Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món ăn của chàng trai 9x từng ghét nấu ăn khiến chị em cũng phải "ngả mũ" thán phục

Thứ sáu, 20:00 28/02/2020 | Ăn

GiadinhNet - Là một thành viên nam giới ít ỏi giữa rất nhiều các thành viên nữ tương tác trong một nhóm lớn thiên về ẩm thực, Hoàng Hiếu lần đầu tiên lộ diện, nhưng câu chuyện của anh đã được đông đảo chị em thán phục và ngưỡng mộ.

Hiếu đã xóa đi quan niệm về việc nấu ăn là phải có năng khiếu, về việc nấu ăn chỉ dành cho nữ giới.... Tình yêu với ẩm thực tuy đến muộn nhưng lại giúp anh bước lên một đỉnh cao mới khi chinh phục được bản thân mình, tìm ra đam mê của cuộc đời và sống được bằng đam mê đó.

Hoàng Hiếu (30 tuổi, nhiếp ảnh tự do, kinh doanh fastfood, TP HCM) vốn là một nhân viên văn phòng, không thích nấu nướng và chỉ biết nấu mì gói, rán trứng ốp la. Mọi thứ tưởng như đã được an bài nhưng số phận lại đưa Hiếu sang một ngã rẽ khác khi anh sang thăm chị gái lấy chồng ở Mỹ.

Hiếu tâm sự: 'Anh rể tôi là người Mỹ. Mỗi sáng, việc đầu tiên anh ấy làm là thức dậy sớm hơn chị tôi để pha cafe, làm đồ ăn sáng cho vào hộp, dán sticker 'Anh yêu em nhất đời' cho chị tôi rồi mới đi làm. Đây là việc lãng mạn nhất ở đời thực mà tôi từng biết. Sau đó, anh nói với tôi rằng: 'Việc nấu ăn không chỉ là kỹ năng sống cơ bản, mà còn là điều cực kỳ ý nghĩa khi bản thân có thể nấu ăn cho người mình yêu. Nấu ăn là cả một thế giới phép màu'. Chính những câu nói của người anh rể đã làm thay đổi cuộc sống của Hiếu, truyền cho anh cảm hứng bếp núc.

Sau khi về Việt Nam, Hoàng Hiếu đã thay toàn bộ những bữa ăn 'cơm hàng cháo chợ' bên ngoài bằng bữa cơm do chính tay mình thực hiện. Anh chọn theo đuổi ẩm thực phương Tây vì thích cách sử dụng gia vị, phong cách sống của người nước ngoài.

Từ khi nấu nướng, Hiếu nhận ra 'thế giới phép màu' mà người anh rể từng nhắc tới. Anh hiểu được sự liên kết giữa các loại gia vị của mỗi nền ẩm thực khác nhau đã tạo ra những giá trị văn hóa như thế nào. Từ đó, Hiếu như tìm thấy bản thân mình, tái sinh một lần nữa. Dưới đây là những món ăn Hiếu làm khiến chị em cũng phải ngưỡng mộ.

Món ăn của chàng trai 9x từng ghét nấu ăn khiến chị em cũng phải ngả mũ thán phục - Ảnh 1.

Bánh mỳ là món ăn Âu Á đều thích vì công thức đa dạng của nó. Vì chuyên về món ăn Âu, nên bánh mì của Hoàng Hiếu không thể thiếu thịt bò.

Món ăn của chàng trai 9x từng ghét nấu ăn khiến chị em cũng phải ngả mũ thán phục - Ảnh 2.

Với những món ăn thoáng nhìn thấy mầu sắc Á Đông, thì Hiếu luôn tìm tòi để biến tấu sao cho món ăn "Tây" nhất có thể. "Nấu nướng là cả một nghệ thuật" đối với Hiếu.

Món ăn của chàng trai 9x từng ghét nấu ăn khiến chị em cũng phải ngả mũ thán phục - Ảnh 3.

'Việc nấu ăn không chỉ là kỹ năng sống cơ bản, mà còn là điều cực kỳ ý nghĩa khi bản thân có thể nấu ăn cho người mình yêu. Nấu ăn là cả một thế giới phép màu'. Hiếu đã tìm thấy ý nghĩa thực của việc "vào bếp".

Món ăn của chàng trai 9x từng ghét nấu ăn khiến chị em cũng phải ngả mũ thán phục - Ảnh 4.

Nấu nướng còn mở ra cho Hoàng Hiếu một sự nghiệp mới là kinh doanh fastfood, khiến anh được sống trong niềm đam mê mỗi ngày.

Phương Nghi

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Ăn - 5 phút trước

GĐXH - Tiểu đường là bệnh mãn tính liên quan đến quá trình chuyển hóa thức ăn. Do vậy, ăn các loại thực phẩm không phù hợp có thể làm tăng lượng đường trong máu, tăng insulin và thúc đẩy quá trình viêm, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Mẹo nấu nướng - 59 phút trước

Để mua được phần thịt ngon không khó, bạn chỉ cần nắm chắc 3 đặc điểm sau.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

GĐXH - Tiêu thụ thường xuyên những món như cá biển, nước hầm xương, trái cây giàu Vitamin C, các loại hạt giàu Vitamin E có khả năng tăng cường hấp thụ collagen, duy trì làn da trẻ trung, làm chậm tốc độ lão hóa.

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Ẩm thực 360 - 5 giờ trước

Với loại nguyên liệu đang vào mùa, hương vị mềm dẻo thơm ngon, bạn hãy nấu ngay món ăn này cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng

Mẹo nấu nướng - 9 giờ trước

Món chân gà ngâm tương vừa ngon vừa lạ miệng, cách làm lại rất đơn giản, người vụng mấy cũng thực hiện được.

Nếu thấy loại rau này, hái ngay về làm 2 món ăn giòn ngon, lạ miệng lại giúp tăng miễn dịch, đào thải độc tố, thanh nhiệt...

Nếu thấy loại rau này, hái ngay về làm 2 món ăn giòn ngon, lạ miệng lại giúp tăng miễn dịch, đào thải độc tố, thanh nhiệt...

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Nếu bạn chưa từng và không biết cách thưởng thức món ăn ngon từ loại rau tốt cho sức khỏe này sẽ thiệt thòi lớn!

Cách bảo quản đậu phụ cả tuần vẫn ngon

Cách bảo quản đậu phụ cả tuần vẫn ngon

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Mặc dù đây là loại thực phẩm không thể để lâu, một số cách bảo quản đậu phụ có thể giúp bạn duy trì chất lượng và sự an toàn của món này trong khá nhiều ngày.

Mẹo nhỏ giúp ăn bánh mì cơm trắng không gây béo, an toàn cho người tiểu đường

Mẹo nhỏ giúp ăn bánh mì cơm trắng không gây béo, an toàn cho người tiểu đường

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Ướp lạnh bánh mì tạo ra tinh bột kháng, giúp giảm 39% chỉ số đường huyết so với khi ăn nóng, hình thành cơ chế tiêu hóa gần giống với chất xơ, nhờ đó giảm nguy cơ tích mỡ.

Sao phim 'Sex and the City' sáng nào cũng dùng 1 thức uống nổi tiếng ở Việt Nam để giảm cân, làm đẹp ở tuổi U60

Sao phim 'Sex and the City' sáng nào cũng dùng 1 thức uống nổi tiếng ở Việt Nam để giảm cân, làm đẹp ở tuổi U60

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Giờ đây khi ở độ tuổi 59, Sarah Jessica Parker vẫn luôn gây ấn tượng với vẻ ngoài quyến rũ, thanh lịch.

Phở ngô - đặc sản miền cao nguyên đá Hà Giang

Phở ngô - đặc sản miền cao nguyên đá Hà Giang

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Sự kết hợp giữa loại nước dùng hầm từ xương bò và rau củ, cùng nguyên liệu đặc trưng của Hà Giang giúp phở ngô lọt danh sách 121 món ẩm thực Việt Nam tiêu biểu.

Top