Món canh "chân ái" của mùa đông đây rồi - ăn chỉ biết no chứ không biết chán!
Món canh cá dưa chua nấu theo kiểu này sẽ mềm mà vẫn giữ được độ dai của cá, nước dùng thanh dịu cực ngon.
- 1. Cá chép 1 con
- 2. Dưa cải 100gr
- 3. Hành, gừng tỏi, ớt khô, trứng, bột bắp, tiêu, đường, giấm Vừa đủ
Bữa tối muốn ăn bát canh thanh vị, nhẹ bụng thì hãy nấu canh cá dưa chua cùng vị cay nhẹ của ớt, nước dùng thanh dịu rất ấm bụng. Nhất là khi chán ăn, nhạt miệng, vị chua cay của canh cá sẽ kích thích vị giác khiến chị em khó có thể chối từ.
Tiết trời lạnh lẽo, bạn có thể trổ tài làm món canh cá nấu dưa chua nóng hổi để chiêu đãi cả nhà.
Cách nấu canh cá nấu dưa chua chuẩn vị cực ngon
Sơ chế
Cá lọc bỏ xương, để riêng phần phi lê. Cắt thịt mỏng theo đường chéo từng miếng vừa ăn. Ướp thịt cá với chút muối, tiêu trắng, rượu nấu ăn, tinh bột ngô hoặc lòng trắng trứng và một chút dầu ăn trong khoảng 10 phút.
Phần xương và đầu cá rửa sạch, để gọn. Dưa cải rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành, gừng, tỏi, ớt khô, ớt tươi thái nhỏ.
Thực hiện món canh cá nấu dưa chua
Làm nóng dầu, cho xương và đầu cá vào cùng chút xíu rượu trắng. Chiên đến khi vàng bề mặt. Đổ một lượng nước ấm phù hợp và đun sôi trên lửa lớn đến khi nước dùng chuyển màu trắng sữa. Lọc lấy nước để sang một bên.
Cho gừng, tỏi, ớt tươi băm nhỏ vào cùng dầu, phi nóng rồi trút dưa cải vào, đảo đều. Khi dậy mùi, đổ nước canh đã lọc vào đun khoảng 15 - 30 phút tùy theo bạn thích ăn dưa mềm hay giòn. Sau cùng, cho cá đã ướp vào nấu chừng khoảng 1 đến 2 phút, sau đó tắt bếp.
Thêm một ít hành tươi hoặc rau mùi, ớt khô cắt nhỏ rắc lên trên.
Để món canh cá nấu dưa chua thơm ngon, thanh dịu và nóng hổi, chị em cần nắm vững bí quyết đầu tiên là khâu ướp cá. Khâu này vừa giúp khử tanh, vừa giúp miếng cá có vị đậm đà hơn mà không cần nêm nếm thêm.
Dưa cải để nấu canh nếu nhà bạn không có hũ dưa muối sẵn, tìm mua bên ngoài cần chú ý chọn loại dưa cải muối tới, có đủ vị chua nhưng không khú, không nhớt. Cải muối quá lâu sẽ bị chua khú, nấu lên khiến vị canh bị nồng, quá chua lấn át vị thơm ngậy của thịt cá.
Ngoài ra, khi canh cá đã sôi trở lại thì nên tắt bếp, không nấu lâu, nếu không cá sẽ bị nát. Như vậy, chỉ với chưa đầy 30 phút, chị em đã có món canh cá nấu dưa chua thơm ngon nóng hổi để tận hưởng bữa tối cùng gia đình giữa tiết trời lạnh giá.
Ăn cá chép có tác dụng gì?
Cá chép, hay còn được gọi là lý ngư, là một loại cá nước ngọt được nhiều chị em nội trợ ưa chuộng. Thịt cá chép có mùi vị thơm ngon, béo ngậy, được sử dụng như vị thuốc quý để cung cấp chất dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể.
Theo Đông y, cá chép có tác dụng làm sạch đường tiêu hóa, hỗ trợ lợi tiểu. Ngoài ra, cá chép còn có tác dụng "thần dược" đối với sức khỏe của chị em phụ nữ.
Trong cá chép có chứa nhiều chất dinh dưỡng như lipid, protein, vitamin A,... có khả năng giúp bổ máu, tăng cường sức khỏe. Không chỉ vậy, cá chép cũng là nguồn cung cấp omega-3 dồi dào, các acid amin cần thiết có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa tình trạng xơ vữa động mạch, làm giảm chất béo trong máu.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh cá nấu dưa chua này nhé!
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 4 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 11 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.