Món bánh này làm cực đơn giản, chẳng cần tới nồi chiên hay lò nướng: Ăn từ sáng đến đêm cũng không lo tăng cân!
Tiếp theo, bạn cho ngô vào bát cùng 50gr bột yến mạch, 2 quả trứng, 50ml sữa tươi không đường. Trộn đều các nguyên liệu.
Chị em đang giảm cân hoặc ăn kiêng giữ dáng đừng quên lưu lại cách làm món bánh ngô yến mạch này nha. Kiểu gì cũng có lúc cần đấy!
Cách làm bánh ngô yến mạch
Trộn các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn bỏ phần lá và râu ngô rồi dùng dao tách lấy phần hạt ngô. Chị em có thể dùng ngô ngọt đóng hộp thay cho bắp ngô tươi cũng được nha.
Tiếp theo, bạn cho ngô vào bát cùng 50gr bột yến mạch, 2 quả trứng, 50ml sữa tươi không đường. Trộn đều các nguyên liệu.
Áp chảo hoặc hấp bánh ngô yến mạch
- Áp chảo bánh ngô yến mạch với nước: Nghe có vẻ sai sai nhưng áp chảo bánh với nước sẽ ngon và bớt ngấy, cũng healthy hơn nhiều so với việc dùng dầu ăn đấy. Bạn cho khoảng 50-70ml nước vào chảo, đợi nước nóng rồi múc hỗn hợp ngô - yến mạch vào. Áp chảo mỗi mặt khoảng 30-40 giây là bánh sẽ chín.
Trong quá trình áp chảo, nếu nước cạn, chị em cứ thêm nước vào nha.
- Hấp bánh: Bạn cũng có thể cho hỗn hợp ngô - yến mạch vào khuôn rồi đặt vào xửng hấp. Hấp khoảng 10-15 phút trên lửa vừa là bánh sẽ chín.
Vậy là chị em đã hoành thành xong món bánh ngô yến mạch rồi đấy. Bạn có thể chấm món bánh này với hỗn hợp tương ớt - tương cà - sốt mayonnaise trộn theo tỷ lệ tùy thích hoặc rưới mật ong lên cũng rất ngon đấy.
Có thể bạn chưa biết: Ngô nói chung và ngô ngọt nói riêng là nguồn cung cấp dồi dào các loại vitamin C, vitamin B1, vitamin B9 và các thành phần khác như chất đạm, chất béo, chất xơ, magie, kali rất tốt cho sức khỏe.
Chất xơ trong ngô giúp làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường. Từ đó giúp hạ lượng đường trong máu. Vì vậy, thường xuyên ăn ngô sẽ góp phần giảm nguy cơ tiểu đường. Ngoài ra, lượng chất xơ có trong ngô còn hỗ trợ cơ thể thải độc tố ra ngoài bằng nước tiểu, đồng thời kích thích các lợi khuẩn trong đường ruột phát triển. Từ đó làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề ở ruột, bao gồm cả ung thư ruột kết.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh vừa ngon vừa healthy để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh ngô yến mạch này nhé!
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 5 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 10 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.