Món bánh chế biến vừa nhanh vừa đủ chất cho bữa sáng
Sau đây là bí quyết giúp bạn làm món bánh khoai lang ăn sáng vừa nhanh gọn lại thơm ngon.
Bữa sáng ăn gì để vừa nhanh gọn lại đủ chất là câu hỏi khiến nhiều người "đau đầu". Nếu bún, cơm, cháo, phở bạn đã ăn quá nhiều, đang muốn "đổi gió" sang món mới hãy thử làm bánh khoai lang chiên. Món bánh này có thể ăn sáng, ăn bữa phụ hay xế chiều đều hợp cả. Thỉnh thoảng thử ăn bánh khoai lang chiên vừng vào buổi sáng cũng khá thú vị, quan trọng là thời gian chế biến rất nhanh.
Hướng dẫn làm bánh khoai lang chiên vừng
Nguyên liệu cần thiết làm bánh khoai lang chiên vừng
- 2 củ khoai lang vàng tương đương 300g (bạn có thể dùng khoai lang tím nếu thích, tuy nhiên khoai lang vàng sẽ ngọt hơn), 2 thìa đường trắng, 50g bột nếp, 80g vừng trắng (bạn có thể dùng thêm vừng đen cho đa dạng).
Cách thực hiện bánh khoai lang chiên vừng
Bước 1: Khoai lang mang gọt vỏ, bỏ hai đầu, rửa sạch, để ráo. Cắt khoai thành các miếng mỏng nhỏ. Cho khoai vào xửng hấp chín trong 20 phút.
@foodiechina888
Bước 2: Khoai sau khi hấp chín, mang ra cho đường vào dầm nhuyễn. Tiếp theo, cho thêm bột nếp vào. Trộn đều nhồi thành khối bột mịn.
@foodiechina888
Bước 3: Ngắt từng phần bột nhỏ, vo tròn sau đó nặn thành những miếng thuôn dài tựa như con tằm. Làm tương tự đến khi hết bột. Sau đó, lăn bánh qua vừng.
@foodiechina888
Bước 4: Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì thả bánh khoai lang vừng vào, chiên đến khi vàng giòn đều thì vớt ra bỏ vào giấy thấm dầu.
@foodiechina888
Nếu bạn ngại bánh thấm nhiều dầu, có thể xếp bánh vào khay rồi xịt dầu ăn lên bề mặt và đặt trong lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Tuy vậy, hương vị bánh khi chiên ngập dầu ăn sẽ khác hẳn.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 4 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 10 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.