Món ăn của chàng trai 9x từng ghét nấu ăn khiến chị em cũng phải "ngả mũ" thán phục
GiadinhNet - Là một thành viên nam giới ít ỏi giữa rất nhiều các thành viên nữ tương tác trong một nhóm lớn thiên về ẩm thực, Hoàng Hiếu lần đầu tiên lộ diện, nhưng câu chuyện của anh đã được đông đảo chị em thán phục và ngưỡng mộ.
Hiếu đã xóa đi quan niệm về việc nấu ăn là phải có năng khiếu, về việc nấu ăn chỉ dành cho nữ giới.... Tình yêu với ẩm thực tuy đến muộn nhưng lại giúp anh bước lên một đỉnh cao mới khi chinh phục được bản thân mình, tìm ra đam mê của cuộc đời và sống được bằng đam mê đó.
Hoàng Hiếu (30 tuổi, nhiếp ảnh tự do, kinh doanh fastfood, TP HCM) vốn là một nhân viên văn phòng, không thích nấu nướng và chỉ biết nấu mì gói, rán trứng ốp la. Mọi thứ tưởng như đã được an bài nhưng số phận lại đưa Hiếu sang một ngã rẽ khác khi anh sang thăm chị gái lấy chồng ở Mỹ.
Hiếu tâm sự: 'Anh rể tôi là người Mỹ. Mỗi sáng, việc đầu tiên anh ấy làm là thức dậy sớm hơn chị tôi để pha cafe, làm đồ ăn sáng cho vào hộp, dán sticker 'Anh yêu em nhất đời' cho chị tôi rồi mới đi làm. Đây là việc lãng mạn nhất ở đời thực mà tôi từng biết. Sau đó, anh nói với tôi rằng: 'Việc nấu ăn không chỉ là kỹ năng sống cơ bản, mà còn là điều cực kỳ ý nghĩa khi bản thân có thể nấu ăn cho người mình yêu. Nấu ăn là cả một thế giới phép màu'. Chính những câu nói của người anh rể đã làm thay đổi cuộc sống của Hiếu, truyền cho anh cảm hứng bếp núc.
Sau khi về Việt Nam, Hoàng Hiếu đã thay toàn bộ những bữa ăn 'cơm hàng cháo chợ' bên ngoài bằng bữa cơm do chính tay mình thực hiện. Anh chọn theo đuổi ẩm thực phương Tây vì thích cách sử dụng gia vị, phong cách sống của người nước ngoài.
Từ khi nấu nướng, Hiếu nhận ra 'thế giới phép màu' mà người anh rể từng nhắc tới. Anh hiểu được sự liên kết giữa các loại gia vị của mỗi nền ẩm thực khác nhau đã tạo ra những giá trị văn hóa như thế nào. Từ đó, Hiếu như tìm thấy bản thân mình, tái sinh một lần nữa. Dưới đây là những món ăn Hiếu làm khiến chị em cũng phải ngưỡng mộ.
Bánh mỳ là món ăn Âu Á đều thích vì công thức đa dạng của nó. Vì chuyên về món ăn Âu, nên bánh mì của Hoàng Hiếu không thể thiếu thịt bò.
Với những món ăn thoáng nhìn thấy mầu sắc Á Đông, thì Hiếu luôn tìm tòi để biến tấu sao cho món ăn "Tây" nhất có thể. "Nấu nướng là cả một nghệ thuật" đối với Hiếu.
'Việc nấu ăn không chỉ là kỹ năng sống cơ bản, mà còn là điều cực kỳ ý nghĩa khi bản thân có thể nấu ăn cho người mình yêu. Nấu ăn là cả một thế giới phép màu'. Hiếu đã tìm thấy ý nghĩa thực của việc "vào bếp".
Nấu nướng còn mở ra cho Hoàng Hiếu một sự nghiệp mới là kinh doanh fastfood, khiến anh được sống trong niềm đam mê mỗi ngày.
Phương Nghi
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 25 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 6 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 1 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.