không làm vỡ tế bào.
Một điểm cần chú ý khi rã đông bằng lò vi sóng chính là thời gian và nhiệt độ. Nếu để nhiệt độ quá thấp thì thực phẩm sẽ rã đông chậm, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Còn nếu để nhiệt độ quá cao thì bên lớp ngoài thực phẩm sẽ bị chín trong khi phần bên trong vẫn bị đông đá. Vì thế điều quan trọng là phải căn đúng thời gian và khối lượng thực phẩm để chọn nhiệt độ phù hợp.
Với phương pháp này, thực phẩm phải được chế biến ngay vì phần thịt có thể đã hơi chín. Ngoài ra thịt, cá đông lạnh có thể quay, nướng trong lò vi sóng mà không cần phải rã đông.
Cách thực hiện như sau:
Đặt thịt vào lò vi sóng quay ở cấp độ thấp trong 2 phút.
Miếng thịt đông lạnh có thể được làm tan băng, và nó rất nhanh chóng và dễ dàng chỉ chưa đầy 5 phút. Đây là một cách dễ thực hiện và khá phổ biến với nhiều người và ở các nhà hàng.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 32 phút trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 34 phút trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 5 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.