Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món xào này làm chưa tới 20 phút là xong nhưng ăn với cơm thì ngon xuất sắc!

Thứ bảy, 14:38 16/04/2022 | Ăn

Bữa tối chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một đĩa măng xào thịt giòn ngọt là đã đủ ngon miệng ngon cơm rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Măng tươi 4 cây
  • 2. Ớt xanh 1 quả
  • 3. Thịt nạc 150g
  • 4. Tỏi 3 tép
  • 5. Gia vị: 15ml rượu nấu ăn, 30ml nước tương, 0.5g bột tiêu, 0.5g bột nêm vị gà, một ít muối, 1 thìa canh tinh bột

Cách làm măng xào thịt

1

Sơ chế nguyên liệu 

Măng sơ chế sạch sau đó thái chéo. Ớt xanh thái chéo.
 
Món xào này làm chưa tới 20 phút là xong nhưng ăn với cơm thì ngon xuất sắc! - Ảnh 2.

Thịt rửa sạch thái sợi. Tỏi thái lát.

 

Món xào này làm chưa tới 20 phút là xong nhưng ăn với cơm thì ngon xuất sắc! - Ảnh 3.
 
2

Ướp thịt 

Thịt cho vào bát, thêm rượu nấu ăn, nước tương, tinh bột vào trộn đều.
 
Món xào này làm chưa tới 20 phút là xong nhưng ăn với cơm thì ngon xuất sắc! - Ảnh 5.
 
3

Chần măng 

Đổ lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi, thêm chút muối. Sau đó đổ măng vào luộc cho đến khi măng chuyển màu thì vớt ra rửa sạch lại.
 
Món xào này làm chưa tới 20 phút là xong nhưng ăn với cơm thì ngon xuất sắc! - Ảnh 7.
 
4

Xào thịt và măng 

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo. Cho thịt đã ướp vào xào đến khi thịt chuyển màu.
 
Món xào này làm chưa tới 20 phút là xong nhưng ăn với cơm thì ngon xuất sắc! - Ảnh 9.

Thêm tỏi vào xào cho thơm.

 

Món xào này làm chưa tới 20 phút là xong nhưng ăn với cơm thì ngon xuất sắc! - Ảnh 10.

Tiếp đó thêm ớt xanh vào.

 

Món xào này làm chưa tới 20 phút là xong nhưng ăn với cơm thì ngon xuất sắc! - Ảnh 11.

Đổ măng vào xào chung.

 

Món xào này làm chưa tới 20 phút là xong nhưng ăn với cơm thì ngon xuất sắc! - Ảnh 12.

Nêm thêm chút bột tiêu, bột nêm vị gà, muối vào đảo đều ở lửa lớn trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

 

Món xào này làm chưa tới 20 phút là xong nhưng ăn với cơm thì ngon xuất sắc! - Ảnh 13.

Măng tươi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cũng như nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, phốt pho, canxi, protein thực vật. Đặc biệt, măng tươi có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho hệ tiêu hóa, lại có thể phòng chống táo bón, rất thích hợp với người muốn giảm béo.

Ăn măng tươi thường xuyên có tác dụng trị đờm, lợi tiểu, làm sáng mắt hữu hiệu. Không những thế, măng còn có thể hấp thụ chất béo, thúc đẩy quá trình lên men thực phẩm, có tác dụng tiêu hóa và bài tiết tốt. Đây cũng là một trong những thực phẩm tuyệt vời cho người muốn giảm cân.

Mặc dù ăn măng tươi mang lại một số lợi ích nhất định, tuy nhiên không nên ăn quá nhiều vì măng có tính lạnh, nhiều chất xơ, khó tiêu hóa, dễ trở thành gánh nặng cho dạ dày, đặc biệt là người mắc bệnh về đường tiêu hóa.

Thành phẩm:

Từng miếng măng xào thịt giòn giòn ngọt rất ngon miệng. Món ăn tuy đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến, nhưng đảm bảo sẽ là một món ăn rất đưa cơm. Cho dù bạn có vụng về đi chăng nữa thì chỉ cần thực hiện đúng các bước là bạn đã có một đĩa măng xào thơm ngon rồi.

Món xào này làm chưa tới 20 phút là xong nhưng ăn với cơm thì ngon xuất sắc! - Ảnh 15.

Để làm được món măng xào thịt như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm măng xào thịt này nhé!

Ai cũng ăn thịt lợn nhưng luôn làm thịt bẩn thêm khi rửa; cho thứ bột này vào thịt lợn, sườn lợn sạch mà không cần chần với nướcAi cũng ăn thịt lợn nhưng luôn làm thịt bẩn thêm khi rửa; cho thứ bột này vào thịt lợn, sườn lợn sạch mà không cần chần với nước

GiadinhNet - Dưới đây là cách làm sạch thịt lợn rất dễ làm, nhanh, tiện mà bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể làm được.

Muốn giảm nếp nhăn quanh mắt, thật đơn giản uống 3 loại nước ép này đều đặn!Muốn giảm nếp nhăn quanh mắt, thật đơn giản uống 3 loại nước ép này đều đặn!

GiadinhNet - Mặc dù công nghệ hiện đại, các cách chữa nếp nhăn quanh mắt cũng hiệu quả cao, tuy nhiên không ai dám chắc được rủi ro cũng như hậu quả về sau của nó là gì, thêm vào đó là vấn đề về chi phí, thời gian. Để giải quyết được vấn đề này ổn thỏa hơn, bạn chỉ cần dùng đến 3 loại đồ uống dưới đây.

Mua đậu phụ, thấy đặc điểm này tránh ngay, người bán không bao giờ ăn!Mua đậu phụ, thấy đặc điểm này tránh ngay, người bán không bao giờ ăn!

GiadinhNet - Do hạn sử dụng của đậu phụ ngắn nên trong điều kiện nhiệt độ bình thường, đậu phụ dễ bị chua hỏng phải vứt bỏ. Tuy nhiên, ở những cửa hàng bán đậu phụ không phải ngày nào cũng bán hết. Để giữ cho đậu được tươi và bán vào ngày hôm sau, một số người đã sử dụng chất bảo quản.

https://afamily.vn/mon-xao-nay-lam-chua-toi-20-phut-la-xong-nhung-an-voi-com-thi-ngon-xuat-sac-2022040914121387.chn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

Ức gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Ăn - 19 giờ trước

4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.

Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'

Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

Món ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

Chúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.

Top