Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món ngon khó cưỡng từ loại rau không tốn 1 xu, có nhiều mùa Xuân cực tốt cho sức khỏe

Thứ sáu, 19:01 21/02/2025 | Ăn

GĐXH – Loại rau này vào mùa xuân tươi ngon, nhiều dưỡng chất tốt cho mắt, giảm mỡ máu. Bạn có thể tận dụng để chế biến nhiều món ngon, từ làm bánh đến xào, nấu canh đều rất ngon, tốt cho sức khỏe mà lại không tốn tiền.

Loại quả ‘thần dược mùa xuân’ giúp ngăn ngừa lão hóa, tăng cường miễn dịch được bán đầy ở chợ ViệtLoại quả ‘thần dược mùa xuân’ giúp ngăn ngừa lão hóa, tăng cường miễn dịch được bán đầy ở chợ Việt

GĐXH – Vào mùa xuân, loại quả này được ví ‘thần dược mùa xuân’ giúp ngăn ngừa lão hóa, được bán đầy ở chợ Việt. Bạn có thể tận dụng để làm vài món ngon dưới đây.

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (2): Ba cách biến tấu với loại củ vừa trị cúm vừa phòng ung thư‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (2): Ba cách biến tấu với loại củ vừa trị cúm vừa phòng ung thư

GĐXH – Đây là một gia vị có sẵn ở trong nhà bếp được chuyên gia cho rằng vừa là ‘khắc tinh’ của bệnh cúm lại có tác dụng phòng ung thư. 3 cách biến tấu dưới đây, ai cũng làm được.

Rau cỏ dại chứa nhiều dưỡng chất

Trong thời gian mùa xuân là mùa sinh trưởng của loại rau dại – rau tề thái. Rau non và ngon hơn nhiều nhờ thời tiết thuận lợi.

Đây là loại rau có thể chế biến nhiều món ăn, từ làm bánh, xào, nấu canh đều ngon. Không những vậy, rau dại này lại có giá trị dinh dưỡng rất tốt mà không tốn một xu để mua. Mọi người có thể tận dụng để nhổ loại rau dại này về chế biến các món ăn.

Món ngon khó cưỡng từ loại rau không tốn 1 xu, có nhiều mùa Xuân cực tốt cho sức khỏe- Ảnh 3.

Rau tề thái là rau dại có nhiều ở mùa xuân.

Trong y học cổ truyền, rau tề thái có vị ngọt, có tác dụng thanh lọc gan, điều hòa máu giúp giảm mỡ máu, hạ huyết áp và lợi tiểu tốt. Lương y đa khoa Vũ Quốc Trung cho rằng, ăn loại rau này có thể tăng cường hàm lượng vitamin C trong cơ thể, có tác dụng kháng virus.

Loại rau này cũng chứa lượng lớn chất xơ thô nên tốt cho tiêu hóa. Khi tiêu thụ, có thể tăng cường nhu động ruột già, chống táo bón từ đó giúp tăng cường trao đổi chất. Qua đây, giúp ngăn ngừa và điều trị mỡ máu cao, tăng huyết áp, bệnh tim mạch vành, béo phì, tiểu đường…

Cách chế biến rau tề thái bổ dưỡng cho sức khỏe

Sủi cảo nhân thịt rau tề thái

Nguyên liệu làm sủi cảo nhân thịt rau tề thái:

+ Rau tề thái

+ 100gr thịt lợn

+ 300 gr bột mì

+ Hành lá, gừng,

+ Các gia vị như muối, nước xì dầu, dầu mè, dầu ăn.

Cách làm:

Cho bột mì vào chậu, thêm chút muối và nước vào nhào thành khối mịn. Sau đó, bạn để bột nghỉ khoảng 30 phút rồi lấy ra cán mỏng để làm vỏ sủi cảo.

Tiếp đó, bạn làm sạch rau tề thái, cho vào chần nước sôi rồi vớt ra để nguội, vắt kiệt nước rồi cắt nhỏ ra để riêng.

Thịt lợn đem xay nhỏ, thêm hành lá, gừng đã băm và trộn cùng dầu hào, dầu mè trong vài phút cho ngấm gia vị. Sau đó, bạn có rau tề thái đã cắt nhỏ và chút dầu ăn vào cùng để trộn làm nhân bánh.

Sau khi đã làm nhân và bột xong, bạn lấy một miếng bột cán mỏng làm vỏ sủi cảo rồi cho nhân bánh vào, nặn hình bán nguyệt. Cuối cùng, đem sủi cảo đi hấp hoặc đun sôi nồi nước cho vào luộc chín là được.

Món ngon khó cưỡng từ loại rau không tốn 1 xu, có nhiều mùa Xuân cực tốt cho sức khỏe- Ảnh 4.

Bánh trứng rau tề thái

Nguyên liệu làm bánh trứng rau tề thái:

+ 200gr rau tề thái

+ 3 quả trứng gà

+ 100gr bột mì

+ Muối, dầu ăn

Cách làm bánh trứng rau tề thái:

- Đầu tiên làm sạch sau tề thái, chần qua nước sôi. Bạn cho chút muối vào để chần qua. Sau đó, vớt rau ra cho vào nước lạnh cho nguội, vớt ra vắt kiệt nước rồi xắt nhỏ.

- Cho rau tề thái vào âu trộn rồi bạn đập trứng gà vào, thêm muối, bột mì, nước vừa đủ vào trộn. Hàm lượng nước trong bột quyết định độ mềm và độ cứng của món bánh khi hoàn thành nên tỷ lệ cần vừa phải. Nếu bạn cho nhiều bột mì sẽ khiến bánh bị cứng, không ngon. Nếu loãng quá thì lại không nở.

- Cuối cùng, cho dầu ăn vào chảo làm nóng, múc một muỗng bột vừa phải đổ vào rồi chiên bánh. Khi bột đông đặc và lớp dưới hơi vàng, bạn lật mặt còn lại và tiếp tục chiên. Sau đó, bạn có thể gấp bánh lại giống như làm món trứng cuộn.

Làm lần lượt cho đến hết nguyên liệu là bạn đã có món ăn sáng thơm ngon và bổ dưỡng từ loại rau dại này. Món bánh vừa mềm, dai và siêu thơm bởi sự kết hợp giữa hương thơm của rau tề thái cùng với vị mềm ngậy của trứng.

Món ngon khó cưỡng từ loại rau không tốn 1 xu, có nhiều mùa Xuân cực tốt cho sức khỏe- Ảnh 5.

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (3): Cách đơn giản dùng loại hạt đứng đầu danh sách sưởi ấm cơ thể, ngừa ung thư‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (3): Cách đơn giản dùng loại hạt đứng đầu danh sách sưởi ấm cơ thể, ngừa ung thư

GĐXH – Trong gian bếp có loại hạt dưới đây đứng đầu danh sách giúp sưởi ấm cơ thể, ngừa ung thư, bạn có thể tận dụng để làm các món ngon này rất tốt khi bị bệnh cúm, cảm lạnh.

Hà My
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
9 mẹo nấu cơm ngon, không bị khô, nhão hay khê

9 mẹo nấu cơm ngon, không bị khô, nhão hay khê

Mẹo nấu nướng - 2 giờ trước

GĐXH - Nấu cơm tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không biết cách, cơm có thể bị khô, nhão hoặc khê, ảnh hưởng đến bữa ăn gia đình. Dưới đây là 9 mẹo giúp bạn nấu cơm ngon, dẻo mềm mà không gặp lỗi.

Cách kho cá lóc thơm ngon đơn giản

Cách kho cá lóc thơm ngon đơn giản

Ăn - 4 giờ trước

Cá lóc kho là món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình người Việt, sau đây là cách kho cá lóc ngon mà bạn có thể làm tại nhà.

6 mẹo làm món hầm nhừ mềm, đậm vị mà không bị nát

6 mẹo làm món hầm nhừ mềm, đậm vị mà không bị nát

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Các món hầm như bò kho, gà tiềm, canh xương hay đậu hầm đều cần thời gian nấu lâu để nguyên liệu chín nhừ, ngấm gia vị. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, món ăn dễ bị nát, mất ngon.

5 bí quyết nấu cháo nhừ nhanh, không bị trào ra bếp

5 bí quyết nấu cháo nhừ nhanh, không bị trào ra bếp

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Cháo là món ăn bổ dưỡng, dễ tiêu hóa, phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, khi nấu cháo, nhiều người gặp tình trạng cháo lâu nhừ, dễ bị trào ra bếp hoặc khê đáy nồi. Dưới đây là 5 bí quyết giúp bạn nấu cháo nhanh nhừ, thơm ngon mà không lo tràn hay khê.

Muốn phát triển chiều cao cho con, hãy làm món ăn này: Chỉ mất khoảng 20 phút, rất tốt cho tỳ vị, dễ tiêu hóa và ngon miệng

Muốn phát triển chiều cao cho con, hãy làm món ăn này: Chỉ mất khoảng 20 phút, rất tốt cho tỳ vị, dễ tiêu hóa và ngon miệng

Ăn - 20 giờ trước

Thành phẩm món ăn cũng vô cùng hấp dẫn ngay khi được đặt lên bàn. Chúng ngọt mềm và xốp với hương thơm từ củ mài, thịt cùng với đậu nành Nhật bên dưới thấm đẫm nước súp.

Bột nếp, món quà quê cầu kỳ

Bột nếp, món quà quê cầu kỳ

Ăn - 1 ngày trước

Hễ có dịp về quê của bà nội bọn nhỏ - Nga Thủy (Nga Sơn, Thanh Hóa) là thể nào ông nội cũng mang bột nếp ra.

Loại quả ‘thần dược mùa xuân’ giúp ngăn ngừa lão hóa, tăng cường miễn dịch được bán đầy ở chợ Việt

Loại quả ‘thần dược mùa xuân’ giúp ngăn ngừa lão hóa, tăng cường miễn dịch được bán đầy ở chợ Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Vào mùa xuân, loại quả này được ví ‘thần dược mùa xuân’ giúp ngăn ngừa lão hóa, được bán đầy ở chợ Việt. Bạn có thể tận dụng để làm vài món ngon dưới đây.

7 công thức pha nước chấm ngon giúp món ăn thêm đậm đà

7 công thức pha nước chấm ngon giúp món ăn thêm đậm đà

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nước chấm là linh hồn của nhiều món ăn, giúp tăng hương vị và kích thích vị giác. Dưới đây là 7 công thức pha nước chấm ngon, phù hợp với từng loại món ăn, giúp bữa cơm thêm tròn vị.

8 bí quyết ướp thịt thấm vị, mềm ngon như ngoài hàng

8 bí quyết ướp thịt thấm vị, mềm ngon như ngoài hàng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Muốn món thịt ướp thấm vị, mềm ngon như ngoài hàng, bạn cần có những bí quyết sau.

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (3): Cách đơn giản dùng loại hạt đứng đầu danh sách sưởi ấm cơ thể, ngừa ung thư

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (3): Cách đơn giản dùng loại hạt đứng đầu danh sách sưởi ấm cơ thể, ngừa ung thư

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Trong gian bếp có loại hạt dưới đây đứng đầu danh sách giúp sưởi ấm cơ thể, ngừa ung thư, bạn có thể tận dụng để làm các món ngon này rất tốt khi bị bệnh cúm, cảm lạnh.

Top